Eden Lake(2008)

eden-lake2008

เจนนีกับสตีฟไปเที่ยวพักค้างแรมที่ทะเลสาบในป่าลึก สตีฟวางแผนจะขอเจนนีแต่งงาน พอไปถึงทั้งคู่เจอเด็กชายชื่ออดัมกำลังจับแมลงเจนนีเข้าไปทักแต่อดัมบอกแม่ไม่ให้คุยกับคนแปลกหน้า เจนนีกับสตีฟนอนเล่นอยู่ที่ชายหาดไม่นานก็มีแกงส์เด็กนรกมาป่วน คืนนั้นทั้งคู่กางเต๊นท์นอนอยู่บนชายหาด พอเช้าก็พบว่ารถยางแตกสตีฟเปลี่ยนยางเสร็จขับกลับเข้าเมืองก็พบว่าเป็นฝีมือของพวกเด็กนรกนั่นแหละ

สตีฟขับรถป่านบ้านที่จักรยานของแกงส์เด็กจอดอยู่ สตีฟแอบเข้าไปในบ้านไม่นานพ่อของเบรทหัวหน้าแกงส์ก็กลับมา สตีฟรีบปีนหนีออกมาที่รถจากนั้นก็ขับกลับไปแถวทะเลสาบอีกครั้ง ระหว่างทั้งคู่เล่นน้ำทะเลพอขึ้นมาก็พบว่ากุญแจรถหายรถก็ถูกขโมยไม่ใช่ใครที่ไหนฝีมือแกงส์เด็กนรกนั่นแหละ สตีฟกับเจนนีต้องเดินในป่าจนมืดก็เจอแกงส์เด็กนรก สตีฟเข้าไปขอกุญแจรถคืนเบรทชักมีดออกมาตอนที่ต่อสู้กันบังเอิญมีดไปโดนถูกหมาของเบรทตาย เบรทโกรธมากโยนกุญแจรถทิ้งสตีฟกับเจนนีรีบเก็บกุญแจรถขับออกไปแต่เบรทสั่งพรรคพวกตามแก้แค้น

รถของสตีฟเกิดติดหล่มเลยถูกฟาดไฟหน้าแตก สตีฟมองไม่เห็นทางรถเลยชนกับต้นไม้สตีฟถูกกิ่งไม้แทงบาดเจ็บ สตีฟให้เจนนีหนีไปตามคนมาช่วย เจนนีหนีเข้าป่าไปซักพักก็ย้อนกลับมาเห็นเบรทถูกพวกเบรทจับมัดไว้ เบรทสั่งลูกน้องทำร้ายสตีฟคนละแผลแล้วให้เพจผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานมัดทุกคน พวกนั้นเห็นเจนนีเลยหันมาไล่ล่าเจนนีสตีฟได้โอกาสหนี ต่อมาเจนนีเจอสตีฟแต่สตีฟอาการแย่มากเพราะแผลลึกเสียเลือดมาก สตีฟให้เจนนีออกไปขอความช่วยเหลืออีกครั้ง เจนนีวิ่งตามเสาไฟฟ้าแรงสูงแต่ดันไปเหยียบเหล็กทะลุขา

เจนนีเจออดัมเด็กที่เจอตอนต้นเรื่อง อดัมโทรให้แม่มารับแต่จริงแล้วอดัมโทรตามพวกเบรทเพราะอดัมอยากเข้าแกงส์ด้วย พวกเบรทมัดเจนนีไว้กับศพสตีฟแล้วบังคับให้อดัมจุดไฟเผา อดัมจุดไฟเจนนีทนจนเชือกเริ่มไหม้แล้ววิ่งหนีไป เบรทขู่จะฆ่าอดัมถ้าเจนนีไม่กลับมาแล้วเบรทก็เผาอดัมจริงๆ เจนนีหนีไปเจอแผนที่เข้าเมือง เจนนีหลบพวกเบรทในถังขยะจากนั้นก็ฆ่าหนึ่งในลูกน้องเบรทตาย เพจสติแตกวิ่งหนีไป เจนนีวิ่งหนีจนเจอรถเจ้าของรถดันเป็นพี่ชายหนึ่งในลูกน้องเบรทที่มาตามหาน้องชาย

เจนนีขับรถหนีตอนที่เจ้าของรถเจอน้องชาย เจนนีขับรถพุ่งชนเพจตาย เจนนีขับรถมาเจอบ้านคนที่กำลังมีปาร์ตีเจนนีเข้าไปขอความช่วยเหลือ ปรากฏว่าพวกนั้นคือพวกพ่อแม่ของแกงส์เด็กนรกที่สำคัญเจนนีดันอยู่ในบ้านเบรท เบรทกลับมาที่บ้านถูกพ่อด่าไล่ขึ้นห้อง หลังจากรู้ว่าเจนนีทำให้ลูกๆตายเจนนีก็ถูกพวกผู้ใหญ่นรกจัดการต่อ ส่วนเบรทก็ใส่แว่นที่เอามาจากสตีฟส่องกระจกทำเท่ห์ไม่ได้สำนึกอะไรเลย

จัดว่าเป็นหนังหักมุมเรื่องนึงเลยทีเดียว จะรอดอยู่แล้วดันมาเจอหนักกว่าเดิมอีก ถ้าดูแบบคิดตามไปด้วยจะพบว่าที่เบรทมันเหี้ยมขนาดนั้นก็เพราะการเลี้ยงดูจากพ่อทำให้มันเป็นแบบนั้น

PS ช่วงไล่ดูหนังเก่า หนังใหม่ก็ดูเยอะมากแต่รอให้ออกจากโรงซักพักค่อยอัพน่าจะดีกว่า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s