Joshua(2007)

untitled

แม่ของโจชัวเพิ่งคลอดน้องสาวชื่อลิลลี โจชัวรื้อเทปวิดีโอเก่าสมัยตัวเองเกิดมาดูพบว่ามีอาการซึมเศร้าเกรี้ยวกราดหลังคลอด โจชัวเริ่มออกอาการอิจฉาน้องแต่โจชัวล้ำลึกมากเพราะไม่แสดงออก โจชัวสนใจเรื่องการทำมัมมีมากถึงขั้นไปหาหนังสือมาอ่าน ลิลลีเริ่มร้องไห้ไม่หยุดทำให้แม่ของโจชัวสติแตก แม่ของโจชัวเหยียบเศษแก้วบาดเจ็บเลยต้องให้ย่ามาช่วยที่บ้าน ย่าของโจชัวเคร่งศาสนามากพาโจชัวไปร่วมพิธีด้วย โจชัวจะเข้าร่วมศาสนากับย่าทำให้แม่โมโหหนักมาก

พ่อของโจชัวเริ่มเสียงานเพราะถูกโทรตามกลับบ้านบ่อยๆ ต่อมาหมาที่พ่อโจชัวรักมากตายโจชัวแกล้งร้องไห้แบบดูออกเลยว่าแกล้งทำตามพ่อ โจชัวหลอกให้แม่เล่นซ่อนแอบแล้วโจชัวก็เอาน้องไปซ่อนจนแม่สติแตกขึ้นไปหาชั้นบนที่กำลังซ่อมแซมทั้งที่ขายังเจ็บแต่พ่อกลับมาช่วยไว้ทัน พอกลับลงมาแม่คลั่งจะทำร้ายโจชัว พ่อของโจชัวลาพักร้อนกลับมาดูแลลูกแทน พ่อกลับมาที่บ้านเจอโนตของโจชัวบอกว่าไปพิพิธภัณฑ์กับย่าและลิลลี พ่อพบความผิดปกติของโจชัวจากเทปที่ถ่ายไว้แล้วโจชัวเอามาถ่ายต่อเป็นภาพโจชัวแอบเข้าห้องทำร้ายลิลลี พ่อรีบตามไปที่พิพิธภัณฑ์ก็เห็นโจชัวเข็นรถเข็นน้องออกมาหยุดที่บันไดกำลังจะผลักให้ตกแต่ย่ามาเรียกซะก่อน ไม่นานย่าก็ตกบันไดลงมาตาย

พ่อของโจชัวมั่นใจว่าโจชัวอันตรายเริ่มไม่ยอมให้โจชัวเข้าใกล้ด้วยการล็อคประตูห้องนอนอยู่กับลิลลีสองคน เน็ดลุงของโจชัวแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญพ่อตัดสินใจส่งโจชัวไปอยู่โรงเรียนประจำ วันต่อมาระหว่างที่พาลิลลีไปเดินเล่นที่สวนโจชัวสร้งสถานการณ์ยั่วให้พ่อทำร้ายโจชัวต่อหน้าคนอื่นๆจนพ่อของโจชัวถูกจับ โจชัวให้การใส่ร้ายว่าพ่อแอบเปลี่ยนยาของแม่ทำห้พ่อติดคุก โจชัวเตรียมย้ายไปอยู่กับเน็ดที่โจชัวดูจะชอบตั้งแต่ต้นเรื่องเพราะเน็ดก็เล่นเปียโนเหมือนกัน จบด้วยเน็ดนั่งแต่งเพลงเล่นกับโจชัวระหว่างที่พนักงานกำลังแพ็คของเตรียมย้าย มีทั้งรูปวาดแบบโหดร้ายของโจชัวแต่พนักงานไม่ได้สนใจและหนูแฮมสเตอร์ที่ถูกผ่าท้องเลียนแบบมัมมีแล้วหนังก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s