Warcraft(2016)

warcraft2016

ดินแดนแดรนอร์ของพวกออร์คถูกกูลแดนใช้เฟลเข้าครอบงำจนดินแดนเกือบล่มสลาย กูลแดนตั้งตัวเป็นผู้นำจากนั้นก็เปิดประตูข้ามมิตินำกองทัพออร์คบุกมายังอาซิรอทโดยที่การเปิดประตูนั้นต้องใช้ชีวิตมาสังเวย ดูโรแทนพาเมียที่ใกล้คลอดข้ามมาด้วยหลังจากคลอดลูกของดูโรแทนก็ถูกกูลแดนร่ายเฟลใส่ตั้งแต่ยังเป็นทารก กองทัพออร์คเริ่มบุกจับตัวชาวบ้านไปสังเวยประตู

ตัดมาที่วังของคิงเลนผู้ปกครองอาซิรอทเรียกตัวโลธาร์มาเพื่อปรึกษาเรื่องกองทัพออร์ค  โลธาร์เป็นพี่ชายของราชินี โลธาร์ออกเดินทางพร้อมกับแคดการ์ที่เคยศึกษาเวทย์มนต์ไปหาเมดิฟผู้พิทักษ์ ระหว่างรอโลธาร์ไปคุยกับเมดิฟมีวิญญาณมาชี้นำแคดการ์ไปเจอหนังสือที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับประตูมิติ

พวกโลธาร์ต่อสู้กับพวกออร์ค เมดิฟร่ายคาถาช่วยไว้จนสามารถไล่พวกออร์คไปได้ ดูโรแทนปล่อยกาโรนาเชลยที่รู้ภาษามนุษย์ต่อมากาโรนาก็ถูกแคดการ์ใช้พลังจับตัวไว้ได้ กาโรนาถูกพากลับมาที่วังของคิงเลน คิงเลนเสนอให้อิสระกับกาโรนาแลกกับการพากองทัพไปช่วยคนที่ถูกจับเป็ยเชลยที่ประตู ราชินีก็เอาผ้าห่มมาให้กาโรนาอย่างเป็นมิตร กาโรนาตกลงช่วยพอดีกับที่ดูโรแทนอยากต่อต้านกูลแดนเลยให้กาโรนาช่วยนัดพบกับคิงเลนเพื่อจะได้ร่วมมือกันต่อต้านกูลแดน แคดการ์เริ่มรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประตูมิติได้แต่ถูกเมดิฟเผาทิ้งหมด

คิงเลนไปพบดูโรแทนแต่ถูกพวกสมุนของกูลแดนซุ่มโจมตี เมดิฟร่ายคาถาสร้างกำแพงลูกชายของโลธาร์ติดอยู่อีกฝั่งสุดท้ายก็ถูกออร์คฆ่าตายต่อหน้าโลธาร์ เมดิฟบาดเจ็บสาหัสคนดูแลพาเมดิฟลงไปแช่ในน้ำพุศักดิ์สิทธิ์แต่ตาของเมดิฟดลายเป็นสีเขียว<<<<<คือเมดิฟถูกเฟลครอบงำ จริงๆแล้วที่ประตูมิติเปิดได้ก็เป็นเพราะเมดิฟนี่แหละ แคดการ์กลับไปที่สำนักเก่าพบกับวิญญาณผู้หญิงที่แคดการ์เคยเจอมาบอกว่าเมดิฟถูกเฟลครอบงำ

เพื่อนของดูโรแทนให้เมียดูโรแทนพาลูกหนีไป เมียดูโรแทนเอาลูกลอยน้ำก่อนที่ตัวเองจะต่อสู้กับออร์คที่มาตามล่าจนตาย ดูโรแทนท้าประลองกับกูลแดนสุดท้ายก็ถูกกูลแดนฆ่าตาย เมดิฟที่ตอนนี้ถูกเฟลครอบงำเต็มตัวร่ายคาถาเป็ดประตูอีดครั้ง กองทัพออร์คบุกมาเพิ่มอีก

คิงเลนนำทัพต่อสู้กับพวกออร์ค ก่อนหน้านี้คิงเลนสั่งขังโลธาร์ แคดการ์ช่วยปล่อยโลธาร์และบอกเรื่องเมดิฟ แคดการ์กับโลธาร์บุกไปต่อสู้กับเมดิฟและรูปปั้นยักษ์สุดท้ายแคดการ์สามารถหยุดเมดิฟได้ ตัดไปที่คิงเลนให้กาโรนาฆ่าตัวเองเพื่อยุติสงคราม<<<<ถ้าฆ่าคิงเลนได้กาโรนาจะกลายเป็นฮีโรสามารถเป็นผู้นำออร์คได้ กาโรนาใช้มีดสั้นที่ได้จากราชินีฆ่าคิงเลน หลังจากฆ่าคิงเลนกูลแดนก็ต้อนรับกาโรนาเข้าเผ่าตามธรรมเนียม โลธาร์ตามมาจะเอาศพคิงเลนกลับแต่ถูกจับตัวไว้

โลธาร์ต่อสู้กับสมุนของกูลแดนที่ถูกโลธาร์ฆ่าอย่างรวดเร็ว กูลแดนจะฆ่าโลธาร์แต่กาโรนาห้ามไว้เพราะเป็นธรรมเนียมซึ่งพวกออร์คก็เห็นด้วยกับกาโรนา โลธาร์นำศพคิงเลนกลับไปก็พบมีดสั้นที่ราชินีเคยให้กาโรนา แคดการ์เตือนให้อย่าเพื่องเชื่อแบบนั้น เพื่อนของดูโรแทนหักเขี้ยวจากศพของดูโรแทนเพื่อเก็บไว้ให้ลูกชายของดูโรแทน

ดูแบบมึนๆไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน ไม่ได้รู้เรื่องราวไม่มีข้อมูลใดๆทั้งสิ้นรวมๆก็สนุกดีชอบ CG มากกว่าพล็อตเรื่องอีก อยากดูภาคต่อแต่น่าจะอีกนาน มารู้ตอนหลังว่าที่รายได้เยอะมากๆส่วนนึงเป็นพราะคนจีนดูเยอะ ก็น่าคิดนะจีนนี่มหาอำนาจจริงๆถ้าเปิดประเทศแบบเต็มตัวเมื่อไหร่จะยิ่งใหญ่ทรงอิทธิพลขนาดไหน แค่ด้านบันเทิงนี่ก็เริ่มมีค่ายหนัง สวนสนุกระดับโลกแล้ว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s