247°F(2011)

247f2011

เจนนาเสียแฟนไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ 3 ปีต่อมา เรเนเพื่อของเจนนาชวนเจนนาไปเที่ยวพักผ่อนกับไมเคิลแฟนเรเนและเอียนเพื่อนไมเคิลที่บ้านพักของเวด พอถึงที่พักเรเนกับไปเคิลก็แยกตัวขึ้นห้องปล่อยให้เจนนาทำความรู้จักกับเอียน หลังอาหารทั้งสี่คนตั้งใจว่าจะไปปาร์ตีแต่ไมเคิลชวนเข้าห้องซาวน่าก่อนโดยเจนนาตามมาเป็นคนสุดท้ายพร้อมน้ำเปล่า 2 ขวด

อบกันไปได้สักพักเจนนาเริ่มอึดอัดเอียนเลยชวนออกไปกระโดดน้ำแล้วก็กลับเข้าซาวน่าใหม่ทำแบบนี้กันหลายรอบจนถึงสุดท้ายไมเคิลชวนเรเนไปกันสองคนแต่เรเนไม่อยากไปไมเคิลโมโหผสมกับเมาทำบันไดล้มยันประตูห้องซาวน่า<<<<<ตรงนี้หนังไม่ได้ให้ดูตั้งแต่แรกว่าทำไมถึงติด เรเนเริ่มพูดเรื่องไมเคิลเปลี่ยนไปและเรเนไม่อยากคอยดูแลไมเคิลอีกแล้วพอพวกเจนนาจะออกจากห้องพบว่าประตูเปิดไม่ได้ เอียนพยายามกระแทกแต่ก็ไม่สำเร็จ

เอียนใช้หินร้อนจากฮีทเตอร์ทุบกระจกหน้าต่าง(กลมๆบานเล็กๆ)ที่ประตูแตกแต่มือเอียนก็เลือดโชก ทั้งสามคนพยายามดื่มน้ำที่มีเพื่อรักษาอุณหภูมิร่างกาย พอกระจกแตกตัวควบคุมอุณภูมิก็ต้องรักษาระดับความร้อนคือฮีทเตอร์มันจะไม่ตัดอีกต่อไป เอียนพยายามทำให้ไฟฟ้าช็อตแต่ไฟก็ไม่ตัดกลายเป็นตัวเองถูกไฟช็อตแทน เรเนเริ่มสติแตกจะทำลายตัววัดอุณถูมิเจนนาเข้าไปห้ามทำเอาเรเนสลบ เอียนก็สติแตกพุ่งชนหินฮีทเตอร์กลางห้องจนตาย เรเนเริ่มไม่ไหวเจนนาพยายามช่วยยกเรเนขึ้นมาสูดอากาศ

ฝ่ายไมเคิลก็เมาหลับไปพอตื่นขึ้นมาไม่เจอใครก็คิดว่าถูกเพื่อนๆทิ้งไปงานปาร์ตี ตามไปที่งานก็เข้าไม่ได้ พอกลับมาบ้านกำลังจะได้ยินเสียงเพื่อนๆขอความช่วยเหลือพลุที่เวดจุดก็ดึงความสนใจไปซะก่อน มีช่วงนึงที่หมาของเวดพยายามตามเวดมาช่วยแต่เวดไม่ได้เอะใจกลับชวนไมเคิลไปดื่มต่อที่บ้านตัวเองอีก จนสุดท้ายเวดกลับมาเห็นห้องซาวนากระจกแตกรวมทั้งบันไดที่ขวางประตูถึงได้เรียกรถพยาบาล จบด้วยเรเนนอนจับมือกับเจนนาอยู่บนรถพยาบาล

เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริง เป็นเรื่องที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดไม่มีฆาตกรโหด ไม่มีแผนฆาตกรรมอะไรทั้งนั้น คือเป็นอะไรที่ซวยมากจริงๆประตูก็ไม่ไ้ด้มีตัวล็อคลูกบิดเลยแค่มีของมาขวางหน้าประตูที่มันบังเอิญเป็นห้องซาวน่าอ่ะ ก่อนดูเรื่องนี้เพิ่งมีคนเล่าเรื่องติดอยู่ในห้องน้ำคนเดียวเพราะลูกบิดเสียเกือบทั้งวันบ้านก็ไม่มีใครอยู่ให้ฟัง โชคยังดีเปิดพัดลมระบายอากาศไว้ คนที่บ้านบอกว่าให้เอาเหล็กจิ้มที่แถมมากับลูกบิดเก็บไว้ในห้องน้ำถ้าเกิดติดขึ้นมาให้จิ้มตรงรูเล็กๆด้านข้างลูกบิดมันจะแยกชิ้นออกมาเอง<<<<โอ้ววว ความรู้เกิดขึ้นจากประสบการณ์(ของคนอื่น)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s