Crimson Peak(2015)

crimson-peak2015

อีดิธลูกสาวเจ้าของโรงพิมพ์ฝันอยากเป็นนักเขียนนิยายเกี่ยวกับผีเพราะอีดิธเคยเห็นผีมาก่อน สมัยเด็กผีแม่มาเตือนอีดิธให้ระวังคริมสัน พีค ผลงานของอีดิธถูกปฏิเสธแต่อีดิธยังคงมุ่งมั่นหันมาพิมพ์ต้นฉบับแทนการเขียนด้วยลายมือ หมออลันหลงรักอีดิธแต่แม่ของอลันไม่ปลื้มอีดิธ ต่อมาอีดิธเจอกับเซอร์โธมัส ชาร์ปที่เดินทางจากอังกฤษเพื่อมาขอทุนสนับสนุนเครื่องขุดเจาะที่โธมัสออกแบบเองแต่พ่อของอีดิธไม่สนใจ

พ่อของอีดิธกับอลันไปงานเลี้ยงแต่อีดิธไม่ยอมไปด้วย โธมัสยอมตากฝนรอจนพ่อของอีดิธกับอลันออกไปถึงมาชวนอีดิธไปงานเลี้ยง ที่งานเลี้ยงอีดิธเจอลูซิลพี่สาวของโธมัส โธมัสเต้นรำกับอีดิธ อีดิธเริ่มตกหลุมรักโธมัส พ่อของอีดิธให้คนสืบเรื่องของโธมัสจากนั้นก็จ้างให้โธมัสหักอกอีดิธแล้วไปจากอเมริกา คืนนั้นโธมัสประกาศว่าจะกลับอังกฤษอีดิธเสียใจมาก ต่อมาพ่อของอีดิธถูกฆาตกรรมในห้องน้ำ<<<<จับหัวฟาดขอบอ่างจนตาย พอดีกับที่อีดิธได้รับจดหมายจากโธมัสเล่าเรื่องที่พ่อจ้างให้ไปจากอเมริกา อีดิธไปหาโธมัสที่โรงแรม ตำรวจตามไปบอกข่าวอีดิธไปดูศพพ่อ อลันมีข้อสงสัยแต่อีดิธห้ามไม่ให้อลันยุ่งกับศพพ่อ

จากนั้นอีดิธก็แต่งงานกับโธมัส อีดิธสั่งขายทรัพย์สินทั้งหมดแล้วย้ายไปอัลเลอเดล ฮอลปราสาทของตระกูลชาร์ปที่อังกฤษที่ลูซิลกลับมาก่อนแล้ว ปราสาทสภาพทรุดโทรมมากแถมยังตั้งอยู่กลางดินสีแดงที่พอถึงหน้าหนาวดินสีแดงจะขึ้นมาท่วมหิมะจนเรียกกันว่าคริมสันพีค โธมัสเริ่มเดินเครื่องขุดด้วยทุนก้อนแรกจากอีดิธ  อีดิธเริ่มเห็นผีอีกครั้ง จากการสำรวจบ้านระหว่างไล่ตามสุนัขอีดิธลงไปเจอห้องใต้ดิน อีดิธพบกล่องสลักชื่อ ES ถูกทิ้งไว้ อีดิธใช้ไม้คนบ่อมีแต่น้ำสีแดงไม่พบอะไรแต่พออีดิธไปก็มีกระดูกมนุษย์ลอยขึ้นมา อีดิธกับโธมัสยังคงไม่มีอะไรกันจนกระทั่งอีดิธเริ่มป่วย<<<ลูซิลวางยาในน้ำชา โธมัสพาอีดิธไปสั่งซื้อของทั้งคู่ติดพายุหิมะคืนนั้นทั้งคู่มีอะไรกัน วันต่อมาพอกลับถึงบ้านลูซิลโกรธมากที่อีดิธกับโธมัสไปอยู่ด้วยกันสองตอ่สองไม่ยอมกลับบ้าน

อีดิธแอบขโมยลูกกุญแจสลักชื่ออีโนลาจากพวกกุญแขของลูซิล อีดิธแอบลงไปห้องใต้ดินเปิดกล่องก็พบซองสามซองพร้อมเครื่องบันทึกเสียง ลูซิลรู้ตัวว่ากุญแจหายไปพยายามวางยาอีดิธอีกครั้ง ก่อนเซ็นต์ชื่อรับโอนทรัพย์สมบัติก้อนสุดท้ายอีดิธเปิดซองที่ได้มาจากกล่องในให้ใต้ดินพบว่าโธมัสแต่งงานมาแล้วถึงสามครั้งกับผู้หญิงรวย อีดิธฟังจากเครื่องบันทึกเสียงรู้ว่าลูซิลวางยาในน้ำชา พอดีกับที่อลันซื้อสำเนาข้อมูลจากนักสืบของพ่ออีดิธซึ่งเป็นข่าวหญิงสาวถูกฆ่าตายที่บ้านชาร์ป อลันรีบเดินทางไปอังกฤษทันที

อาการของอีดิธเริ่มแย่ลง โธมัสเข้ามาห้ามไม่ให้อีดิธดื่มชาแต่อีดิธถูกพิษจากข้าวที่ลูซิลป้อนไปแล้ว ผีมาพาอีดิธไปพบว่าโธมัสกับลูซิลมีความสัมพันธ์กันมากกว่าพี่น้อง ลูซิลผลักอีดิธตกจากระเบียงลงมาบนพื้นหิมะกลางห้องโถง<<<<หลังคาตรงนั้นพัง อลันฝ่าพายุหิมามาถึงพอดี อลันพยายามจะช่วยพาอีดิธหนี อลันให้อีดิธดูข่าวฆาตกรรมที่อีดิธรู้อยู่แล้วรวมทั้งเรื่องที่โธมัสแต่งงานมาแล้วสามครั้ง ลูซิลให้โธมัสฆ่าอลันแต่โธมัสช่วยอลันไว้ไม่แทงที่สำคัญ โธมัสพาอลันลงไปยังห้องใต้ดินบอกทางให้หนีส่วนโธมัสกลับขึ้นไปช่วยอีดิธ ลูซิลบังคับให้อีดิธเซ็นต์ชื่อ ลูซิลเฉลยว่าเป็นคนฆ่าพ่ออีดิธ โธมัสสารภาพกับลูซิลว่ารักอีดิธเลยถูกลูซิลแทงจนตาย ลูซิลไล่ล่าอีดิธต่อตามลงไปห้องใต้ดิน อีดิธหนีขึ้นไปแถวเครื่องขุดพยายามต่อสู้ ผีโธมัสปรากฏตัวอีดิธให้ลูซิลหันไปมองจากนั้นก็ฟาดลูซิลตายด้วยพลั่ว ผีโธมัสสลายไปอีดิธกับอลันพากันออกจากบ้านชาร์ปที่ดินแดงเร่ิมซึมขึ้นมารอบปราสาท จบด้วยผีลูซิลนั่งเล่นเปียโนอยู่ในบ้านไม่ยอมไปไหน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s