Paper Towns(2015)

paper-towns2015

เควนตินเป็นเพื่อนกับมาร์โกตั้งแต่เด็กแต่พอโตขึ้นทั้งคู่ก็ห่างกันไปเรื่อยๆ มาร์โกกลายเป็นสาวฮ็อตส่วนเควนตินหรือคิวเป็นหนุ่มค่อนข้างเนิร์ด คิวสนิทกับเบ็นและเรดาร์ที่ไม่ค่อยมีใครคบ คิวยังคงแอบมองมาร์โกอยู่เสมอเพราะบ้านใกล้กัน อยู่ๆคืนนึงมาร์โกก็ปีนเข้าห้องคิวขอให้คิวช่วยขับรถให้ มาร์โกแวะซื้อของจากนั้นก็ไปแก้แค้นเจสแฟนที่นอกใจมีอะไรกับกับเบคกาเพื่อนสนิทของมาร์โก มาร์โกล็อคพวงมาลัยรถเจสที่จอดอยู่หน้าบ้านเบคกา ปลอมเสียงโทรฟ้องพ่อแม่เบคกาจนเจสวิ่งเปลือยหนีออกมาแล้วให้คิวถ่ายรูปไว้ จากนั้นแรปรถเลซีย์เพื่อนที่รู้แต่ไม่บอกและไปแว็กซ์ขนคิ้วเพื่อนของเจสที่รู้เห็นเป็นใจหลังจากนั้นมาร์โกพาคิวไปที่ตึกที่มาร์โกรู้จักกับรปภ. มาร์โกพูดถึงเรื่องเมืองกระดาษ

วันต่อมามาร์โกก็หายไปไม่มาเรียนอีกเลย พ่อกับแม่มาร์โกก็ดูไม่เดือดร้อนเท่าไหร่ที่ลูกหายตัวไป คิวเห็นโปสเตอร์ที่หน้าต่างห้องมาร์โก คิวรู้ว่าเวลามาร์โกไปไหนจะทิ้งเบาะแสไว้ให้น้องสาวเสมอเลยไปที่บ้านมาร์โกขอเข้าห้องมาร์โก คิวเริ่มเจอเบาะแสเป็นหนังสือที่คิวหยิบกับมาด้วย คิวติดใจข้อความที่ทิ้งไว้เลยไปแงะประตูห้องมาร์โกแต่ไม่เจออะไรกลายเป็นมาอยู่ที่ประตูห้องคิวเองเป็นที่อยู่ร้านขายของที่ระลึกร้าง คิวชวนเพื่อนโดดเรียนไปที่ร้านพบข้อความว่าจะไปที่เมืองกระดาษ คิวไปที่ปาร์ตีบ้านเจสเจอกับเลซีย์ในห้องน้ำเลซีย์บอกว่าไม่รู้เรื่องที่เจสนอกใจมาร์โก

คิวเจอหนังสือท่องเที่ยวที่ห้องเจส คิวกับเพื่อนๆกลับไปที่ร้านอีกครั้งเลซีย์แอบตามพวกคิวไปที่ร้านด้วย คิวเจอแผนที่เดินทางของมาร์โกหมุดสุดท้ายอยู่ที่นิวยอร์ค อาโกลหรือเปเปอร์ทาวน์ พวกคิวตัดสินใจไปหามาร์โกโดยมีเลซีย์ที่เบ็นหลงรักกับแฟนของเรดาร์ร่วมทางไปด้วย พอไปถึงก็ไม่เจอมาร์โกพวกเพื่อนๆอยากกลับไปงานพรอมแต่คิวไม่ยอมกลับ หลังจากเพื่อนๆกลับไปสุดท้ายคิวก็ตัดสินใจซื้อตั๋วรถเพื่อเดินทางกลับระหว่างรอรถคิวเจอมาร์โกจริงๆ กลายเป็นว่ามาร์โกไม่ได้อยากให้คิวตามหา มาร์โกมีแผนจะออกเดินทางค้นหาตัวเองอยู่แล้วหลังจากเรียนจบแต่พอดีมีเรื่องเจสเลยฟิวส์ขาด มาร์โกยังคงติดต่อกับน้องสามอยู่ตลอด มาร์โกชวนคิวไปด้วยกันแต่สุดท้ายคิวคิดได้เลยกลับไปงานพรอม คิวเข้าใจมาร์โกเข้าใจตัวเองกลับไปใช้ชีวิตของตัวเองถึงจะได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับมาร์โกว่าไปเป็นนักแสดงละครเวทีบ้าง เป็นครูสอนโต้คลื่นบ้างแต่คิวก็ไม่คิดจะเชื่อหรือออกตามหามาร์โกอีก คิวจะเชื่อก็ต่อเมื่อมาร์โกกลับมาเล่าด้วยตัวเองเท่านั้น

ดูเพราะคาราเท่านั้นเลยจริงๆ แล้วก็พบว่าตัวเองตั้งใจดูแค่ตอนที่มีคาราเท่านั้นจริงๆ ช่วงที่คาราหายไปเดอะแกงส์ออกตามหามันมีเรื่องราวนะแต่ไม่มีอะไรดึงดูดเลย หนังสร้างจากหนังสือก็ทำใจเนื้อเรื่องกับตอนจบไว้แล้ว จริงๆชอบแนวคิดนางเอกนะ ทุกอย่างดูปลอมหมดเหมือนเมืองกระดาษ แอบอยากให้คาราเล่นหนังแนว Underworld หรือ resident Evil ที่นางเอกเป็นตัวนำ บุคลิกคารามันเอื้อให้เล่นหนังแอคชันแนวจับอาวุธมาก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s