Dumb and Dumber(1994)

ลอยด์เป็นคนขับรถลีมูซีนที่เกิดหลงรักลูกค้าคือแมรี หลังจากลอยด์ส่งแมรีที่สนามบิน ลอยด์เห็นแมรีวางกระเป๋าทิ้งไว้ตามที่คนร้ายสั่ง<<<คือสามีแมรีถูกลักพาตัวคนร้ายให้เอาเงินมาวางเพื่อแลกกับสามี ลอยด์คือว่าแมรีลืมกระเป๋าเลยรีบเข้าไปแย่งกระเป๋ามาก่อนคนร้ายคือเมนทัลกับเชย์จะได้ไป ลอยด์รีบไปที่เกทแต่เครื่องบินออกไปแล้ว ลอยด์กลับมาที่อพาร์ทเมนท์ก็รู้ว่าแฮรีรูมเมทก็เพิ่งตกงานเหมือนกัน เมนทัลกับเชย์มาเคาะห้องลอยด์กับแฮรีคิดว่ามาเก็บค่าแก๊สเลยหนีออกจากห้องไป เมนทัลฆ่านกของแฮรีตาย

ลอยด์ชวนแฮรีไปแอสเพนเพื่อคืนกระเป๋าให้แมรีจากนั้นทั้งคู่ก็ออกเดินทางด้วยรถรูปหมาของแฮรี ระหว่างทางทั้งคู่แวะทานอาหารก็ไปมีเรื่องกับเจ้าถิ่น จริงๆแล้วเจ้านายของเมนทัลกับแฮรีคือเพื่อนของครอบครัวแมรี เมนทัลหลอกขออาศัยรถลอยด์ไปด้วยแล้วให้เชย์แอบตามไปห่างๆ ต่อมาเมนทัลตายเพราะยาเบื่อหนูที่จริงๆจะให้ลอยด์กับแฮรีกิน แฮรีให้ลอยด์ขับแทนแต่ลอยด์มัวแต่เพ้อฝันถึงแมรีจนขับไปผิดทาง แฮรีโมโหลอยด์จะเดินกลับบ้านลอยด์แลกรถของแฮรีกับมอเตอร์ไซค์ของเด็กจากนั้นทั้งคู่ก็มาถึงแอสเพน

แฮรีกับลอยด์ทะเลาะกันเรื่องถุงมือที่ลอยด์สวมไว้สองคู่ตลอดเวลาปล่อยให้แฮรีหนาวจนมือแข็ง แฮรีโยนกระเป็าทิ้งปรากฏว่าในนั้นมีเงิน(ค่าไถ่ตัวสามีของแมรี)อยู่เต็มกระเป๋า ลอยด์กับแฮรีตกลงว่าจะขอยืมเงินมาใช้นิดหน่อยแต่ดันพักโณงแรมหรู ช็อปปิงแถมยังซื้อรถใหม่ ลอยด์กับแฮรีรู้ว่าครอบครัวแมรีจัดงานการกุศลทั้งคู่ไปร่วมงาน ลอยด์ให้แฮรีเข้าไปคุยกับแมรีกลายเป็นว่าแฮรีไปรับนัดเล่นสกีกับแมรีแทน แฮรีหลอกให้ลอยด์ไปรอแมรีที่บาร์ส่วนตัวเองก็ไปมีความสุขกับแมรี ต่อมาลอยด์รู้ว่าแฮรีหลอกเลยใส่ยาถ่ายในกาแฟของแฮรีที่มีนัดกับแมรีอีกครั้ง

แฮรีเข้าห้องน้ำแต่บังเอิญชักโครกเสีย ระหว่างที่แฮรีกำลังแก้ปัญหาลอยด์ก็มาหาแมรีบอกเรื่องเอากระเป๋ามาคืน แมรียกเลิกนัดกับแฮรีตามลอยด์กลับไปที่โรงแรม ลอยด์สารภาพรักกับแมรีแต่แมรีปฏิเสธ นิโคลาสเพื่อนแมรีที่เป็นคนบงการบุกเข้ามาจะเอากระเป๋าคืนแต่เงินถูกลอยด์กับแฮรีใช้ไปหมดแล้ว แฮรีกลับมาที่ห้องเลยถูกจับอีกคน นิโคลาสยิงแฮรีลอยด์โกรธมากแต่กลายเป็นว่าก่อนที่แฮรีจะขึ้นมาบนห้องตำรวจที่มาตามจับนิโคลาสให้แฮรีใส่เสื้อเกราะ นิโคลาสถูกจับสามีของแมรีกลับมาอย่างปลอดภัย ตอนจบลอยด์กับแฮรีเดินกลับบ้านระหว่างทางมีรถกองประกวดมิสบิกินีแวะถามทางจริงๆชวนไปด้วยจะให้ช่วยนวดน้ำมันแต่ด้วยความโง่แฮรีบอกข้างหน้ามีเมือง ไม่นานทั้งคู่คิดได้วิ่งตามรถไปบอกว่าเมืองอยู่อีกทาง 5555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s