Annie(2014)

annie2014

แอนนีเป็นเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในความดูแลของฮันนิแกน(คาเมรอน ดิแอซ)ที่แทบไม่ได้ดูแลอะไรเลยนอกจากให้ที่นอนเพราะอยากได้เงินช่วยเหลือจากรัฐร่วมกับเพื่อนๆอีกสี่คน แอนนีเชื่อว่าพ่อแม่จะกลับมารับเลยไปรอที่ร้านอาหารทุกคืนวันศุกร์ วันที่เจ้าหน้าที่มาตรวจเยี่ยมเพื่อนของแอนนีบังเอิญเก็บกระดาษที่มีข้อมูลประวัติสำหรับสืบค้นได้ แอนนีขอฮันนิแกนออกไปสืบค้นประวัติของตัวเองแต่ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมอะไร

ตัดมาที่วิล(เจมี ฟ็อกซ์)เจ้าของบริษัทมือถือที่ลงแข่งขันเลือกตั้ง วิลกำลังคะแนนตกต่ำบังเอิญช่วยแอนนีไว้ไม่ให้ถูกรถชน คลิปที่วิลช่วยแอนนีถูกเผยแพร่ออกไปทำให้คะแนนนิยมวิลเพิ่มขึ้น กายแนะนำให้วิลใช้แอนนีเพื่อโปรโมทตัวเองเริ่มจากให้เกรซ(โรส เบิร์น)ผู้ช่วยของวิลไปรับแอนนีมาทานอาหารด้วย ระหว่างนั้นกายปิ๊งไอเดียให้วิลรับเลี้ยงแอนนี แอนนีได้ย้ายเข้ามาอยู่บนตึกของวิลแล้วก็เริ่มมีคนสนใจ วิลพาแอนนีขึ้นฮ.บินตรวจเสาสัญญาณ พาไปออกงานต่างๆและรับสุนัขมาเลี้ยงเพื่อทำคะแนน ต่อมาวิลพาแอนนีไปงานเลี้ยง วิลเชิญแอนนีขึ้นเวทีแอนนีร้องเพลงทำให้คนทั้งงานทึ่งมากรวมทั้งวิลด้วย กายฉวยโอกาสให้แอนนีพูดตามสคริปท์แต่แอนนีวิ่งหนีลงจากเวทีไป

วิลตามมาถึงได้รู้ว่าแอนนีมีปัญหาเรื่องการอ่าน วิลหาครูมาสอนให้แอนนี กายให้ฮันนิแกนหาคนมาปลอมตัวเป็นพ่อแม่แอนนีเพื่อสร้างดรามาเอาคะแนนเสียงเพิ่ม พ่อแม่ปลอมๆของแอนนีปรากฏตัวขึ้นแถมจะพาแอนนีย้ายไปบราซิลวิลที่เริ่มผูกพันกับแอนนีก็เริ่มเศร้า วันที่พ่อแม่ปลอมมารับแอนนีไประหว่างทางแอนนีจับโกหกได้พยายามขอให้คนช่วย คนที่เห็นแอนนีต่างก็โพสท์รูปแอนนีกันทั่วเมืองพอดีกับที่ฮันนิแกนสำนึกผิดมาสารภาพว่าเป็นการจัดฉากวิลขึ้นฮ.ไล่ตามไปจนทันแอนนี ตอนแรกแอนนีโกรธคิดว่าทั้งหมดเป็นแค่แผนเรียกคะแนนเสียงของวิล วิลพิสูจน์ด้วยการประกาศถอนตัวจากการเลือกตั้งออกสื่อ แอนนีคืนดีกับวิลแถมช่วยให้วิลได้คู้กับเกรซ จบด้วยแอนนีเปิดศูนย์การศึกษาแล้วก็ร้องเพลงกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s