X-Men(2000)

X-Men(2000)

ปี 1944 เอริคเริ่มแสดงพลังพิเศษที่ค่ายกักกัน ตัดมาที่ปัจจุบันวุฒิสมาชิกโรเบิร์ต เคลลีพยายามผลักดันกฎหมายให้พวกมิวแทนท์ต้องแสดงตัวเพราะถือเป็นพวกตัวอันตราย หลังการประชุมเอริคในชื่อแมกนีโตมีพลังบังคับสนามแม่เหล็กเคลื่อนย้ายโลหะพยายามต่อต้านถึงขั้นประกาศสงครามกับชาร์ลส์ เซเวียร์ที่มีพลังจิตสามารถควบคุมจิตใจที่พยายามปกป้องทั้งมิวแทนท์และมนุษย์

มารีเด็กสาวที่สามารถดูดพลังจากคนอื่นจูบกับแฟนทำเอาแฟนโคมา มารีหนีออกจากบ้านใช้ชื่อโร้คมาเจอกับโลแกนหรือวูฟเวอร์รีนที่สามารถรักษาตัวเองได้และมีใบมีดออกมาจากมือ โร้คแอบขึ้นรถโลแกนต่อมาทั้งคู่ถูกเซเบอร์ทูธลูกน้องของแมกนีโตทำร้ายได้สตอร์มกับไซคลอปส์ลูกน้องชาร์ลส์มาช่วยพากลับมาที่โรงเรียนสอนเด็กมิวแทนท์ของชาร์ลส์ ตอนแรกชาร์ลส์คิดว่าแมกนีโตต้องการตัวโลแกน โลแกนจำเรื่องราวชีวิตของตัวเองไม่ได้ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอายุเท่าไหร่ โลแกนปิ๊งดร.จีนที่เป็นแฟนไซคลอปส์

วุฒิสมาชิกเคลลีถูกมิสทึคที่ปลอมตัวเป็นคนอื่นได้ลูกน้องแมกนีโตจับตัวไป แมกนีโตปล่อยพลังทำให้เคลลีกลายเป็นพวกมิวแทนท์ เคลลีหนีออกจากที่คุมขังไปได้ โลแกนฝันร้ายบังเอิญไปทำร้ายโร้คเข้าแต่โร้คดูดพลังจากโลแกนรักษาตัวเอง มิสทีคปลอมตัวเป็นไอซ์แมนเพื่อนร่วมชั้นของโร้คหลอกโร้คว่าชาร์ลส์โกรธมากโร้คเลยหนีไป ชาร์ลส์เข้าไปในเครื่องเซรีโบใช้พลังตามหาโร้ค ชาร์ลส์ส่งไซคลอปส์กับสตอร์มออกไปตามโร้คที่สถานีรถไฟแต่โลแกนขโมยมอเตอร์ไซค์ไซคลอปส์ออกไปก่อน โลแกนกล่อมให้โร้คยอมกลับแมกนีโตมาจับตัวโร้คไป มิสทีคก็แอบเข้าไปใส่ยาพิษในเครื่องของชาร์ลส์

วุฒิสมาชิกแคลลียังไม่ตายมาหาชาร์ลส์ที่โรงเรียน ร่างกายของเคลลีที่กลายสภาพเพราะรังสีทนไม่ได้สลายกลายเป็นน้ำไปต่อหน้าสตอร์ม ชาร์ลส์ใช้เครื่องเพื่อนตามหาโร้คอีกครั้งเลยถูกพิษหมดสติไป จีนที่มีพลังแบบเดียวกับชาร์ลส์เข้าไปใช้เครื่องเซรีโบแทนจนรู้ที่อยู่โร้ค แมกนีโตวางแผนถ่ายพลังตัวเองให้โร้คเพื่อทำให้พวกที่มาร่วมประชุมที่ลิเบอร์ตีไอส์แลนด์กลายเป็นมิวแทนท์ทั้งหมด พวกโลแกนรีบตามไปที่นั่นต้องต่อสู้กับโท้ด เซเบอร์ทูธและมิสทีคสุดท้ายถูกแมกนีโตจับล็อคไว้ทั้งสี่คน โลแกนยอมเจ็บตัวหลุดออกไปได้ โลแกนต่อสู้กับเซเบอร์ทูธแมกนีโตก็เริ่มถ่ายพลังให้โร้คจนผมโร้คเริ่มเปลี่ยนสี โลแกนตามขึ้นไปช่วยสุดท้ายไซคลอปส์ยิงแมกนีโตร่วง โลแกนกอดโร้คไว้เลยถูกดูดพลังไปโลแกนบาดเจ็บ

ชาร์ลส์ฟื้นจากโคมา ชาร์ลส์บอกที่อยู่ที่น่าจะมีประวัติของโลแกน โลแกนออกไปตามหาประวัติตัวเองก่อนไปมอบแท็กห้อยคอให้กับโร้ค มิสทีคยังไม่ตายกลายร่างสวมรอยเป็นวุฒิสมาชิกเคลลี ชาร์ลส์ไปเยี่ยมแมกนีโตที่ถูกขังในกล่องพลาสติก แมกนีโตบอกประมาณยังไม่ยอมล้มเลิกแผนการ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s