Now You See Me 2(2016)

now-you-see-me-22016

ย้อนเหตุการณ์ช่วงที่ไลโอเนล ชไรค์แสดงกลขังตัวเองในตู้เซฟแล้วหย่อนลงน้ำแต่ไลโอเนลไม่สามารถกลับขึ้นมาได้ตอนนั้นดีแลนยังเป็นเด็กอยู่และฝังใจว่าแบรดลีย์ที่พยายามแฉกลของพ่อมีส่วนในการตายของไลโอเนล หลังจากภาคที่แล้วพวกโฟร์ฮอร์สเมนแยกย้ายกันเก็บตัว แดเนียล แอตลาสสืบหาThe Eye จนเจออุโมงค์ใต้ดินมีเสียงบอกภารกิจใหม่กำลังจะมา ดีแลนยังคงแฝงตัวทำงานกับFBIเรียกฮอร์สเมนรวมพลพร้อมกับแนะนำลูลานักมายากลสาวที่มาแทนเฮนลีย์ที่ถอนตัวไปเข้าร่วมทีมแทน

ดีแลนเสนอให้เปิดโปงโอเวน เคสที่กำลังจะจัดงานเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่แต่จริงๆแล้วต้องการขโมยข้อมูลของผู้ใช้ไปขายต่อ ฮอร์สเมนลอบเข้างานได้สำเร็จเมอร์ริทสะกดเคสให้พูดตามได้อย่างง่ายดายแต่กลายเป็นว่าพวกฮอร์สเมนกลายเป็นฝ่ายถูกแฉซะเองทั้งเรื่องที่แจ็คยังไม่ตายและดีแลนเป็นฮอร์สเมนคนที่ 5 พวกฮอร์สเมนหนีลงท่อที่เตรียมไว้แต่ดันไปโผล่ที่มาเก๊าพบว่าเป็นฝีมือของเชสพี่ชายฝาแฝดของเมอร์ริท เชสพาทั้งสี่คนไปพบเจ้านายซึ่งก็คือเมบรี้ที่แกล้งจัดฉากว่าตายไปแล้ว เมบรี้ให้พวกฮอร์สเมนขโมยชิปมาจากเคสแดเนียลตกลง

ดีแลนพยามยามติดต่อพวกฮอร์สเมนแต่แบรดลีย์โทรหาดีแลนจากในคุก ดีแลนใช้บัตรของหัวหน้าเข้าไปพบแบรดลีย์ที่เสนอพาไปหาฮอร์สเมนพาแบรดลีย์ออกจากเรือนจำ บินไปมาเก๊า แบรดลีย์พาดีแลนไปที่ร้านขายของมายากลเจอตู้ต้นแบบของพ่อ ป้าเจ้าของร้านมอบนาฬิกาที่พ่อดีแลนสั่งทำไว้ให้กับดีแลนแล้วแบรดลีย์ก็หายตัวไป พวกฮอร์สเมนขโมยชิปออกมาได้สำเร็จ แดเนียลโทรนัดเมบรี ดีแลนมาเตือนว่าเมบรี้ไม่ใช่พวกดิอาย ดีแลนช่วยให้แดเนียลหนีรอดไปได้แต่ดีแลนถูกพวกเมบร้จับตัวไว้

จริงๆแล้วเมบรีเป็นลูกนอกสมรสของอาเธอร์ เทรสเลอร์<<<<เจ้าของบ.ประกันที่พวกฮอร์สเมนหลอกเอาเงินไปเมื่อภาคแรก พ่อลูกเทรสเลอร์จับดีแลนใส่ตู้เซฟทิ้งลงน้ำแบบเดียวกับไลโอเนล ดีแลนใช้นาฬิกาของพ่อที่ได้จากป้าร้านมายากลเปิดกล่องได้สำเร็จ พวกฮอร์สเมนตามมาช่วยดีแลนขึ้นจากน้ำ ฮอร์สเมนรวมตัวกันอีกครั้งแต่ปรากฏว่าชิปที่ได้มาเป็นของปลอม พวกฮอร์สเมนวางแผนหลอกเทรสเลอร์ว่าจะจัดการแสดงครั้งใหญ่ที่ลอนดอน

FBI ไล่ล่าพวกฮอร์สเมนที่ตอนนี้แยกย้ายกันโชว์มายากลไปรอบเมือง เชสรู้สถานที่ที่พวกฮอร์สเมนจะโชว์เลยจับตัวพวกฮอร์สเมนได้ทั้ง 5 คน พวกฮอร์สเมนถูกพาตัวขึ้นเครื่องบินส่วนตัวของเทสเลอร์ หลังจากได้ชิปมาบรีตรวจสอบพบว่าเป็นของจริงเชสก็บอกให้จับพวกฮอร์สเมนทิ้งจากเครื่องบิน พ่อลูกเทสเลอร์ฉลองกลายเป็นว่าถูกพวกฮอร์สเมนซ้อนแผนจริงๆแล้วเครื่องบินไม่ได้บินไปไหนเลยแต่จอดอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโชว์ให้ประชาชนที่มาฉลองปีใหม่ได้ชมกัน ที่เชสบอกให้ทิ้งพวกฮอร์สเมนจากเครื่องก็ถูกสะกดจิตให้เป็นไปตามแผน พวกเทสเลอร์รวมทั้งเชสถูกจับฐานร่วมกันวางแผนขโฒยข้อมูลลูกค้า ดีแลนมอบชิปคืนให้FBIก่อนจะหายตัวไป

ป้าร้านมายากลเฉลยว่าตัวเองกับหลานเป็นสมาชิกดิอายเหมือนกัน แบรดลีย์เป็นหัวหน้า แบรดลีย์เล่าเรื่องที่แบรดลีย์กับไลโอเนลพ่อของดีแลนเคยเป็นคู่หูกัน ทั้งคู่ตกลงที่จะอยู่คนละฝั่งเพื่อให้การแสดงน่าสนใจแบรดลีย์เองก็เสียใจที่ไลโอเนลตาย ตอนนั้นที่ดีแลนเข้าไปเย้ยแบรดลีย์ในคุกด้วยอารมณ์สะใจแบรดลีย์รู้ว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะให้ดีแลนเป็นผู้สืบทอด แต่ตอนที่ดีแลนยอมมาพบที่เรือนจำเพื่อช่วยพวกฮอร์สเมนนั่นแหละที่ดีแลนผ่านการทดสอบ แบรดลีย์ให้พวกฮอร์สเมนไปที่หลังม่านเปิดประตูไปเจอบันไดวนแล้วหนังก็จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s