Ruby & Quentin(2003)

ruby-quentin2003

รูบีเป็นลูกน้องในแกงส์ของโวเจลแต่ดันแอบเป็นชู้กับภรรยาโวเจล โวเจลจับได้สั่งฆ่าภรรยาทิ้ง รูบีปล้นรถขนเงินขโมยเงิน 20ล้านยูโรของโวเจลไปซ่อนก่อนจะติดคุก เควนตินปล้นแบงค์แบบโง่ๆและถูกจับแบบง่ายๆ เควนตินเป็นพวกจอมตื๊อพูดไม่หยุดแต่ดันเก่งเรื่องอัดคนเลยสร้างแต่ปัญหาตลอดอยู่กับเพื่อนร่วมห้องขังคนไหนก็ไม่ได้ พัศดีเบื่อเลยจะโยนเควนตินไปสถานบำบัดจิตแต่หมอตรวจแล้วปรากฏว่าเควนตินแค่โง่ไม่ได้บ้า 

รูบีไม่ยอมบอกว่าเงินอยู่ที่ไหนวันๆเอาแต่นั่งจ้องผนังอย่างเดียว พัศดีเลยจับเควนตินไปขังห้องเดียวกับรูบีเพื่อให้รูบีหมดความอดทน เควนตินก็พูดไปเรื่อยแต่รูบีก็ไม่ยอมตอบต่อมารูบีกรีดข้อมือฆ่าตัวตาย เควนตินที่คิดเอาเองว่ารูบีเป็นเพื่อนเลยทำตามบ้างจนได้ไปนอนรักษาเตียงข้างๆรูบี หมอมาตรวจจะย้ายรูบีไปโรงพยาบาลบ้าเควนตินก็จะไปด้วยแต่หมอยืนยันว่าเควนตินไม่ได้บ้าเควนตินเลยเอาหัวโขกกำแพงจนสลบไป

เควนตินได้ย้ายมาที่โรงพยาบาลกับรูบีอีก รูบีทำข้อตกลงกับบุรุษพยาบาลให้พาหนี บุรุษพยาบาลไปบอกโวเจล บุรุษพยาบาลแกล้งทำเป็นว่าฉีดยาให้รูบีจนสงบและวางแผนจะพารูบีขึ้นรถพยาบาลออกไป เควนตินเห็นสภาพรูบีที่แกล้งทำเป็นเหม่อลอยเลยติดต่อเพื่อนนอกคุกที่เป็นคนงานก่อสร้างให้เอารถเครนหย่อนกระเช้าข้ามรั้วเรือนจำลงมา เควนตินพารูบีขึ้นกระเช้าหนีออกไปทั้งที่รูบีมีแผนจะไปกับรถพยาบาลแต่ลูกน้องโวเจลก็มาดักรอเตรียมล่ารถพยาบาลอยู่แล้ว

พอออกจากคุกมาได้เควนตินยังคงตามติดรูบีไปเรื่อยๆ รูบีไล่ก็ไม่ไปทำตัวโง่ไปเรื่อยๆแต่เควนตินก็ช่วยรูบีได้แบบขำๆตลอด เควนตินฝันอยากเปิดบาร์ร่วมกับรูบี ลูกน้องโวเจลก็ไล่ล่ารูบีอยู่ตลอด รูบีกับเควนตินเจอสาวที่แอบหนีเข้าเมืองที่หน้าตาเหมือนภรรยาโวเจล รูบีไปเอาเงินที่ซ่อนไว้แบ่งให้สาวไปเช่าโรงแรมอยู่ เควนตินแอบโทรหาโวเจลเพื่อล่อให้ลูกน้องโวเจลออกมาเพราะเควนตินรู้ว่ารูบีจะบุกไปที่บ้านโวเจลแต่รูบีกลับมาช่วยเควนตินไว้ รูบีไปที่บ้านโวเจลกือบถูกโวเจลฆ่าได้เควนตินมาช่วยไว้ รูบีตกใจนึกว่าเควนตินจะตายเลยสัญญาว่าจะเปิดบาร์กับเควนติน เควนตินเฉลยว่าตัวเองทำงานให้ตำรวจที่ต้องการตามล่าโวเจล

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s