Mechanic: Resurrection(2016)

mechanic-resurrection2016

หลังจากที่จัดฉากว่าตัวเองตายเมื่อภาคที่แล้ว บิชอพก็เปลี่ยนชื่อใหม่อาศัยอยู่ที่ริโอ บิชอพได้รับการติดต่อว่าจ้างจากเครนให้ฆ่าเหยื่อสามรายให้ดูเหมือนอุบัติเหตุแต่สาวที่มาติดต่อจะฆ่าบิชอพ บิชอพหนีรอดไปได้ก็มาที่ประเทศไทยมาพักอยู่กับเมเพื่อนเก่าที่บิชอพเคยช่วยไว้ จีนาแกล้งทำเป็นมีเรื่องกับแฟนบนเรือเมขอให้บิชอพไปช่วย บิชอพไปช่วยแต่บังเอิญแฟนหลอกๆของเมดันล้มหัวกระแทกตายจริง บิชอพให้เมพาจีนากลับไปพักส่วนบิชอพเผาเรือทิ้งทำลายหลักฐานแต่บิชอพเจอรูปตัวเองในโทรศัพท์จีนา

จีนาเป็นพวกอาสาช่วยเหลือเด็กอยู่ที่กัมพูชาแต่เครนขู่จะฆ่าคนทำให้จีนายอมทำงานให้เครน บิชอพรู้ความจริงเลยวางแผนช่วยจีนา จีนาถูกลูกน้องเครนพาตัวกลับไป บิชอพไปพบเครนและถูกบังคับให้รับงานฆ่าสามคนเพื่อแลกกับการปล่อยตัวจีนา คนแรกบิชอพต้องไปฆ่าคริลเจ้าพ่อใหญ่ที่ติดคุกอยู่บนเกาะกลางทะเลของมาเลเซีย บิชอพฆ่าคริลได้สำเร็จว่ายน้ำหนีออกมาลูกน้องเครนให้งานต่อไปคือฆ่าคุกมหาเศรษฐีที่ออสเตรเลีย บิชอพทำให้คุกตกลงมาจากสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าที่ยื่นออกมานอกตัวตึก

เครนให้จีนาอัดวิดีโอจีนาแอบใบ้ที่อยู่บิชอพตามไปช่วยจีนาแต่ถูกพวกเครนจับตัวได้ เครนให้บิชอพฆ่าคนสุดท้ายก็คือแม็กซ์เจ้าพ่อบัลแกเรียที่มีฐานทัพเรือดำน้ำ บิชอพแอบเข้าห้องนิรภัยตกลงกับแม็กซ์โดยให้แม็กซ์แกล้งตาย บิชอพจัดฉากระเบิดแล้วพาแม็กซ์ดำน้ำหนีออกมา เครนสั่งลูกน้องค้นหาศพแม็กซ์และเก็บบิชอพ บิชอพที่รออยู่แล้วระเบิดลูกน้องเครนตาย บิชอพกลับมาที่เรือของเครนต่อสู้กับลูกน้องเครน เครนเอาตัวจีนาไปที่ห้องบังคับการจีนาถูกยิงที่ท้อง บิชอพเจอจีนาก็พาจีนาเข้าแคปซูลหนีออกไปก่อน เครนตั้งเวลาระเบิดเรือตัวเองก่อนจะหลบหนีต่อสู้กับบิชอพ<<<<เครนแค้นบิชอพเพราะสมัยเด็กทั้งคู่เคยถูกจับเข้าแกงส์แต่บิชอพหนีเอาตัวรอดออกมาได้

บิชอพใช้โซ่มัดเครนไว้กับเรือจากนั้นเรือก็ระเบิด หลังจากกู้ซากเรือข่าวบอกว่าไม่มีผู้รอดชีวิตแต่ไม่พบศพบิชอพ จีนากลับไปสอนหนังสือเด็กๆที่กัมพูชาบิชอบปรากฏตัวที่นั่น จบด้วยแม็กซ์เปิดดูเทปก็เห็นบิชอบแอบออกมาจากห้องเก็บสมอเรือ แม็กซ์สั่งลบคลิปทิ้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s