Table 19(2017)

เอโอลิส(แอนนา เคนดริค)ได้รับการ์ดเชิญงานแต่งงานจากฟรานซีเพื่อนสนิท จริงๆแล้วเอโลอิสจะต้องเป็นเพื่อนเจ้าสาวแต่เพราะเอโลอิสเลิกกับเท็ดดีพี่ชายของฟรานซีที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวเลยถูกตัดออกจากกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวแถมยังถูกจัดมานั่งร่วมโต๊ะ 19 ซึ่งเป็นกลุ่มแขกที่เจ้าภาพไม่แน่ใจว่าจะมา<<<เอโลอิสรู้ดีเพราะเป็นคนช่วยฟรานซีจัดโต๊ะให้กับแขกเอง

ก่อนเข้างานเอโลอิสเจอเท็ดดีควงมากับแฟนใหม่ เอโลอิสยืนมองเท็ดดีอยู่นานจนผู้ชายคนนึงเข้ามาทักเอโลอิส เอโลอิสเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะกับแขกโต๊ะ 19 ได้แก่ เจอร์รีกับบีนาคู่สามีภรรยาที่เป็นเพื่อนร่วมธุรกิจร้านอาหารของพ่อเจ้าสาว เรนโซที่แม่บังคับให้มาหาสาวเดทในงานแต่ง โจอดีตพี่เลี้ยงของฟรานซีที่ตอนนี้เป็นมะเร็งและวอลเทอร์ลูกพี่ลูกน้องที่ชอบอวดอ้างว่าเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ แต่ละคนไม่รู้ตัววว่าเป็นแขกที่เจ้าภาพไม่เต็มใจเชิญจนกระทั่งเอโลอิสไล่ชื่อแขกแต่ละโต๊ะให้ฟังและบอกว่าเป็นคนช่วยเอโลอิสจัดโต๊ะแขกเอง โต๊ะ 19 ก็คือโต๊ะของแขกที่ไม่แน่ใจว่าจะตอบรับ

เจ้าบ่าวเจ้าสาวเริ่มเต้นรำ ผู้ชายที่เอโลอิสเจอตอนยืนต้องเท็ดดีเข้ามาในงานเต้นรำและจูบเอโลอิส ก่อนไปผู้ชายคนนั้นบอกชื่อฮัค ต่อมาเอโลอิสเกิดคลื่นไส้โจมองออกว่าเอโลอิสน่าจะแพ้ท้องเลยยกขบวนตามเอโลอิสเข้าไปในห้องน้ำ พ่อของเด็กก็คือเท็ดดีนั่นแหละแต่เอโลอิสคิดว่าเท็ดดีไม่น่าจะเป็นพ่อที่ดีได้ เอโลอิสกับเท็ดดีทะเลาะกันอีกครั้งที่หน้าห้องจัดเลี้ยง แล้วเท็ดดีก็เข้าไปในงานชนเค้กแต่งงานพังหมดพวกโต๊ะ 19 ก็เลอะไปตามๆกันเลยพากันไปต่อที่ห้องพักของโจ เอโลอิสตามมาที่ห้อง คู่ของเจอร์รีกับบีนาก็มีปัญหาอยู่เหมือนกัน คือบีนามางานแต่งเพราะนัดกับผู้ชายคนอื่น

เอโลอิสเริ่มนึกถึงฮัคผู้ชายที่เต้นรำกับเอโลอิสหลังจากตามหาก็พบว่าฮัคคือเจ้าบ่าวของอีกงาน วอลเทอร์แอบเข็นเค้กแต่งงานจากงานของฮัคออกมาคืนให้กับงานของฟรานซีที่เท็ดดีทำเละไปก่อนหน้า ทั้งหมดกลับมาที่โต๊ะเจ้าบ่าวเจ้าสาวเริ่มแวะมาทักทาย โจได้รู้ว่าเข้าใจเท็ดดีผิดจริงๆแล้วเท็ดดีเป็นคนจิตใจดี เอโลอิสคิดได้อยากปรับความเข้าใจกับเท็ดดีแต่เรือออกจากท่าแล้ว เอโลอิสพยายามตะโกนเรียกเท็ดดีแต่เสียงเรือรวมกับเสียงแฟนใหม่ของเท็ดดีทำให้เท็ดดีไม่ได้ยินที่เอโลอิสขอโทษ พวกเอโลอิสกลับมาที่ห้องจัดเลี้ยงรวมกับคู่ของบีาที่คืนดีกันแล้ว เท็ดดีตัวเปียกโชกว่ายน้ำกลับมาหาเอโลอิสแล้วทั้งคู่ก็เริ่มต้นกันใหม่ จบด้วยโจตายเพราะมะเร็ง เรนโซกับวอลเทอร์กลายเป็นเพื่อนกัน เอโลอิสกับเท็ดดีได้ลูกชายเลยตั้งชื่อว่าโจ<<<<โจเคยบอกว่าถ้าเป็นผู้หญิงห้ามตั้งชื่อโจเพราะเป็นปัญหากับชีวิต

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s