Hush(2016)

Hush(2016)

แมดดีสาวหูหนวกกำลังทำอาหารระหว่างนั้นก็แชทคุยกับซาราเพื่อบ้านไปด้วย ซาราแวะเอาหนังสือที่แมดดีเป็นคนเขียนมาคืน ซารากับแมดดีคุยกันทำให้รู้ว่าแมดดีไม่ได้หูหนวกมาตั้งแต่เกิด แมดดีสามารถอ่านปากได้แต่ซาราพยายามเรียกภาษามือ สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังขึ้น<<<ดังมากมีไฟกระพริบด้วยแมดดีบอกเพื่อให้รู้สึกถึงความสั่นสะเทือน ซาราลากลับบ้านแมดดีเริ่มเขียนหนังสือต่อ ระหว่างที่แมดดีทำความสะอาดครัวซาราวิ่งมาที่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ ซาราถูกคนร้ายเป็นชายสวมหน้ากากแทงไม่ยั้ยอยู่นอกบ้านที่เป็นกระจกแต่แมดดีไม่ได้ยิน

แมดดีคุยเฟซไทม์กับน้องสาว คนร้ายแอบเข้ามาขโมยโทรศัพท์ของแมดดีไป น้องสาวแมดดีรู้สึกเหมือนเห็นใครอยู่ข้างหลังแมดดีคิดว่าเป็นแมว คนร้ายส่งรูปแมดดที่แอบถ่ายมาจากโทรศัพท์ของแมดดีแล้วคนร้ายก็ปรากฏตัว แมดดีพยายามขอความช่วยเหลือแต่คนร้ายตัดไฟบ้านแมดดี<<<เท่ากับตัดไวไฟไปด้วย แมดดีเขียนข้อความที่กระจกให้คนร้ายเปิดหน้าและหลอกว่าแฟนกำลังจะกลับบ้าน คนร้ายยอมถอดหน้ากากบอกจะเริ่มเล่นเกมกับแมดดี คนร้ายเจาะยางรถแมดดีเอาศพซารามาโชว์

แมดดีพยายามหนีครั้งแรกไม่สำเร็จ จะเอาโทรศัพท์จากศพซาราก็ไม่ได้เพราะคนร้ายมาเจอซะก่อน แมดดีหลอกคนร้ายแล้วปีนออกทางหน้าต่างชั้นบนก็ถูกคนร้ายยิงหน้าไม้ใส่ได้รับบาดเจ็บที่ขาแต่แมดดีแย่งหน้าไม้จากคนร้ายได้ก่อนจะหนีกลับเข้าบ้านอีกครั้ง แมดดีล้างแผลให้ตัวเองพยายามขึ้นลูกศรแต่ไม่สำเร็จ

จอห์นแฟนของซาราแวะมาที่บ้านแมดดี คนร้ายออกมาอ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจได้รับแจ้งและโกหกว่าถูกคนร้ายทำร้ายบาดเจ็บ จอห์นเริ่มสงสัยหลอกให้คนร้ายไปหากุญแจสำรองแต่คนร้ายแทงจอห์นที่คอซะก่อนเพราะจอห์นตัวใหญ่เหมือนนักกีฬาคนร้ายรู้ตัวว่าสู้จอห์นไม่ไหว จอห์นพยายามต่อสู้กับคนร้ายเพื่อให้แมดดีหนีแต่แมดดีจินตนาการประเมินแล้วว่าวิ่งหนีไม่ทันเพราะตัวเองก็บาดเจ็บที่ขาและร่างกายเสียเลือดมากเลยเหลือแค่ทางเดียวคือต้องสู้ คนร้ายฆ่าจอห์นตายกลับมาล่าแมดดีที่ยิงลูกธนูใส่คนร้ายต่อ แมดดีวิ่งหนีเข้าบ้านตอนที่พยายามเก็บลูกศรแมดดีถูกคนร้าบปิดประตูทับจนมือหัก  แมดดีใช้เลือดตัวเองเขียนที่กระจกท้าทายคนร้าย แมดดีพิมพ์ข้อความรูปพรรณคนร้ายและบอกลาพ่อกับแม่บอกตัวเองต่อสู้จนตาย คนร้ายเริ่มทุบกระจก

แมดดีถือมีดเตรียมตั้งรับอยู่ในห้องน้ำแต่คนร้ายแอบเข้ามาทางหน้าต่างจากด้านหลัง แมดดีไม่รู้เพราะไม่ได้ยินเสียงแต่คนร้ายดันหายใจแรงทำให้แมดดีรู้สึกได้เลยแทงสวนคนร้ายไปแล้ววิ่งลงมาที่ครัว แมดดีแกล้งนิ่งไปคนร้ายเข้ามาแมดดีฉีดสเปรย์ใส่ตาคนร้ายจากนั้นก็เปิดสัญญาณเตือนไฟไหม้ คนร้ายบีบคอแมดดีแต่แมดดีใช้ที่เปิดไวน์แทงคนคนร้ายเลือดพุ่งจนตาย แมดดีเอาโทรศัพท์ตัวเองจากกระเป๋าคนร้ายมาโทรแจ้ง 911 จากนั้นก็ออกมานั่งลูบหัวแมวรอตำรวจอยู่หน้าบ้านไม่นานตำรวจก็มาถึงหนังตัดจบ

กลายเป็นว่าสนุกทั้งที่หลักๆเล่นกันอยู่แค่สองคนและค่อนข้างมั่นใจว่าตอนจบโจรตายนางเอกรอด ลุ้นตลอดเลยว่าจะยังไง แบบไหน แอบจินตนาการเดาเองไปไกลมาก หรือแฟนที่นางเอกไม่ยอมคุยด้วยเป็นคนร้ายมันก็จะเข้าสูตรง่ายเกินไป ไม่ก็ทั้งหมดเป็นแผนที่น้องนางเอกกับเพื่อนบ้านร่วมกันเซอร์ไพรซ์ ถึงขั้นคิดว่าเป็นพล็อตแบบนิยายซ้อนหนังอะไรแบบนั้น 55555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s