How to Be Single(2016)

How to Be Single(2016)

อลิส(ดาโกตา จอห์นสัน)ขอเลิกกับจอชแล้วย้ายออกมาทำงานเป็นผู้ช่วยทนาย อลิสเจอกับโรบิน(รีเบล วิลสัน)สาวอ้วนที่ใช้ชีวิตเต็มที่กลางวันทำงานกลางคืนเก็บแต้มไปเรื่อยๆ หลังเลิกงานโรบินพาอลิสไปที่บาร์ของทอม ทอมก็เป็นพวกมีอะไรกับใครเพื่อความสนุกไม่ชอบผูกมัดคือเตรียมตัวอย่างดีแบบไม่มีน้ำในตู้เย็น ไม่มีแก้วน้ำแถมยังทำให้ก๊อกน้ำไม่ไหลเพื่อไม่ให้ผู้หญิงอยู่ต่อ ทอมหลงรักลูซีสาวที่เพิ่งย้ายมาอยู่ห้องชั้นบนของบาร์ ลูซีพยายามหาคู่เดทออนไลน์ซึ่งลูซีเชื่อว่าสามารถคัดกรองคนแบบที่ต้องการได้เพราะลูซีอยากมีความสัมพันธ์แบบจริงจัง

อลิสมีอะไรกับทอมซึ่งทอมก็เปิดเผยว่าไม่อยากคบจริงจัง อลิสขออาศัยอยู่กับเม็กพี่สาวที่เป็นสูตินรีแพทย์แต่ไม่เคยคิดอยากมีลูกและไม่มีแฟน ต่อมาเม็กเกิดอยากมีลูกขึ้นมาเลยใช้เสปิร์มจากการบริจาค อลิสกลับไปขอคืนดีกับจอชแต่จอชมีแฟนใหม่ไปแล้ว หลังจากที่อลิสกับโรบินเมาเละเม็กก็ขอให้อลิสย้ายออก อลิสย้ายออกมาอยู่คนเดียวจอชแวะมาหาเอาของมาคืนและบอกเรื่องแฟนใหม่กำลังจะย้ายมาอยู่ด้วย

อลิสเข้าร่วมสมาคมศิษย์เก่าเพื่อเจอคนอื่นๆและได้เจอกับเดวิดที่บอกว่ามีลูกสาว คืนวันคริสมาสอลิสกับโรบินไปฉลองที่บ้านจอชแต่ทนเห็นจอชกับแฟนใหม่ไม่ได้เลยออกไปเดินดูต้นคริสมาสคนเดียวแล้วก็ได้เจอกับเดวิดที่พาอลิสไปดูต้นคริสมาสบนตึกของตัวเอง จากนั้นมาอลิสก็เริ่มเดทกับเดวิด อลิสเริ่มร้องเพลงกับฟีบีลูกสาวเดวิดทำให้เดวิดโกรธคือเดวิดยังไม่พร้อมให้ใครเข้ามาแทนที่ภรรยาที่ตายไป

เม็กเจอเคนเพื่อนที่งานของอลิสที่ปาร์ตีตอนนั้นฮอร์โมนของเม็กผิดปกติเลยอยากมีเซ็กส์เลยมีเซ็กส์กับเคนและคบกันเรื่อยมา ตอนแรกเม็กพยายามปฏิเสธแต่เคนตื๊อจนได้เม็กไม่ได้บอกเคนเรื่องที่กำลังท้อง ลูซีคบกับคู่เดทออนไลน์ลูซีจริงจังแต่ฝ่ายชายยังไม่พร้อม ต่อมาลูซีไปเล่านิทานให้เด็กฟังแล้วเพ้อเรื่องตัวเองได้เจกับจอร์จที่ทำงานที่นั่นและเริ่มคบกัน ปาร์ตีวันเกิดอลิสโรบินชวนเดวิดกับจอชมางานทำให้อลิสโกรธ โรบินบอกประมาณว่าอลิสเวลาเจอผู้ชายก็ไม่เป็นตัวของตัวเอง ทอมเริ่มรู้ใจตัวเองเลยบอกรักลูซีแต่ลูซีจะแต่งงานกับจอร์จแล้ว

อลิสเกือบมีอะไรกับจอชแต่รู้ซะก่อนว่าจอชกำลังจะแต่งงาน อลิสออกจากปาร์ตีขึ้นแท็กซีกลับบ้านโรบินมาดักพอดีเพราะเม็กกำลังจะคลอด ทั้งสามคนพากันไปโรงพยาบาล เม็กคลอดลูกสาวอลิสโทรบอกเคน เคนพร้อมจะดูแลเม็กกับลูก อลิสเริ่มคิดได้ไปขอโทษโรบินทำใหรู้ว่าจริงๆแล้วโรบินรวยมากเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนท์ทั้งชั้น อลิสเริ่มยอมรับและใช้ชีวิตโสดทำสิ่งที่อยากทำ เดวิดก็กล้าเล่าเรื่องภรรยาที่ตายไปให้ฟีบีลูกสาวฟังทั้งที่เลี่ยงจะพูดถึงภรรยามาตลอด โรบินก็ยังคงใช้ชีวิตปาร์ตีเก็บแต้มต่อไปส่วนทอมเริ่มเปลี่ยนตัวเองด้วยการซ่อก๊อกน้ำเป็นสัญญาณว่าพร้อมจะเริ่มจริงจัง จบด้วยอลิสไปปีนเขาคนเดียวตามความฝันที่อยากทำ

ดูแล้วคิดถึง Pitch Perfect เรื่องนี้เพลงประกอบก็เพราะเสียดายน่าจะมีซีนรีเบลร้องเพลงซักสองนาที

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s