The Boy(2016)

The Boy(2016)

เกรตาถูกโคลที่เป็นแฟนทำร้ายคุกคามเลยหนีจากสหรัฐมารับงานพี่เลี้ยงดูแลเด็กที่บ้านฮีลเชียร์ชานเมืองUK เกรตามาถึงบ้านเจอมัลคอล์มที่มาส่งอาหารและของสดเป็นประจำทุกอาทิตย์ ปรากฏว่าเด็กที่เกตตาต้องดูแลคือตุ๊กตาชื่อบราห์มสซึ่งคุณและคุณนายฮีลเชียร์เลี้ยงดูเหมือนบราห์มสมีชีวิตจริงๆ เกรตรารู้จากมัลคอล์มว่าบราห์มสตายไปตั้งแต่เด็ก คุณและคุณนายเกรตาแนะนำวิธีดูแลบราห์มสและดูแลบ้านให้กับเกรตา วันต่อมาทั้งสองคนก็บอกเกรตาว่าจะไปพักผ่อนทิ้งให้เกรตาดูแลบราห์มสคนเดียว

เกรตาโทรหาพี่สาวเล่าเรื่องดูแลตุ๊กตาว่าเป็นงานที่ง่ายมาก วันแรกเกรตาไม่สนใจบราห์มสจับนั่งบนเก้าอี้ใช้ผ้าคลุมไว้แล้วใช้ชีวิตชิลๆ ต่อมาข้าวของของเกรตาเริ่มหายและเริ่มรู้สึกแปลกๆเหมือนมีใครอยู่ในบ้าน เกรตาเริ่มสนิทกับมัลคอล์มที่มาส่งของพร้อมกับจ่ายเงินค่าจ้างของเกรตามัลคอล์มชวนเกรตาออกไปข้างนอก เกรตาตกลงหลังจากอาบน้ำเกรตาพบว่าบันไดห้องใต้หลังคาถูกเปิดลงมา เกรตาขึ้นไปดูเจออัลบั้มรูปครอบครัวมีรูปบราห์มตอนเด็กแล้วบันไดก็ถูกเก็บขึ้นมาเองเกรตาถูกขังอยู่บนนั้น มัลคอล์มมารับเกรตาพอดีเกรตาพยายามเรียกให้มัลคอล์มช่วยแต่มัลคอล์มไม่เจอใครเลยขับรถกลับ เกรตาหมดสติอยู่บนห้องใต้หลังคา

เช้าวันต่อมาเกรตาฟื้นบันไดใช้ได้ปกติ เกรตาเริ่มดูแลบราห์มสตามลิสท์รายการที่วีลเชียร์ให้ไว้ ตัดไปที่คุณและคุณนายวีลเชียร์เขียนจดหมายลาตายส่งมาก่อนที่ทั้งคู่จะพากันเดินลงน้ำฆ่าตัวตาย ต่อมาเกรตาพบว่าบราห์มสเหมือนมีชีวิตเคลื่อนย้ายเองได้เลยเรียกมัลคอล์มมาเป็นพยานแล้วบราห์มสก็ย้ายตัวเองได้จริง คืนนั้นหลังจากพาบราห์มสเข้านอนมัลคอล์มกับเกรตาเกือบมีอะไรกันแต่เครื่องเล่นแผ่นเสียงดังขึ้นซะก่อนเกรตาเจอตุ๊กตาบราห์มสนั่งอยู่ข้างล่าง มัลคอล์มเล่าเรื่องเด็กผู้หญิงที่เคยเป็นเพื่อนเล่นของบราห์มสหายตัวไปก่อนที่บราห์มสจะตกเป็นผู้ต้องสงสัยและตายในกองเพลิง

อยู่ๆโคลแฟนเก่าของเกรตาก็มาที่บ้านฮีลเชียร์ โคลเห็นบราห์มสเป็นเรื่องตลก มัลคอล์มมาเจอโคลเลยนอนรอที่รถเพราะเป็นห่วงเกรตา คืนนั้นเกรตาขอให้บราห์มสช่วยไล่โคลแล้วก็มีข้อความไล่ให้โคลออกไปปรากฏขึ้น โคลจับตุ๊กตาบราห์มสฟาดที่พื้นจนแตกกระจาย มัลคอล์มเข้ามาต่อสู้กับโคลจนทำกระจกแตก อยู่ๆบราห์มสตัวจริงที่ยังมีชีวิตอยู่แต่สวมหน้ากากก็ปรากฏตัวออกมา บราห์มสฆ่าโคลตายและไล่ล่ามัลคอล์มกับเกรตาที่หนีไปเจอห้องลับของบราห์มสและเจอข้าวของของเกรตาที่บราห์มสขโมยมาเก็บไว้พร้อมทั้งเจอจดหมายลาตายที่พ่อกับแม่บราห์มสส่งมา

มัลคอล์มถูกทำร้ายเกรตาหนีออกไปจนถึงประตูรั้วแต่ก็เปลี่ยนใจกลับมา เกรตาสวมบทโหดไล่บราห์มสไปนอนแล้วแทงบราห์มส บราห์มสบีบคอเกรตาเลยแทงซ้ำจนบราห์มแน่นิ่งไป เกรตากลับไปช่วยมัลคอล์มทั้งคู่ขับรถออกจากบ้านฮีลเชียร์ ตัดกลับมาที่บ้านฮีลเชียร์บราห์มสยังไม่ตายเก็บตุ๊กตาที่โคลทำแตกกลับมาประกอบใหม่อีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s