Gods of Egypt(2016)

Gods of Egypt(2016)

เริ่มด้วยคำบรรยายอียิปต์สมัยเทพเจ้าปกครองมนุษย์ เทพกับมนุษย์แตกต่างกันตรงที่เทพจะตัวใหญ่กว่าและมีเลือดเป็นสีทอง เทพรามีลูกชายสององค์คือโอสิริสและเซ็ท เซ็ทได้ครองดินแดนทะเลทรายที่แห้งแล้งและไม่มีบุตรส่วนโอสิริสได้ปกครองดินแดนแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ที่อุดมสมบูรณ์แถมยังมีลูกชายคือฮอรัส พอถึงเวลาโอสิริสเตรียมยกตำแหน่งให้ลูกชายปกครองต่อ ตัดไปที่เบ็คหัวขโมยรักอยู่กับซาย่า ซาย่านับถือเทพฮอรัสมากแต่เบ็คไม่นับถือเทพเจ้า ถึงวันราชาภิเษกพวกเทพต่างมาร่วมยินดีรวมทั้งเซ็ทด้วย เซ็ทนำกองทัพบุกยึดเมืองและฆ่าโอสิริสตาย ฮอรัสต่อสู้กับเซ็ทแต่สู้ไม่ไหวเลยถูกควักลูกตาออก เซ็ทกำลังจะฆ่าฮอรัสแฮธอร์เทพีแห่งรักคนรักของฮอรัสยอมคุกเข่าเซ็ทเลยเปลี่ยนใจเนรเทศฮอรัสที่ตอนนี้ตาบอดไม่เหลือฤทธิ์ใดๆไปเฝ้าสุสาน

หลังจากปกครองเซ็ทตั้งเงื่อนไขหลังความตายใหม่ให้ทุกคนต้องจ่ายเพื่อความสุขหลังความตาย เซ็ทออกปราบินแดนต่างๆยึดเอาสมบัติมาเป็นจำนวนมาก ซาย่าที่ตอนนี้เป็นทาสของเออชูสถาปนิกที่เซ็ทให้ก่อสร้างเสาโอเบลิสและปิรามิด ซาย่าแอบเห็นแผนผังเลยให้เบ็คขโมยดวงตาของฮอรัส เบ็คขโมยดวงตาของฮอรัสข้างนึงมาได้สำเร็จแต่เออชูจับได้ เบ็คใช้ดวงตาส่องแสงพาซาย่าหนีแต่ซาย่าถูกเออชูยิง เบ็คพาซาย่าไปหาฮอรัสที่จมอยู่ความแค้น เบ็คต่อรองให้ฮอรัสช่วยชีวิตซาย่าแลกกับดวงตาแต่ฮอรัสช่วยไม่ได้ทำได้แค่ให้อนูบิสพาซาย่าเดินทางไปสู่ดินแดนหลังความตายรอการพิพากษา ฮอรัสบอกเบ็คว่าพอมีทางถ้ากษัตริย์เป็นคนเรียกอนูบิสกลับมาเบ็คเลยต้องยอมช่วยฮอรัสกำจัดเซ็ท

ฮอรัสอ้อนวอนขอให้เทพราช่วย เทพรายอมมอบปีกให้ฮอรัสพาเบ็คบินขึ้นไปยังดวงอาทิตย์ เทพราเองก็ใช่ว่าจะว่างมีภารกิจที่ยิ่งใหญ่กว่าต้องต่อสู้กับอโพพิสอสูรร้ายที่จ้องจะกลืนกินโลกอยู่ทุกคืน ฮอรัสของน้ำศักดิ์สิทธิ์จากเทพราไปทำลายดินแดนทะเลทรายของเซ็ทเพื่อให้เซ็ทอ่อนแรง เซ็ทส่งลูกน้องมาจัดการกับฮอรัสแต่ไม่สำเร็จ เซ็ทฆ่าเทพีเนฟทิสภรรยาของตัวเองตัดปีกมา  ต่อมาเซ็ทจับได้ว่าแฮธอร์ยังรักฮรรัสอยู่ แฮธอร์จริงๆแล้วอยู่ที่ดินแดนหลังความตายแต่มักถูกปิศาจล่อลวง แฮธอร์ถอดกำไลที่ฮอรัสให้ไว้เพื่อปกป้องแฮธอร์จากปิศาจร้ายพอถอดก็ไปส่ดินแดนหลังความตายพอใส่ก็กลับสู่โลกมนุษย์ไปโผล่ที่กลางทะเลทราย ฮอรัสกับเบ็คจำเป็นต้องเดินทางด้วยกันร่วมกันต่อสู้สมุนของเซ็ท แฮธอร์มาสมทบกับฮอรัสและเบ็ค

แฮธอร์รู้ว่าเบ็คถูกฮอรัสหลอกใช้แต่ก็ไม่กล้าพูด พวกฮอรัสเดินทางไปขอให้ธอธเทพแห่งปัญญาช่วย ธอธยอมร่วมเดินทางไปตอบปัญหาของสฟิงค์ที่เฝ้าปิรามิด ธอธตอบคำถามได้ถูกต้องแต่ไม่นานธอธก็ถูกเซ็ทเอาสมองไป เบ็ครู้ว่าถูกฮอรัสหลอกใช้แผนเทน้ำที่เอามาจากเทพราเพื่อทำลายศูนย์กลางทะเลทรายของเซ็ทก็ล่ม เซ็ทต่อปีกของเนฟทิส ใส่สมองของธอธและติดดวงตาอีกข้างของฮอรัสแล้วไปหาเทพรา เซ็ทต่อว่าที่เทพราไม่ยุติธรรมแต่เทพราบอกเป็นการทดสอบโอสิริสสอบผ่านที่ไม่ยึดติดยอมส่งมอบอำนาจให่ลูกชายส่วนเซ็ทเทพราต้องการมอบตำแหน่งของตัวเองให้ เซ็ทไม่ฟังไม่ต้องการรับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ต่อสู้กับอโพพิสทุกวันแต่ต้องการเป็นอมตะ เซ็ทแย่งหอกจากเทพรามาแทงเทพราแล้วปล่อยให้อโพพิสเริ่มกลืนกินโลก เซ็ทล่ออโพพิสไปที่แม่น้ำไนล์หวังจะให้ทำลายดินแดนหลังความตาย

แฮธอร์รับผิดชอบแทนฮอรัสด้วยการมอบกำไลข้อมือของตัวเองให้เบ็คเอาไปให้ซาย่าซื้อที่หลังความตาย หลังจากถอดกำไลแฮธอร์ก็หายไป อนูบิสพาฮอรัสไปมอบกำไลให้ซาย่าแต่ซาย่าไม่ต้องการอยู่โดยไม่มีเบ็ค ซาย่าขอให้เบ็คเชื่อในฮอรัสอีกครั้ง อโพพิสเริ่มทำลายประตูอนูบิสพาเบ็คกลับมาได้ทัน ฮอรัสกับเบ็คไปที่เสาโบเบลิส ฮอรัสปีนขึ้นไปต่อสู้กับเซ็ท เบ็คขโมยตามาจากเซ็ทโยนให้ฮอรัสแต่เบ็คก็กำลังตกเหมือนกันฮอรัสตัดสินใจช่วยเบ็คแล้วพลังของฮอรัสก็กลับมาปีกของฮอรัสงอกอีกครั้งฮอรัสเข้าใจที่เทพราเคยบอก ฮอรัสกลับขึ้นไปต่อสู้กับเซ็ทสุดท้ายก็เป็นฝ่ายชนะฮอรัสฆ่าเซ็ทไม่ปล่อยให้รอด ฮอรัสเอาหอกกลับไปคืนให้เทพรากลับไปจัดการกับอโพพิส

ฮอรัสกลับลงมาเด็กเก็บตาอีกข้างมาคืนให้ฮอรัสแต่เบ็คทนพิษบาดแผลไม่ไหวฮอรัสอุ้มศพเบ็คไปเคียงคู่กับซาย่า เทพราลงมามอบพรให้ฮอรัสก่อนจะกลับไปทำหน้าที่เดิมๆ ฮอรัสขอชีวิตเบ็คกับซาย่า จบด้วยพิธีราชาภิเษกฮอรัส ฮอรัสประกาศยกเลิกการจ่ายของมีค่าเพื่อชีวิตหลังความตายแต่ให้เปลี่ยนเป็นความดีแทน เบ็คได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษา เบ็คคืนกำไลของแฮธอร์ให้ฮอรัสเอากลับไปช่วยแฮธอร์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s