Me Before You(2016)

Me Before You(2016)

วิล เทรเนอร์หนุ่มอนาคตไกลมีงานที่ดีมีแฟนสวยถูกรถพุ่งมาชนตอนเรียกแท็กซี ตัดมาที่ลูอิซา คลาร์คต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวถูกไล่ออกจากงานร้านเบเกอรีที่ทำมานาฟน 6 ปี ลูหางานใหม่จนเจองานดูแลคนพิการ ลูไปที่ปราสาทตระกูลเทรเนอร์ได้งานดูแลจริงๆคืออยู่เป็นเพื่อนวิลที่ตอนนี้เป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงอกลงไปขยับได้แค่นิ้ว วิลมีเนธานนักกายภาพคอยดูแลอยู่แล้วแต่แพทริคมีคนไข้หลายรายต้องดูแล ช่วงแรกๆวิลไม่ยอมให้ลูเข้าไปในห้องด้วยซ้ำ ต่อมาแฟนเก่ากับเพื่อนสนิทของวิลที่ตอนนี้หันไปคบกันแวะมาเยี่ยมวิลปัดกรอบรูปตกแตกลูเก็บมาซ่อมวิลบอกตั้งใจทำตกเพราะไม่อยากเห็นก่อนหน้าที่วิลจะพิการวิลทำทุกอย่าง ชอบกีฬาแอดเวนเจอร์มาก

วิลเริ่มยอมคุยกับลูชวนลูดูดีวีดี ยอมออกไปเดินเล่นที่สวน ต่อมาลูรู้ว่าวิลตั้งใจจะจบชีวิตตัวเองที่ยังอยู่ทุกวันนี้เป็นเพราะพ่อกับแม่ของวิลขอเวลา 6 เดือน ลูตั้งใจจะทำให้วิลเปลี่ยนใจเลยค้นคว้าหาข้อมูล ลูออกไปสนามแข่งม้าไปดูคอนเสิร์ต ลูกับวิลเริ่มรู้สึกดีๆต่อกันจนแพทริคแฟนลูไม่พอใจ ลูชวนวิลมางานวันเกิดวิลให้เลคกิงลายผึ้งลูดีใจมาก วิลชวนลูไปงานแต่งงานแฟนเก่ากับเพื่อนสนิท ลูกับวิลหายไปทั้งคืนวันต่อมาวิลก็ป่วยเป็นปอดบวม ลูจัดทริปเหมือนฮันนีมูนไปกับวิลและเนธานลูหวังว่าวิลจะเปลี่ยนใจแต่วิลยืนยันจะจบชีวิตตัวเองที่สวิสเซอแลนต์และขอให้ลูอยู่ด้วย ลูโกรธมากไม่ยอมพูดกับวิลอีกเลยจนกลับถึงสนามบินลูก็แยกตัวกลับบ้าน

ลูเสียใจมากสุดท้ายก็ยอมตามที่สวิสอยู่กับวิลจนจบชีวิต หลังจากวิลตายลูเดินทางไปฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่ที่วิลชอบมากที่สุด ลูทำตามจดหมายสั่งเสียของวิลให้ไปนั่งที่ร้านกาแฟ<<<ใส่เลคกิงลายผึ้งที่วิลให้ด้วย ซื้อน้ำหอม วิลบอกว่าวิลมอบเงินก้อนนึงให้ลูไม่มากจนสบายไปทั้งชาติแต่มากพอสำหรับให้ลูกลับไปเรียนและเริ่มต้นชีวิตวิลบอกให้ลูใช้ชีวิต

ไม่ถึงกับน้ำตาแตก จริงๆเป็นคนรักการมีชีวิตมากแต่กลับเข้าใจวิล เพลงประกอบเพราะมาก เพราะทุกเพลง คอสตูมนางเอกช่วงแรกๆคิดถึง Ugly Betty มากช่วยทำให้ซีนของขวัญจากวิลที่เป็นเลคกิงลายผึ้งโคตรพีค คือดีใจยิ่งกว่าได้สร้อยคอจากแฟน สรุปภาพจำเรื่องนี้คือเลคกิงลายเหลืองดำ 5555555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s