The Handmaiden(2016)

the-handmaiden2016

ฟูจิวาระนักต้มตุ๋นว่าจ้างซุคฮีที่ยากจนถูกเลี้ยงอยู่ในแกงส์โจรให้เข้าไปทำงานเป็นคนรับใช้ส่วนตัวของฮิเดโกะมหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ป้าของฮิเดโกะถูกหลอกแต่งงานหลังจากป้าตายสามีป้าก็จ้องจะแต่งงานกับฮิเดโกะเพื่อยึดเอาทรัพย์สมบัติ ฟูจิวาระแกล้งทำตัวเป็นคนสูงศักดิ์ปลอมเป็นอาจารย์สอนศิลปะฮิเดโกะ โดยฟูจิวาระใช้ซุคฮีเป็นตัวช่วยคอยเชียร์ตัวเองกับฮิเดโกะ ฟูจิวาระมีแผนหลอกแต่งงานเพื่อสมบัติของฮิเดโกะเหมือนกัน แผนคือหลังจากแต่งงานก็จะส่งฮิเดโกะไปอยู่โรงพยาบาลบ้าแล้วยึดสมบัติทั้งหมด

ซุคฮีใช้ชื่อทามาโกะตอนอยู่ที่นั่น คืนแรกฮิเดโกะก็หวีดร้องบอกเห็นศพป้าที่แขวนคอตายบนต้นไม้ที่มองเห็นจากหน้าต่างห้องจนซุคฮีต้องตื่นมาปลอบ ซุคฮีเริ่มใกล้ชิดกับฮิเดโกะทั้งอาบน้ำทั้งได้สวมเสื้อผ้าของฮิเดโกะ ฟูจิวาระมาสอนศิลปะก็เริ่มลวนลามฮิเดโกะซุคฮีออกอาการไม่ชอบที่ฟูจิวาระเข้าใกล้ฮิเดโกะจนเกือบเสียแผน สุดท้ายฮิเดโกะก็ตอบตกลงแต่งงานกับฟูจิวาระ ฮิเดโกะจะหนีไปกับฟูจิวาระในวันที่ลุงไม่อยู่บ้านโดยมีข้อแม้ว่าต้องมีซุคฮีไปด้วย ฟูจิวาระกับฮิเดโกะแต่งงานกันหลังจากเข้าหอฮิเดโกะก็เริ่มมีอาการผิดปกติ ฟูจิวาระได้เงินของฮิเดโกะมาจากนั้นก็เริ่มทำตามแผนส่งฮิเดโกะไปที่โณงพยาบาลบ้าแต่กลายเป็นซุคฮีที่ถูกจับตัวไว้แทนในชื่อฮิเดโกะ คดีพลิดตรงที่ซุคฮีคือคนที่ถูกฮิเดโกะกับฟูจิวาระที่ทำข้อตกลงกันหลอกใช้

ปมของเรื่องมันเริ่มมาจากหลังจากที่พ่อแม่ฮิเดโกะตายเด็กหญิงฮิเดโกะก็ต้องมาอยู่กับป้า สามีป้าเป็นโรคจิตสะสมหนังสือลามกแถมยังบังคับให้ป้าของฮิเดโกะอ่านหนังสือลามกโชว์แขกที่มาร่วมประมูล ฮิเดโกะถูกสอนให้หัดอ่านหนังสืออย่างว่าตั้งแต่เด็ก ป้าของฮิเดโกะทนไม่ไหวเลยผูกคอฆ่าตัวตายบนต้นไม้แต่จริงๆแล้วลุงนั่นแหละที่เป็นคนจับไปทรมานในห้องใต้ดิน ลุงพาฮิเดโกะไปดูห้องใต้ดินจากนั้นมาฮิเดโกะก็ยอมทำตามที่ลุงสั่งกลายเป็นคนอ่านหนังสือลามกโชว์ต่อจากป้าที่ตายไป ฟูจิวาระเป็นหนึ่งในแขกที่มาฟัง

ฟูจิวาระทำข้อตกลงกับฮิเดโกะโดยเสนอแผนหาเด็กรับใช้แบบซุคฮีมารับบทคนบ้าแทนฮิเดโกะเพื่อให้ฮิเดโกะหนีไปจากลุงโรคจิต แฟลชแบ็คเหตุกาณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นล้วนเป็นแผนของฟูจิวาระกับฮิเดโกะที่หลอกลวงซุคฮีแต่ฮิเดโกะดันมีใจให้ซุคฮีขึ้นมาจริงๆถึงขั้นฮิเดโกะยอมฆ่าตัวตายเองเพื่อพ้นไปจากเรื่องนี้แต่ซุคฮีเข้ามาห้ามไว้ ฮิเดโกะบอกเรื่องที่หลอกใช้ซุคฮี ฮิเดโกะพาซุคฮีไปดูคลังหนังสือที่ลุงสะสมไว้แล้วบังคับให้ฮิเดโกะต้องอ่านต่อหน้าแขก ซุคฮีฉีกทำลายหนังสือทั้งหมดทิ้งจากนั้นแผนก็เปลี่ยนกลายเป็นฟูจิวาระที่ถูกทั้งคู่หลอกแทน ฮิเดโกะหลอกให้ฟูจิวาระดื่มยาที่ฟูจิวาระเคยให้กับฮิเดโกะไว้จนฟูจิวาระหมดสติไป ฮิเดโกะให้คนไปช่วยซุคฮีออกมาจากโรงพยาบาล

ฟูจิวาระฟื้นขึ้นมาก็ถูกคนของลุงพากลับมาที่บ้าน ฟูจิวาระถูกทรมานในห้องใต้ดินที่ไม่มีหน้าต่าง ฟูจิวาระแกล้งขอสูบบุหรี่รมควันพิษทั้งตัวเองทั้งลุงของฮิเดโกะตายไปทั้งคู่ ตัดไปที่ฮิเดโกะกับซุคฮีหนีลงเรือไปเซี่ยงไฮ้ด้วยกัน

ละเรื่องวายกับเลิฟซีนไว้เรื่องนี้หักมุมได้สนุกมาก ชอบที่สุดไม่ใช่ซีนที่ซุคฮีไล่ฉีกทำลายหนังสือกับภาพลามกที่ลุงสะสมไว้ก่อนจะหนีแต่เป็นซีนที่ซุคฮีกับฮิเดโกะหนีต่างคนต่างถือกระเป๋าใบใหญ่ พอถึงกำแพงหินซุคฮีโยนกระเป๋าข้ามกำแพงแล้วปีนข้ามไปอย่างง่ายแต่ฮิเดโกะหยุดนิ่งเพราะปีนไม่เป็น(มั้ง) ซุคฮีโยนกระเป๋ากลับมาแล้ววางกระเป๋าซ้อนกันให้ฮิเดโกะเหยียบข้ามไปแบบ……ชอบอ่ะ เป็นการกระทำง่ายๆแต่แสดงให้เห็นว่ารู้จักและเข้าใจตัวตนของอีกฝ่ายเป็นอย่างดี

PS ชอบโปสเตอร์เวอร์ชันนี้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s