Pacific Heights(1990)

pacific-heights1990

เริ่มเรื่องมาคาร์เตอร์ เฮย์สถูกชายสองคนบุกมาทำร้ายร่างกาย หลังจากสองคนนั้นกลับไปคาร์เตอร์บอกกับผู้หญิงว่าที่แย่ที่สุดจบแล้วและบอกว่าจะกลับไปเยี่ยมครอบครัว ตัดมาที่เดรคกับแพทตีคู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานวางแผนซื้อบ้านหลังใหม่ด้วยกัน โดยทั้งคู่จะแบ่งห้องให้คนเช่าเพื่อช่วยค่าใช้จ่าย ห้องแรกวาตานาเบ้สองสามีภรรยาชาวญี่ปุ่นมาเช่าไป ส่วนอีกห้องด้านหน้าตอนแรกชายผิวดำมาดูแพทตีขอให้ชายคนนั้นกรอกข้อมูลก่อน

คาร์เตอร์มาจอดรถซุ่มอยู่แถวนั้นต่อมาคาร์เตอร์ก็มาขอดูห้องกับเดรคและตกลงว่าะจ่ายโดยการโดอนเงินมาให้จากต่างประเทศเพราะต้องเดินทางบ่อย คาร์เตอร์เลี่ยงที่จะกรอกข้อมูลทางการเงินอ้างว่างานของตัวเองไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูล วันแรกที่คาร์เตอร์ย้ายเข้ามาแพทตีได้ยินเสียงเหมือนค้อนตอกผนังแต่คาร์เตอร์ปฏิเสธ เดรคไปเช็คที่ธนาคารก็ไม่มีเงินที่คาร์เตอร์บอกจะโอนเข้ามา คาร์เตอร์เปลี่ยนกุญแจเดรคไปเคาะห้องปรากฏว่ามีผู้ชายชื่อเกรกมาอยู่บอกว่าคาร์เตอร์ไม่อยู่

กลางดึกมีเสียงเจาะมาจากห้องคาร์เตอร์ เดรคตัดน้ำตัดไฟและฮีทเตอร์ห้องคาร์เตอร์ เช้าวันต่อมาตำรวจมาที่บ้านบอกกับเดรคว่ากฎหมายคุ้มครองผู้เช่าให้เดรคขอโทษและเปิดน้ำเปิดไฟคืนคาร์เตอร์ แพทตีเจอบ้านจำลองที่คาร์เตอร์เอามาวางไว้หน้าห้องพร้อมโนตขอโทษ คุณนายวาตานาเบเจอแมลงสาบทำให้เดรคกับแพทตีต้องจ่ายเงินค่ากำจัดเพิ่มอีก ครอบครัววาตานาเบขอย้ายออกทำให้เงินไม่พอแพทตีถึงกับต้องหากู้นอกระบบ แพทตีเครียดจนแท้งลูก พอกลับมาคาร์เตอร์เอาดอกไม้มาเยี่ยม เดรคต่อสู้กับคาร์เตอร์ที่ปล่อยให้เดรคต่อยไม่นานรถตำรวจก็มาถึงเดรคถูกจับและศาลสั่งห้ามเดรคเข้าใกล้คาร์เตอร์ในระยะ 500 เมตรทำให้เดรคต้องไปนอนบ้านเพื่อน

แพทตีเจอบ้านจำลองวางอยู่บนเตียงเลยทิ้งลงมาที่ถนน คืนนั้นเดรคแอบกลับมาที่บ้านคาร์เตอร์ถือปืนรออยู่แล้วและยิงเดรคจากนั้นก็เอาประแจยัดใส่มือเดรค ทางศาลนำเจ้าหน้าที่มาเปิดประตูห้องคาร์เตอร์ก็พบว่าคาร์เตอร์ไม่อยู่แล้ว เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าหายไปหมดและสภาพห้องรวมทั้งพื้นเละมาก แพทตีเจอชายผิวดำคนแรกที่มาขอเช่าเป็นตำรวจซึ่งบอกว่ากรอกข้อมูลให้แล้ว<<<<<กรอกแล้วจริงๆแต่ปลิวหายวันที่วาตานาเบย้ายเข้า

แพทตีเข้าไปเก็บกวาดห้องก็เจอรูปถ่ายของคาร์เตอร์กับน้องชายด้านหลังมีชื่อเจมส์ แดนฟอร์ดที่แพทตีเชื่อว่าเป็นชื่อจริงของคาร์เตอร์ แพทตีติดต่อทนายตามชื่อที่คาร์เตอร์เคยให้ไว้ ทนายบอกว่าเจมส์ก่อเรื่องไว้เยอะมากจนถูกตัดออกจากกองมรดกแล้ว แพทตีไปที่อพาร์ทเมนท์เก่าเจอแฟนเจมส์ตอนต้นเรื่อง แฟนเจมส์เล่าว่านี่เป็นแผนยึดบ้านของเจมส์ที่ทำมาตลอก ชื่อคาร์เตอร์ เฮย์สก็มาจากเจ้าของอพาร์ทเมนท์คนเก่าที่เจมส์เอามาใช้ต่อ แฟนเจมส์ให้แพทตีดูโปสการ์ดที่เจมส์ส่งมา แพทตีไปที่โรงแรมในโปสการ์ดถามหาก็พบว่าตอนนี้เจมส์ใช้ชื่อเดรค แพทตีแกล้งทิ้งของฝากให้เจมส์แล้วรอฟังจนรู้เลขห้อง

แพทตีแอบตามเจมส์จนรู้ว่าเจมส์ได้เหยื่อรายใหม่เป็นเศรษฐีสาวแก่ แพทตีมาที่โรงแรมอ้างว่าเป็นภรรยาขอให้แม่บ้านช่วยเปิดห้องเจมส์ แพทตีเจอข้อมูลเหยื่อรายอื่นรวมทั้งข้อมูลของตัวเองกับเดรค เจมส์สร้างตัวตนปลอมในชื่อเดรคแพทตีโทรบอกให้เดรคโทรระงับทุกอย่างจากนั้นแพทตีก็เอาคืนเจมส์ด้วยการโทรสั่งจัดเลี้ยงของโรงแรม แพทตีเจอเงินสดที่เจมส์ซ่อนไว้ แพทตีเอาเงินไปแถมแบ่งให้แม่บ้านวางไว้บนรถเข็นด้วย เจมส์กลับมาถึงทางโรงแรมมาแจ้งว่าบัตรเครดิตถูกระงับเจมส์ก็งง ทางโรงแรมบอกมีค่าใ้จ่ายเพิ่มที่(แพทตีแกล้งปลอมเป็น)ภรรยาเจมส์สั่งเลยตรวจสอบใหม่ เจมส์รีบขึ้นไปที่ห้องแต่ไม่ทันแพทตี เจมส์รีบลงมาไล่ตามแพทตีแต่ถูกทางโรงแรมขวางไว้จนตามไม่ทัน

เจมส์หลอกให้สาวแก่เหยื่อรายใหม่ช่วยประกันตัวออกมา แพทตีกลีบมาเริ่มซ่อมแซมบ้านอีกครั้ง เจมส์กลับมาแก้แค้นทำร้านเดรคจากนั้นก็เริ่มทำร้ายแพทตี เดรคที่บาดเจ็บแอบลงไปชั้นใต้ดินเดรคดึงขาเจมส์จากช่องพื้นที่แตก เจมส์ล้มทับเหล็กเส้นที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นห้องตาย จบด้วยเดรคกับแพทตีซ่อมแซมบ้านใหม่จนสวยอีกครั้งแล้วขายต่อ คนซื้อรายใหม่มาขอดูและตกลงซื้อในราคาที่สูงกว่าตอนที่เดรคกับแพทตีซื้อมา<<<<คู่ใหม่ตอนแรกก็ลังเลเหมือนตอนเดรคกับแพทตีมาดูบ้านครั้งแรก

ไมเคิล คีตันเหมาะกับบทร้ายอ่ะแสดงโครตดีดูโรคจิตน่ากลัว ตอนที่รับบทแบทแมนนั่นไม่อินเอาซะเลยเพราะรู้สึกว่าพี่แกหน้าตาดูร้ายๆยังไงบอกไม่ถูก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s