The Intern(2015)

the-intern2015

เบน(โรเบิร์ต เดอ นีโร)วัย 70 ที่เกษียณและเป็นหม้ายภรรยาตายสมัครเป็นเด็กฝึกงานที่บ.ขายเสื้อผ้าออนไลน์ของจูลส์(แอน แฮททาเวย์) จูลส์ก่อตั้งบ.เมื่อ 18 เดือนก่อนและประสบความสำเร็จมากเลยจ้างพนักงานเพิ่มขึ้น การจ้างพนักงานสูงอายุเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่แคเมรอนคิดขึ้นเพื่อสังคม ก่อนหน้านี้เบนเคยทำงานบ.สมุดโทรศัพท์ซึ่งบ.ของจูลส์ก็คือโรงพิมพ์เก่าที่เบนเคยทำงาน เบนได้รับคัดเลือกเข้าเป็นเด็กฝึกงานพร้อมเพื่อนอีกสามคน เบนได้รับมอยหมายให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของจูลส์ที่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับโปรแกรม แรกๆเบนเลยเป็นคนเดียวที่ไม่มีงานทำ

ด้วยความใจดีเบนกลายเป็นขวัญใจพนักงานและเริ่มเข้าตาจูลส์เมื่อเบนเก็บกวาดโต๊ะกลางที่จูลส์รู้สึกอึดอัด ต่อมาเบนสังเกตเห็นคนขับรถของจูลส์แอบดื่มเลยเข้าไปขู่ให้ขอลาพักแล้วเบนเป็นคนขับรถแทน เบนไปส่งจูลส์ที่บ้านทำให้รู้ว่าจูลส์มีสามีและลูกสาวซึ่งแมทท์สามีจูลส์ยอมออกจากงานมาอยู่บ้านเลี้ยงลูกเพราะงานของจูลส์กำลังไปได้สวย วันต่อมาเลขาของจูลส์โทรมาขอให้เบนขับรถให้จูลส์อีกแมทท์เชิญเบนเข้าบ้านทำให้จูลส์รู้สึกอึดอัดที่เบนเข้ามาในชีวิตมากเกินไปเลยขอให้แคเมรอนย้ายเบนไปทำงานแผนกอื่นตอนหลังก็ขอให้กลับมารวมทั้งให้เป็นเลขาอีกคน

ฟิโอนาพนักงานนวดประจำออฟฟิศมาอ่อยเบน ต่อมาเบนก็ชวนฟิโอนาไปงานศพเพื่อนและสานสัมพันธ์กัน เบนดูแลจูลส์อย่างดีให้คำปรึกษาได้ในหลายๆเรื่อง ถึงขนาดช่วยบุกบ้านแม่จูลส์ช่วยลบอีเมลล์ที่จูลส์ส่งผิด เบนไปส่งลูกสาวจูลส์ที่งานวันเกิดเพื่อนแทนแมทท์ที่บอกว่าป่วย ขากลับเบนเห็นแมทท์กำลังนอกใจจูลส์ เบนกับแมทท์เดินทางไปพบ CEO เพื่อจ้างให้มาบริหารงานแทนจูลส์ตามที่แมทท์แนะนำเพื่อจูลส์จะได้มีเวลา จริงๆแล้วจูลส์ไม่ได้อยากจ้างเพราะจูลส์รักงานมากแต่ยอมทำเพื่อครอบครัว จูลส์เปิดใจกับเบนเรื่องแมทท์นอกใจซึ่งจูลส์รู้มาหลายวันแล้ว

หลังจากพบ CEO ระหว่างจูลส์ตัดสินใจว่าจ้างมาบริหารงานแทนตัวเอง แมทท์มาสารภาพกับจูลส์เรื่องนอกใจพร้อมขอโทษและสัญญาว่าจบแล้ว แมทท์บอกให้จูลส์ทำงานต่อไม่ต้องจ้าง CEO จูลส์ให้โอกาสแมทท์เริ่มกันใหม่ จูลส์ตามหาตัวเบนที่ลางานไปถามจากฟิโอนาจบด้วยจูลส์ไปรำมวยจีนกับเบนที่สวน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s