The Boy in the Striped Pyjamas(2008)

the-boy-in-the-striped-pyjamas2008

พ่อของบรูโนเป็นทหารเยอรมันได้เลื่อนตำแหน่งไปคุมค่ายกักกันชาวยิวที่ชานเมือง ครอบครัวประกอบด้วยพ่อแม่บรูโนและเกรเทลพี่สาวของบรูโนเลยต้องย้ายไปหมด บรูโนไม่อยากไปเพราะไม่อยากแยกจากเพื่อนแต่ก็ต้องไป พ่อแม่โกหกบรูโนว่าแถวนั้นเป็นฟาร์ม พอไปถึงพ่อก็เริ่มประชุมงาน บรูโนกับเกรเทลแยกกันเลือกห้องนอน หน้าต่างห้องนอนของบรูโนมองเห็นค่ายกักกันแต่บรูโนเข้าใจว่าเป็นฟาร์มแถมยังเห็นเด็กสวมชุดที่บรูโนคิดว่าเป็นชุดนอน พ่อของบรูโนเลยสั่งปิดหน้าต่างทิ้ง

พ่อของบรูโนหาครูมาสอนบรูโนกับเกรเทลที่บ้าน ครูเป็นพวกคลั่งชาติสอนแต่ให้เกลียดชังชาวยิว ชาวยิวคือศัตรู ยิวเหมือนไม่ใช่คนซึ่งเกรเทลก็ซึมซับไปเร็วมากส่วนบรูโนก็สนใจเรื่องผจญภัย อยากออกไปหาเพื่อนเล่นที่ฟาร์ม บรูโนขอยางรถยนต์เก่าจากคอทเลอร์ผู้ช่วยทหารของพ่อ คอทเลอร์สั่งให้เชลยชาวยิวที่มารับใช้ในบ้านพาบรูโนไปเอายางรถยนต์เก่ามาทำชิงช้า บรูโนเห็นหน้าต่างห้องเก็บของก็เริ่มวางแผนหนีออกไปทางด้านหลัง บรูโนวิ่งผ่านป่าไปจนถึงรั้วค่ายกักกัน บรูโนเจอกับชามูเอลเด็กชายอายุเท่ากับบรูโนที่ถูกจับมาทั้งครอบครัว ด้วยความสงสัยบรูโนเริ่มซักถามจากชามูเอล ชามูเอลถามหาอาหารจากบรูโน

บรูโนแอบออกไปหาชามูเอลเรื่อยๆโดยที่ยังไม่รู้ว่าชามูเอลกับคนในนั้นคือเชลยที่ถูกจับตัวมาใช้แรงงาน ต่อมาชามูเอลถูกพามาเช็ดแก้วไวน์ที่บ้านบรูโน บรูโนหยิบขนมให้ชามูเอลคอทเลอร์เข้ามาเห็นพอดีชามูเอลบอกว่ารู้จักกับบรูโน คอทเลอร์ถามย้ำแต่บรูโนไม่กล้ายอมรับกลับบอกว่าไม่เคยเจอชามูเอลมาก่อน ต่อมาบรูโนก็พบว่าชามูเอลถูกท้ร้ายแต่ชามูเอลก็ยังยอมเป็นเพื่อนกับบรูโนต่อ ปู่ของบรูโนมาเยี่ยมแต่ย่าไม่ยอมมาเพราะย่าไม่เห็นด้วยกับพ่อ แม่ของบรูโนเพิ่งรู้ว่าสามีมีส่วนร่วมในการสังหารหมู่ชาวยิวก็รับไม่ได้ คอทเลอร์หลุดพูดเรื่องพ่อของตัวเองที่ไม่เห็นด้วยกับพวกทหารเลยหนีไปอยู่สวิสเซอร์แลนด์ต่อมาคอทเลอร์ก็ถูกพ่อบรูโนย้ายไปอยู่แนวหน้า

ย่าของบรูโนถูกทิ้งระเบิดตายครอบครัวของบรูโนไปร่วมพิธีศพ พอกลับมาแม่ของบรูโนรับไม่ได้ก็เริ่มสติแตกถึงขั้นขอเลิกกับพ่อบรูโน พ่อบรูโนตกลงส่งแม่ เกรเทลและบรูโนไปอยู่ที่อื่น บรูโนออกไปลาชามูเอลที่กำลังเศร้าพ่อหายตัวไป บรูโนสัญญากับชามูเอลว่าจะช่วยตามหาพ่อ บรูโนวางแผนจะขุดหลุมลอดใต้รั้วไฟฟ้าข้ามไปฝั่งชามูเอล ชามูเอลบอกจะเอาชุดแบบเดียวกันมาให้บรูโนในวันรุ่งขึ้น วันต่อมาบรูโนของแม่ออกไปเล่นชิงช้าก่อนจะย้ายไปแม่อนุญาต บรูโนแอบทำแซนด์วิชพกไปด้วยแต่ดันทำหล่นในห้องเก็บของ บรูโนขุดหลุมลอดข้ามรั้วไปได้ก็เปลี่ยนใส่ชุดแบบเดียวกับชามูเอล ระหว่างช่วยชามูเอลตามหาพ่อพวกคนในค่ายก็ถูกต้อนเข้าห้องรมแก๊สรวมทั้งชามูเอลและบรูโนด้วย

แม่กับพี่สาวช่วยกันหาบรูโนจนเจอแซนด์วิชที่บรูโนทำตกไว้ พ่อของบรูโนสั่งลูกน้องออกตามหาจนถึงริมรั้วก็เจอเสื้อผ้าของบรูโน พ่อบรูโนรีบเข้าไปค้นหาในค่ายแต่ก็ไม่ทัน แม่กับพี่สาวบรูโนตามมาจนเจอเสื้อผ้าของบรูโนก็ร้องไห้ ตัดไปที่ทหารปิดประตูห้องรมแก๊สเป็นอันรู้ว่าบรูโนไม่รอด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s