Goosebumps(2015)

goosebumps2015

หลังจากพ่อตายแซคกับแม่ก็ย้ายมาอยู่ที่เมดิสัน แซคเจอกับฮันนาห์สาวข้างบ้านที่พ่อดุมาก แม่ของแซคมารับตำแหน่งครูใหญ่ที่โรงเรียน วันปฐมนิเทศแซคขอแม่เดินเข้าไปคนเดียวก่อน แซคได้เพื่อนใหม่เป็นเด็กที่ไม่มีใครคบชื่อแชมป์ แม่ของแซคไปงานเต้นรำของโรงเรียนแต่แซคไม่ยอมไปแม่เลยให้น้าของแซคมาอยู่ด้วย แซคแอบออกไปที่สวนสนุกร้างกับฮันนาห์ ฮันนาห์ชวนแซคปีนขึ้นไปบนชิงช้า พอกลับถึงบ้านแซคถูกพ่อของฮันนาห์สั่งห้ามไม่ให้ยุ่งกับลูกสาวอีก แซคเห็นเงาและได้ยินเสียงฮันนาห์ร้องเลยหลอกแชมป์มาที่บ้านบอกว่านัดสาวไว้

แซคโทรหลอกพ่อฮันนาห์ให้ออกไปหาตำรวจจากนั้นให้แชมป์ดูต้นทาง แซคแอบงัดเข้าห้องใต้ดินบ้านฮันนาห์แต่แชมป์กลัวเลยตามเข้าไปด้วย แซคใช้กุญแจไขหนังสือทำให้ลิงยักษ์หลุดออกมาจากหนังสือ ฮันนาห์ไล่ตามลิงยักษ์ไปถึงลานไอซ์สเก็ตสุดท้ายพ่อของฮันนาห์มาช่วยดูดลิงยักษ์กลับเข้าหนังสือ พ่อของฮันนาห์ก็คืออาร์.แอล.สไตน์นักเขียนชื่อดัง แซคกับแชมป์ตามกลับไปที่บ้านฮันนาห์ก็พบว่าหุ่นชักสแลปปีหนึ่งในตัวละครหลุดออกมาจากหนังสือ สแลปปีขโมยหนังสือไปหมดแถมปล่อยตัวละครออกมาอีกเพียบ สแลปปีเผาหนังสือทิ้งเพื่อไม่ให้ตัวละครถูกดูดกลับเข้าไปอีก

พวกแซคหนีออกจากบ้านก็ถูกไล่ล่าไปทั่ว สแลปปีทำให้คนทั้งเมืองกลายเป็นน้ำแข็งไปหมดรวมทั้งตำรวจด้วย สไตน์นึกขึ้นได้ว่าเครื่องพิมพ์ดีดที่ใช้แต่งหนังสือถูกเก็บอยู่ที่โรงเรียน ทั้งหมดเลยต้องพากันหนีและมุ่งหน้าไปที่โรงเรียน ระหว่างทางแซคพบว่าจริงๆแล้วฮันนาห์ไม่ใช่คนจริงๆแต่เป็รตัวละครที่สไตน์สร้างขึ้นมา พวกแซคไปถึงโรงเรียนสไตน์หลบไปพิมพ์หนังสือแต่สแลปปีตามมาเจอทำให้สไตน์นิ้วหัก พวกแซคไปขอให้พวกนักเรียนช่วยกันต้านสัตว์ประหลาด แซควางแผนระเบิดพวกตัวประหลาดแต่พวกนั้นไม่ตาย

พวกแซคไปที่สวนสนุกร้างสไตน์ยอมเสียสละตัวเองติดอยู่ในเมือก แซค ฮันนาห์และแชมป์ปีนขึ้นไปบนชิงช้าแซคแต่งตอนจบต่อจากที่สไตน์แต่งค้างไว้ พอรวบรวมเล่มเสร็จกำลังจะเปิดหนังสือเพื่อดูดตัวละครต่างๆกลับเข้าหนังสือแซคลังเลเพราะฮันนาห์จะหายไปด้วย ฮันนาห์ที่รู้อยู่แล้วว่าเป็นตัวละครที่สไตน์แต่งขึ้นจูบลาแซคก่อนจะถูกดูดหายไป เมืองกลับมาปกติอีกครั้ง สไตน์มาเป็นครูที่โรงเรียน คราวนี้แซคไม่อายกล้าเดินเข้าโรงเรียนพร้อมกับแม่ หลังเลิกเรียนสไตน์ให้แซคเจอฮันนาห์ที่สไตน์แต่งขึ้นมาอีกเล่ม สไตน์เผาหนังสือทิ้งเป็นของขวัญให้แซค จบด้วยสไตน์เดินผ่านเครื่องพิมพ์ดีดที่พิมพ์เอง ชื่อเรื่อง “The Invisible Boy’s Revenge” 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s