Finding Nemo(2003)

finding-nemo2003

ปลาการ์ตูนเมอร์ลินเสียลูกๆไปหมดเหลือแค่นีโมที่ครีบสั้นไปข้างนึงแค่ตัวเดียว เมอร์ลินกลัวไปหมดไม่กล้าให้ลูกออกไปเจอโลกจนกระทั่งถึงวัยที่นีโมต้องเข้าเรียน เมอร์ลินไปส่งนีโมที่โรงเรียนวันแรก นีโมร่วมขบวนเรียนรู้ท้องทะเลไปกับเพื่อนๆมีครูปลากระเบนดูแล เมอน์ลินแอบตามดูนีโมจนนีโมอายเพื่อนๆ ต่อมานีโมถูกนักดำน้ำจับขึ้นเรือแล้วแล่นออกไป เมอร์ลินพยายามว่ายตามแต่ไม่ทัน เมอร์ลินเจอดอรีปลาความจำสั้นเข้า แว่นตาดำน้ำตกจากเรือมีชื่อเจ้าของติดอยู่ดอรีบังเอิญอ่านหนังสือออกเป็นที่อยู่ที่ออสเตรเลีย ดอรีกับนีโมเลยร่วมกันตามหานีโม

ด้วยความซื่อและความจำสั้นของดอรีทำให้เจอกับฉลามสามตัวที่พยายามจะไม่กินปลาด้วยกันแต่แล้วดอรีดันเลือดออกฉลามเลยอดไม่ไหวไล่ล่านีโมกับดอรี ดอรีช่วยเมอร์ลินถามทางไปออสเตรเลีย ต่อมาทั้งคู่เจอฝูงแมงกระพรุนที่ทำเอาดอรีบาดเจ็บเมอร์ลินยอมกลับไปช่วยดอรี จนสลบไปทั้งคู่ฟื้นมาอีกทีฝูงเต่ามาช่วยทั้งคู่ไว้พาว่ายตามกระแสน้ำไปจนใกล้ถึงออสเตรเลีย

นีโมถูกหมอฟันจับไปใส่ในแทงค์ร่วมกับปลาอื่นๆ หมอฟันวางแผนจะมอบนีโมเป็นของขวัญให้หลานจอมโหด พวกปลาในแทงค์วางแผนช่วยนีโมหนีโดยให้นีโมที่สามารถลอดช่องอากาศเข้าไปทำให้แทงค์สกปรกเพื่อหมอฟันจะได้เปลี่ยนน้ำจากนั้นก็หาโอกาสหนีแต่ผิดแผนเพราะหมอฟันเอาเครื่องกรองใหม่มาติดไม่จำเป็นต้องตักปลาออกจากแทงค์ เรื่องราวของเมอร์ลินที่ตามหาลูกถูกเล่าต่อๆกันจนถึงหูนกที่บินมาที่หน้าต่างร้าหมอฟันเป็นประจำพอรู้ว่านีโมคือลูกที่เมอร์ลินตามหานกก็ช่วยไปดูแต่ตอนนั้นหลานสาวของหมอฟันมาถึงพอดีนีโมที่ถูกจับใส่ถุงถูกเขย่านีโมแกล้งตายนกก็นึกว่านีโมตายกลับไปบอกเมอร์ลินว่านีโมตายแล้ว

เมอร์ลินเสียใจว่ายจากไปเหลือดอรีที่หลงทางไว้ เพื่อนปลาในแทงค์ช่วยนีโมให้ไหลลงท่อที่ต่ออกทะเล นีโมเจอดอรีที่นึกได้พอดีนีโทกับดอรีว่ายตามจนเจอเมอร์ลิน มีความสุขได้ไม่นานดอรีก็ถูกแกของชาวประมงจับไปพร้อมฝูงปลาอื่นๆ นีโมตามไปช่วยดอรี เมอร์ลินยอมเชื่อใจนีโมช่วยบอกให้ฝูงปลาว่ายสวนทางกับแหจนเรือจมพวกปลารอดทั้งหมดช่วยดอรีได้สำเร็จ จบด้วยดอรีกลับมาอยู่กับพวกนีโม นีโมกลับเข้าเรียนพร้อมกับเพื่อนๆอีกครั้ง ท้ายเครดิตพวกปลาในแทงค์ทำลายเครื่องกรองน้ำสุดท้ายหมอก็ต้องตักใส่งถุงเพื่อเปลี่ยนน้ำ พวกปลาพากันกลิ้งทั้งถุงกลับสู่ทะเลได้สำเร็จ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s