Funny Games(2007)

funny-games2007

จอร์จพาแอนภรรยาและจอร์จีลูกชายไปบ้านพักตากอากาศ ก่อนถึงบ้านจอร์จขอให้เฟรดเพื่อนบ้านมาช่วยเอาเรือลงน้ำซึ่งตอนนั้นจอร์จรู้สึกว่าเฟรดมีอาการแปลกๆ ไม่นานเฟรดก็มาพร้อมกับพอล(ที่สวมถุงมือตลอดเวลา) เฟรดแนะนำว่าพอลเป็นเพื่อน ระหว่างที่แอนกำลังทำอาหารพร้อมกับโทรชวนเพื่อนมาเที่ยวที่บ้านปีเตอร์ก็มาเคาะประตูบอกภรรยาเฟรดให้มาขอยืมไข่ แอนเอาไข่ให้ปีเตอร์แต่ปีเตอร์ทำแตก ปีเตอร์ขอไข่ใหม่แอนก็ให้ไปคราวนี้ใส่กล่องให้ด้วย ปีเตอร์ทำโทรศัพท์มือถือของแอนตกน้ำจนใช้การไม่ได้แอนเริ่มโมโหรีบตัดบทไล่ปีเตอร์ออกไปจากบ้าน ไม่นานปีเตอร์ก็กลับมาอีกบอกว่าถูกหมากระโจนใส่ พอลกลับเข้ามาพร้อมปีเตอร์ พอลขอยืมไม้กอล์ฟไปลองแอนก็ยอม ตัดไปที่จอร์จกับลูกชายได้ยินเสียงหมาเห่าแล้วเงียบไป พอลกลับเข้ามาในบ้านพร้อมไม้กอล์ฟปีเตอร์จะเอาไข่อีกแต่คราวนี้แอนไม่ให้

จอร์จเข้ามาในบ้านแอนขอให้จอร์จไล่ทั้งสองคนออกไปจากบ้านก่อนจะหัวเสียเดินหนีไป จอร์จถูกทำร้ายจนขาหัก แอนกลับมาดูพอลให้แอนดูลูกกอล์ฟนั่นแปลว่าพอลไม่ได้ตีกอล์ฟแต่เอาไม้กลอ์ฟไปตีหมา แอนออกไปตามคำบอกใบ้ของพอลก็เจอศพหมาอยู่ท้ายรถ เพื่อนบ้านล่องเรือใบแวะมาทักทายแอนถูกพอลคุมไว้ก็ได้แต่ทักทายแล้วเพื่อนบ้านก็ล่องเรือจากไป ครอบครัวของแอนถูกพามาที่ห้องรับแขกพอลกับปีเตอร์ก็พูดจากวนประสาทไปเรื่อย พอลท้าพนันกับแอนว่าก่อนเก้าโมงเช้าพวกแอนจะตายหมด พอลสั่งให้แอนถอดเสื้อผ้าตอนแรกแอนไม่ยอมพอลเลยจับจอร์จีคลุมหัวด้วยปลอกหมอนจนแอนยอมทำตาม ตอนแอนกำลังจะใส่เสื้อผ้าเกิดชุลมุนจนไฟดับ

ตัดมาที่จอร์จีวิ่งหนีไปข้างบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือแต่เฟรดกับภรรยาตายไปแล้ว จอร์จีเจอปืนไรเฟิลเอามาขู่พอลที่ตามมาจับแต่ดันไม่กล้ายิงเลยถูกพอลพาตัวกลับมาที่บ้าน  พอลไปที่ครัวปล่อยให้ปีเตอร์เล่นเกมสุ่มยิง เสียงปืนดังขึ้นตัดกลับมาอีกทีจอร์จีถูกยิงเลือดเต็มผนังบ้าน พอลกับปีเตอร์ออกไปจากบ้านแอนพยายามแก้มัดตัวเองจากนั้นก็มาปลอบสามี จอร์จให้แอนหนีไปขอความช่วยเหลือเพราะจอร์ไปไม่ไหว โทรศัพท์เปิดติดแอนพยายามโทรแจ้งตำรวจแต่โทรไม่ได้ จอร์จพยายามใช้ไดร์เป่าผมเป่าโทรศัพท์แต่พอโทรได้แบตก็ดันหมด แอนหนีออกไปแต่ก็เจอพอลกับปีเตอร์จับตัวกลับมาอีก

พอลบังคับให้แอนสวดอ้อนวอนพระเจ้า แอนแย่งปืนมาได้แล้วยิงปีเตอร์กระเด็น พอลใชีรีโมททีวีกดรีวายกลับมาเป็นแอนแย่งปืนไม่สำเร็จ<<<<<<ได้ไง???? พอลยิงจอร์จตายจากนั้นพอลกับปีเตอร์ก็พาตัวแอนลงเรือใบ แอนเจอมีดที่จอร์จให้ลูกมาเอาตอนต้นเรื่องแอนพยายามใช้มีดตัดเชือกแต่พอลเห็นซะก่อน พอลผลักแอนตกน้ำจากนั้นก็แวะที่ท่าเรือสีแดง<<<<<ของเพื่อนบ้านที่ล่องเรือแวะมาทัก พอลใช้มุกเดิมเข้าไปบอกว่าแอนให้มาขอยืมไข่ แล้วก็ตัดจบแบบให้คนดูรู้เองว่าเหตุการณ์วนลูป

เป็นหนังรีเมคเอามาสร้างใหม่ที่ดูแล้วโคตรอึดอัด รำคาญกับความไร้มารยาท+โรคจิตของโจรตลอดทั้งเรื่อง ตามด้วยหงุดหงิดสามีที่ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ผมไม่ไหว ขอเก้าอี้ ลากผมไปที (เป่าไม่แห้งก็)ช่างมันเถอะ ผมขอโทษ…..คือไร้ประโยชน์มาก แปลว่านักแสดงเล่นดีสินะ มางงที่สุดตรงโจรสามารถรีวายเหตุการณ์ให้เป็นแบบที่ตัวเองพอใจได้ไงวะ???????? เจอมุกนี้ก็อึ้งไปสิ งั้นก็แล้วแต่เลย….จะจบแบบไหนยังไงก็ตามใจละกัน ดีตรงที่ไม่จบแบบแอนใช้มีดที่เจอในเรือที่เหมือนหนังตั้งใจทิ้งไว้ให้ตั้งแต่ตอนต้นเรื่องตัดเชือก ต่อสู้กับโจรจนตกน้ำไปคนนึงส่วนอีกคนก็แทงตายคาเรือได้สำเร็จตามสูตรทั่วไป มาจบแบบวนลูปก็ไม่ได้หักมุมไปจากที่คิดเท่าไหร่ พยายามหาเวอร์ชันต้นฉบับดูแต่ยังหาไม่ได้อยากรู้ว่าไอ้โจรออริจินัลเวอร์ชันมันเป็นยังไง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s