Money Monster(2016)

Money Monster(2016)

สั้นๆสลับๆไทม์ไลน์นิดนึง เรื่องมีอยู่ว่าลี เกทส์(จอร์จ คลูนีย์)ผู้ดำเนินรายการเกี่ยวกับการลงทุนมันนี มอนสเตอร์ถูกไคล์ บัดเวลล์(แจ็ค โอ’คอนเนล)บุกจับเป็นตัวประกันกลางรายการถ่ายทอดสด ก่อนหน้านี้ลีเคยแนะนำหุ้น IBIS ที่มีวอลท์ แคมบี(โดมินิค เวสท์)เป็นเจ้าของ ต่อมาหุ้นไอบิสตกฮวบทำให้ไคล์หมดตัวเพราะไคล์เชื่อลีใช้เงินที่ได้รับมรดกทั้งหมดลงทุน ไคล์บังคับให้ลีสวมชุดติดระเบิดซึ่งไคล์กำตัวจุดระเบิดไว้ถ้าไคล์ปล่อยระเบิดก็จะทำงาน

แพทตี(จูเลีย โรเบิร์ตส)ผู้กำกับรายการพูดกับลีผ่านทางหูฟัง แพทตีพยายามตามหาตัววอลท์ที่มีกำหนดเดินทางกลับจากอาร์เจนตินา แพทตีให้ไดแอนผู้ช่วยของวอลท์ช่วยสืบหาสาเหตุ ไดแอนเจอตัวนักวิเคราะห์ที่เป็นคนเขียนโปรแกรมแต่นักวิเคราะห์ยืนยันว่าโปรแกรมไม่ได้ทำงานผิดพลาดแต่เป็นฝีมือมนุษย์ ไดแอนไปรับวอลท์จากเครื่องบินส่วนตัว ไดแอนแอบดูพาสปอร์ตวอลท์เลยรู้ว่าจริงๆแล้ววอลท์เดินทางไปแอฟริกาใต้ไม่ใช่อารณเจนตินา ไดแอนแอบบอกกับแพทตีที่ใช้แฮกเกอร์สืบต่อจนรู้ว่าวอลท์เอาเงินไปลงทุนที่เหมืองในแอฟริกาใต้แล้วเกิดการประท้วงจนสูญเงินจำนวนแปดร้อยล้านไป

ลีรู้จากไดแอนว่าภรรยาไคล์กำลังท้องพยายามเกลี้ยกล่อมไคล์ไปเรื่อยๆ จนมารู้อีกว่าตำรวจวางแผนเตรียมยิงชนวนระเบิดที่ติดอยู่กับชุดของลี ลีชวนไคล์ไปหาวอลท์ด้วยกัน  ระหว่างทางไคล์บอกกับลีว่าเป็นระเบิดปลอม วอลท์รู้ตัวว่าถูกไดแอนหลอกให้ไปแถลงข่าวพอดีกับที่ลีพาไคล์ไปถึงที่แถลงข่าวพอดี ลีพูดตามแพทตีบอกเพื่อล่อให้วอลท์สารภาพ ไคล์ให้วอลท์สวมชุดติดระเบิดแทนลี วอลท์ยอมรับว่าผิดสุดท้ายตำรวจยิงไคล์ตาย

แอบน่าเบื่อไปนิดช่วงต้นๆเรื่อง ไม่อินความสัมพันธ์ระหว่างพระเอก-นางเอก รู้สึกว่าหนังปูเรื่องมาไม่มากพอทั้งที่ก็ตั้งใจดูตั้งใจฟังบทสนทนาอยู่นะ  จอร์จ คลูนีย์กับจูเลีย โรเบิร์ตสทำให้คิดถึง Ocean’s

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s