Magic in the Moonlight(2014)

magic-in-the-moonlight2014

เริ่มเรื่องมาด้วยการโชว์มายากลของเว่ยหลิงซูที่เยอรมัน จริงๆแล้วเว่ยหลิงซูไม่ใช่ชาวจีนแต่เป็นคนอังกฤษมีชื่อว่าสแตนลีย์(โคลิน เฟิร์ท) หลีงจบการแสดงโฮเวิร์ดเพื่อนนักมายากลของสแตนลีย์มาขอให้แสตนลีย์ไปช่วยจับโกหกโซฟี(เอ็มมา สโตน)สาวที่อ้างว่าเป็นคนทรง ตอนนี้ครอบครัวมหาเศรษฐีกำลังหลงโซฟีอย่างมากโดยเฉพาะไบรซ์ลูกชายกำลังจะขอโซฟีแต่งงาน สแตนลีย์ตกลงรับงาน

สแตนลีย์เจอกับโซฟีครั้งแรกโซฟีก็ทายได้ว่าสแตนลีย์เกี่ยวข้องกับประเทศทางตะวันออกแถมเพิ่งเดินทางกลับมาจากเยอรมัน ด้วยความที่สแตนลีย์เชื่อแต่เรื่องที่สามารถพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์เลยแอนตีโซฟีอย่างมาก สแตนลีย์เข้าไปสังเกตการณ์พิธีเชิญวิญญาณสามีคุณนายแม่ของไบรซ์ ตอนนั้นอยู่ๆเทียนก็ลอยขึ้นมากลางอากาศโฮเวิร์ดเพื่อนของสแตนลีย์เป็นคนจับเทียนพร้อมกับยืนยันว่าโซฟีเป็นของจริง

สแตนลีย์ยังคงจ้องจับผิดโซฟี สแตนลีย์ชวนโซฟีไปเยี่ยมป้าวาเนสซา โซฟีทายถูกเรื่องที่ป้าเพิ่งกลับจากแช่น้ำพุเพื่อสุขภสพที่อิตาลีแถมโซฟียังเล่าเรื่องราวความเป็นมาของสร้อยไข่มุกของป้าวาเนสซาถูกอีกทำให้สแตนลีย์เชื่อว่าโซฟีมีความสามารถพิเศษจริงๆ ขากลับรถเกิดเสียฝนก็ตกสแตนลีย์กับโซฟีไปหลบฝนที่หอดูดาวที่สแตนลีย์เคยมาตอนเด็ก โซฟีเริ่มหลงรักสแตนลีย์

ไบรซ์ขอโซฟีแต่งงานวางแผนฮันนีมูนสุดหรู ที่งานเลี้ยงโซฟีพยายามบอกใบ้แต่ถูกสแตนลีย์ปฏิเสธแบบไร้เยื่อใย สแตนลีย์แถลงข่าวยอมรับความสามารถของโซฟี สแตนลีย์ได้รับแจ้งว่าป้าของสแตนลีย์ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัส สแตนลีย์ไปที่โรงพยาบาลสแตนลีย์เริ่มสวดอ้อนวอนพรเจ้าอยู่ๆสแตนลีย์ก็คิดถึงจุดยืนของตัวเองขึ้นมาได้  ป้าของสแตนลีย์ปลอดภัยสแตนลีย์กลับมาคิดว่าเป็นเพราะความสามารถของหมอไม่ใช่พระเจ้า พอกลับมาสแตนลีย์เย็นชากับโซฟี

โซฟีคุยกับโฮเวิร์ดเรื่องที่จริงๆแล้วโซฟีร่วมมือกับโฮเวิร์ดหลอกสแตนลีย์ โฮเวิร์ดอิจฉาที่สแตนลีย์เก่งกว่าตัวเอง อยู่ๆสแตนลีย์ก็โผล่มาจากเก้าอี้หมุนแบบเดียวกับโชว์มายากล สแตนลีย์รับป้าออกจากโรงพยาบาล ป้าดูออกว่าสแตนลีย์รักโซฟี ป้าพูดจนสุดท้ายสแตนลีย์ก็ยอมรับ สแตนลีย์โทรไปขอเลิกกับแฟน(หรือคู่หมั้นไม่แน่ใจ) สแตนลีย์ไปหาโซฟีที่กำลังจะตอบตกลงแต่งงานกับไบรซ์ สแตนลีย์ยอมรับว่ารักโซฟีแต่สแตนลีย์พูดแบบกวนประสาทมีฟอร์มสุดๆโวฟีเลยยืนยันว่าจะแต่งงานกับไบรซ์ สแตนลีย์กลับมาที่บ้านป้าโซฟีมาเซอร์ไพรซ์ตกลงรับรักสแตนลีย์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s