The Huntsman: Winter’s War(2016)

the-huntsman-winters-war2016

ราชินีเรเวนนาฆ่าพระราชาพ่อของสโนว์ไวท์ตายจากนั้นก็ยึดครองอาณาจักร เฟรยาน้องสาวของรเวนนาตั้งท้องกับคู่รักจนคลอดลูกออกมา เฟรยาเชื่อมั่นในความรักมากแต่กลายเป็นว่าคู่รักของเฟรยาเป็นคนฆ่าลูกที่ยังเป็นทารกตาย เฟรยาโกรธมากจนระเบิดพลังทำให้คนรักกลายเป็นน้ำแข็งตาย จากนั้นเฟรยาก็ออกเดินทางขึ้นเหนือไปสร้างอาณาจักรของตัวเองในฐานะราชินีน้ำแข็ง เฟรยารวบรวมเด็กๆมาฝึกเป็นกองกำลังโดยสั่งสอนให้ตัดขาดจากความรัก

หลายปีต่อมากองกำลังของเฟรยาแข็งแกร่งมากสามารถปราบดินแดนต่างๆได้โดยมีอีริค ซาราและทัลล์เป็นกำลังสำคัญ อีริคกับซาราเกิดตกหลุมรักกันทั้งคู่แอบแต่งงานกัน ซาราชวนอีริคหนีแต่เฟรยาแอบดูผ่านตาของนกฮูกน้ำแข็ง ตอนที่อีริคกับซาราเตรียมหนีเฟรยาสร้างกำแพงน้ำแข็งขึ้นกั้นกลางทั้งคู่ อีริคเห็นทัลล์แทงซาราตายต่อหน้า อีริคถูกฟาดสลบแล้วจับโยนทิ้งน้ำ

หลายปีต่อมาอีริคอยู่ในดินแดนของสโนว์ไวท์ที่ตอนนี้ราชินีเรเวนนาตายไปแล้ว เจ้าชายมาขอให้อีริคที่เคยเป็นพรานป่าของเฟรยาช่วยตามหากระจกวิเศษของราชินีที่สูญหายไปเพราะกระจกวิเศษทำให้สโนว์ไวท์ป่วย อีริคออกเดินทางตามหากระจกวิเศษร่วมกับคนแคระอีกสองคนคือไนออนกับกริฟ ระหว่างสืบหากระจกอีริคถูกคนของเฟรยาตามล่าได้ซาราที่ยังไม่ตายช่วยไว้ ซาราบอกว่าถูกราชินีจับขังนานถึง 7 ปี ในวันนั้นสิ่งที่ซาราเห็นคืออีริคหนีเอาตัวรอดทิ้งซาราไป ซาราแค้นอีริคแต่อีริคพยายามอธิบายว่าไม่เคยเลิกรักซารา ต่อมาพวกอีริคติดกับดักของมิสซิสบรอมวินที่เป็นคนแคระ

อีริคร่วมมือกับมิสซิสบรอมวินบุกดินแดนก็อบลินเพื่อตามหากระจก พวกอีริคเจอกระจกอีริคให้คนแคระเอาผ้าคลุมกระจกไว้แล้วยกข้ามสะพานไป อีริคให้ซาราหนีไปก่อนจากนั้นก็ตัดสะพานอีริคต่อสู้กับพวกก็อบลินซารายิงธนูไฟใส่พวกก็อบลินอีริคตามมาสมทบ วันต่อมาเฟรยานำทัพมาเฉลยกับอีริคว่าจริงๆแล้วใช้ซารามาหลอกให้อีริคหากระจก ซารายิงธนูใส่อีริคก่อนจะกลับไปกับเฟรยา ซารายิงใส่จี้ห้อยคอที่เป็นของแทนใจระหว่างซารากับอีริค อีริครู้ดีว่าซาราไม่เคยยิงพลาดเลยพากันกลับไปที่ปราสาทของเฟรยา

เฟรยาถามกระจกวิเศษว่าใครงามเลิศในปฐพีก็ปรากฏว่าราชินีเรเวนนายังไม่ตายแค่เข้าไปอยู่ในกระจก เรเวนนาเริ่มจะยึดอำนาจของเฟรยา เรเวนนาบัญชากองทัพของเฟรยาอีริคแอบเข้าปราสาทยิงธนูใส่เฟรยาแต่เรเวนนาจับไว้ทัน เฟรยาเริ่มใจอ่อน เรเวนนาเริ่มเฉลยว่าจริงๆแล้วเรเวนนาเป็นคนปลุกพลังในตัวเฟรยาด้วยการจัดฉากว่าคู่รักของเฟรยาฆ่าลูกสาวเฟรยา คือเรเวนนาเป็นคนฆ่าลูกสาวเฟรยาเพราะกระจกทำนายว่าลูกสาวของเฟรยาจะสวยกว่าเรเวนนา เฟรยากับเรเวนนาต่อสู้กันเฟรยาพยายามปกป้องกองกำลังของตัวเองสุดท้ายเฟรยาใช้พลังทำให้กระจกเป็นน้ำแข็ง อีริคปาดาบใส่กระจกแตกกระจายร่างของเรเวนนาก็สลายตามไปด้วย จบด้วยอีริคกับซารากอดกันเฟรยายิ้มให้ทั้งคู่ก่อนตาย พวกเด็กๆถูกปลดปล่อยจากปราสาทน้ำแข็งแต่ยังมีนกสีทองที่น่าจะเป็นเรเวนนาหลงอยู่อีกตัวก่อนหนังตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s