Pandemic(2016)

pandemic2016

หมอลอเรน เชสได้รับมอบหายให้ออกไปค้นหาผู้รอดชีวิตที่ยังไม่ติดเชื้อและพากลับมาที่ค่ายด้วยการตรวจเลือดทดสอบถ้าเป็นสีแดงแสดงว่าปลอดเชื้อให้พากลับมาแต่ถ้าเป็นสีดำให้ปล่อยไป ก่อนไปเกรียร์แอบบอกกับหมอเชสว่าถ้าติดเชื้อในขั้นที่ 1 ห้ามบอกใครให้กลับมาที่ค่ายเพราะสามารถรักษาได้ หมอเชสออกเดินทางด้วยรถบัสร่วมกับวีเลอร์ที่เป็นคนขับ เดนีสเป็นคนนำทางและกันเนอร์ที่ภรรยาออกไปกับทีมก่อนหน้าและขาดการติดต่อไป

พอเริ่มเปิดประตูก็ถูกจู่โจม รถแล่นออกมาได้นิดหน่อยก็เจอผู้รอดชีวิตที่ไม่ติดเชื้อแต่กลายเป็นกับดัก วีเลอร์รีบออกรถกันเนอร์วิ่งไล่ตามรถได้ทัน ต่อมาก็เจอรถบัสคันก่อนหน้ากันเนอร์เข้าไปสำรวจเจอศพภรรยา พวกหมอเชสขับรถต่อไปถึงโรงเรียนที่เป็นจุดสุดท้ายที่ได้รับการติดต่อก็พบว่าตายกันหมดแล้ว ลอเรนเจอโทรศัพท์มือถือพยายามโทรติดต่อลูกสาวปรากฏว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ พวกลอเรนถูกซอมบีไล่ล่าหนีออกนอกหน้าต่างไปได้กันเนอร์ติดอยู่ในนั้น วีเลอร์แยกตัวหนีไปก่อน ลอเรนกับเดนิสหลบอยู่ด้วยกันลอเรนสารภาพกับเดนิสว่าจริงๆแล้วตัวเองไม่ใช่หมอเชสแต่ชื่อรีเบคกา เดนิสเองก็เคยมีลูกแต่ตายไปก่อนจะเกิดโรคระบาดเลยยอมช่วยลูกสาวรีเบคกา

รีเบคกากับเดนิสถูกซอมบีจู่โจมวีเลอร์เปลี่ยนใจกลับมาช่วยแต่วีเลอร์บาดเจ็บเท่ากับติดเชื้อแล้ว รีเบคกาเลยบอกเรื่องมียารักษาถ้าติดเชื่อขั้นแรก ต่อมาเดนิสก็ตายไปอีกคน ลอเรนติดต่อวิทยุกับผู้รอดชีวิต พอไปถึงวีเลอร์ช่วยจัมพ์สายไปสตาร์ทรถให้ทั้งคู่ก็ถูกทิ้ง เพราะคนที่นั่นรู้จักหมอเชส วีเลอร์บอกว่ารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่ารีเบคกาไม่ใช่หมอ รีเบคกากับวีเลอร์ขึ้นรถอีกคันไปช่วยลูกสาวรีเบคกาที่บ้าน พอไปถึงรีเบคกาเจอลูกสาวแต่ลูกสาวติดเชื้อ รีเบคกาให้ลูกสวมชุดของตัวเองจากนั้นก็พบศพสามีที่ติดเชื้อขังตัวเองตายอยู่ท้ายรถเพื่อจะได้ไม่ทำร้ายลูก

ฝูงซอมบีบุกมาอีกครั้งรีเบคกากับลูกหนีออกไปได้แต่วีเลอร์ถูกกัดจนวิ่งไม่ไหวไล่ให้รีเบคกากับลูกหนีไป รีเบคกขับรถพาลูกมาถึงค่ายแต่การ์ดไม่ยอมให้เข้าเพราะจำไม่ได้คิดว่าเป็นพวกผู้ติดเชื้อแต่พาตัวลูกสาวรีเบคกาที่สวมชุดป้องกันของรีเบคกาไปแทนเพระาเข้าใจว่าเป็นหมอเชส

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s