Nerve(2016)

nerve2016

วีนัสหรือวี(เอ็มมา โรเบิร์ตส์)ได้เมลล์ตอบรับจาก CalArts ที่เป็นสถาบันศิลปะชื่อดัง ระหว่างกำลังพิมพ์ปฏิเสธซิดนีย์เพื่อนสนิทก็คอลมา ซิดนีย์ส่งลิงค์เรียลริตีเกมออนไลน์ที่ชื่อว่า NERVE มาให้วี คือจะให้เลือกว่าเราจะเป็น Watcher ที่จะต้องเสียเงินค่าเช้าชมหรือ Player ที่เป็นคนถูกท้าให้ทำภารกิจต่างๆภายในระยะเวลาที่กำหนดถ้าทำสำเร็จมีเงินรางวัลโอนเข้าบัญชี แม่ของวีอยากไม่อยากให้วีไปไหนไกลตั้งแต่พี่ชายของวีเสียชีวิตก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

ซิดนีย์เพื่อนของวีเป็นผู้เล่นที่ติดอันดับยอดวิวสูง ซิดนีย์แกล้งท้าให้วีเข้าไปคุยกับคนที่วีแอบชอบวีไม่กล้าซิดนีย์เลยเข้าไปคุยแทนแต่ถูกปฏิเสธประมาณวีไม่ใช่สเปค วีออกจากร้านไปแล้วก็เริ่มเข้าสู่วงจร Nerve วีเลือกเป็นผู้เล่นหลังจากตอบตกลงระบบก็เข้าถึงข้อมูลทุกอย่างของวี กฎจะมีอยู่สามข้อคือคลิปต้องถ่ายจากโทรศัพท์ของผู้เล่นเท่านั้น ถ้าภารกิจล้มเหลวหรือเลิกเล่นถือว่าจบเกมและข้อสุดท้ายห้ามแจ้งตำรวจ

ภารกิจแรกวีต้องจูบคนแปลกหน้าใครก็ได้วีชวนทอมมีเพื่อนที่แอบชอบวีไปด้วย วีเข้าไปในร้านอาหารวีเลือกจูบเอียน(เดฟ ฟรังโก)ที่กำลังอ่านหนังสือเรื่องโปรดของวี วีได้รับเงินรางวัลจากนั้นเอียนก็ร้องเพลงให้วีซึ่งเป็นภารกิจคำท้าของเอียน<<<<คือเหมือนถูกจัดฉากเพราะเอียนถูกสั่งให้มานั่งและถือหนังสือเล่มนั้นไว้รอวีอยู่แล้ว ต่อมาเอียนชวนวีเข้าเมืองวีถูกท้าให้เข้าเมืองไปพร้อมกับเอียน ตอนแรกวีจะเลิกแต่ก็เปลี่ยนใจซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ไปกับเอียน พอถึงร้านวีบอกลาเอียนแต่วีได้รับคำท้าให้เข้าไปลองชุด วีตัดสินใจเข้าไปลองชุดยอดวิวของวีเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว วีเจอเอียนที่ถูกท้าให้ลองชุดเหมือนกันจากนั้นก็มีผู้เล่นคนอื่นถูกท้าให้ขโมยเสื้อผ้าของวีกับเอียนไป วีกับเอียนถูกท้าให้ออกจากร้านภายในสองนาที เนื่องจากวีไม่อยากขโมยทั้งคู่เลยวิ่งออกไปแบบสวมแค่อันเดอร์แวร์

พอไปถึงรถก็พบว่ามีเสื้อผ้าชุดที่ทั้งคู่ลองแขวนอยู่พร้อมใบเสร็จ วีกับเอียนกลายเป็นสองคนที่ยอดวิวติดท็อปหลังจากภารกิจปิดตาขี่รถให้ได้ความเร็วตามที่กำหนดโดยมีวีคอยเป็นคนซ้อนท้ายคอยบอกทาง ซิดนีย์เริ่มรับไม่ได้ที่วีเด่นดังกว่าเพราะที่โรงเรียนซิดนีย์เป็นคนดังส่วนวีแทบไม่มีตัวตนเป็นแค่ลูกไล่ของซิดนีย์  ที่ปาร์ตีซิดนีย์ถูกท้าให้เดินบนบันไดที่พาดข้ามตึกแต่ซิดนีย์ทำไม่สำเร็จต้องออกจากเกม เอียนถูกท้าให้วีไปที่ปาร์ตี วีเจอซิดนีย์กำลังจะมีอะไรกับคนที่วีแอบชอบวีเลยฟิวส์ขาด วีถูกท้าให้จัดการกับซิดนีย์ วีด่าซิดนีย์เรื่องที่เก็บกดมานานจากนั้นวีก็เดินข้ามตึกได้สำเร็จ แม่ของวีเห็นมีเงินโดอเข้าบัญที่ที่เปิดร่วมกันก็พยายามโทรหาวีแต่วีไม่รับสายแม่เลยโทรหาทอมมี

ทอมมีขอให้เพื่อนแฮคเกอร์ช่วยจนสามารถเข้าดูประวัติของเอียนได้สำเร็จก็พบว่าเอียนเคยเล่นเกมมาก่อน ทอมมีมาเตือนวีเรื่องเอียน วีพยายามแจ้งตำรวจแต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ วีถูกไทผู้เล่นระดับท็อปที่ต้องการเอาชนะมากๆต่อยสลบ วีฟื้นขึ้นมาในตู้คอนเทนเนอร์มีไอแมควางอยู่แจ้งว่าวีผิดกฎและต้องถูกลงโทษโดยที่จากนี้ชีวิตของวีจะถูกระบบเข้าควบคุม เอียนมาหาวีสารภาพเรื่องที่เอียนกับไทเคยเล่นเกมมาก่อนแล้วมีคนตายเอียนกับไทแจ้งตำรวจเลยกลายเป็นคนที่ถูกลงโทษชีวิตรวมทั้งครอบครัวถูกคุกคามจะจบได้ก็ต่อเมื่อเป็นผู้ชนะในเกมเท่านั้น เอียนจะไปรับคำท้าสุดท้ายเพื่อเจอกับวีในรอบชิงแล้วเอียนจะเป็นฝ่ายยอมแพ้วีเองเพราะไม่อยากให้วีเจอกับไท

วี ทอมมีและซิดนีย์วางแผนล้มระบบโดยทอมมีขอให้เพื่อนๆแฮคเกอร์ช่วย วีถูกท้าให้ไปที่สนามสุดท้าย เอียนถูกท้าให้ไปโหนมือเดียวบนยอดตึกสำเร็จจากนั้นก็ไปที่สนามสุดท้ายเจอกับวี ทั้งคู่ถูกท้าให้ยิงฝ่ายตรงข้ามใครยิงก่อนเป็นฝ่ายชนะแต่ทั้งคู่ไม่ยอมยิง ไทโผล่ออกมา ไทเสนอฆ่าวีซึ่งคนดูโหวต yes ไทยิงวีทันที ฝ่ายแฮคเกอร์ก็แฮคได้สำเร็จส่งข้อความถึงคนดูว่ามีส่วนร่วมในคดีฆาตกรรมให้ล็อคเอาท์ ทุกคนพากันล็อคเอาท์ออกหมดเหลือของไทที่ถ่ายให้เห็นว่าเป็นแผนจัดฉากที่ไทร่วมมือกับวี<<<<วีให้ซิดนีย์โทรตู้สารธารณะไปตกลงกับไทก่อนหน้านี้ ไทล็อคเอาท์เป็นคนสุดท้ายระบบล่มเมื่อไม่มีใครอยู่ในระบบอีก จบด้วยวีคบกับเอียนและเข้าเรียนที่ CalArts วีกับซิดนีย์กลับมาเป็นเพื่อนสนิทกันเหมือนเดิม

ชอบเรื่องนี้ ชอบนางเอก ชอบพล็อตเรื่องที่เดาทางค่อนข้างยากคิดไปเองว่าจะหักมุมด้วยซ้ำพอจบแบบแฮปปีก็เลยหักมุมในความรู้สึกตัวเอง ชอบแสงในเรื่องที่เน้นไฟนีออน แสงไฟถูกจัดให้ถ่ายออกมาแนวนีออนทั้งเรื่อง อารมณ์แบบตั้งค่า fต่ำๆผิดกับหนังส่วนใหญ่ที่มาแนวไฟแฉกคมกริบ ติดนิดเดียวตรงที่ซิดนีย์ในเรื่องดูไม่เหนือกว่าวีในทุกๆทาง แบบดูยังไงก็มองว่าวีที่ในเรื่องบทออกแนวติสท์ๆเงียบๆดูสวยกว่ามีสเน่ห์กว่าซิดนีย์ที่แค่ดูแรงแนวเด็กกิจกรรมก็เท่านั้น<<<<อันนี้ตัดสินจากความชอบส่วนตัว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s