X-Men: The Last Stand(2006)

X-Men- The Last Stand(2006)

ย้อนกลับไปสมัยจีนยังเด็ก ชาร์ลส์กับแมกนีโตไปที่บ้านจีนเพราะรู้ว่าพลังของจีนมีอำนาจมหาศาล พ่อของวอเรนเด็กกลายพันธุ์มีปีกพยายามคิดค้นยารักษาการกลายพันธุ์จนสำเร็จ ตัดมาที่ปัจจุบันไซคลอปส์ยังคงเศร้าเรื่องจีน ไซคลอปส์ไปที่ทะเลสาบพบว่าจีนยังไม่ตายจีนจูบไซคลอปส์สูบเอาพลังฆ่าไซคลอปส์ตาย ชาร์ลส์ส่งโลแกนกับสตร์อมไปที่นั่นพาจีนกลับมาที่โรงเรียน รัฐบาลเริ่มประกาศรับรักษาพวกกลายพันธุ์โร้คที่หงุดหงิดที่สัมผัสแฟนไม่ได้รู้ข่าวยารักษาพวกกลายพันธุ์เลยอยากไปรักษา

แมกนีโตเริ่มรวบรวมพวกมิวแทนท์ที่ไม่ต้องการรับการรักษา แมกนีโตบุกปล้นรถขนนักโทษช่วยมิสทีคและนักโทษมิวแทนท์ออกมา มิสทีครับกระสุนยาแทนแมกนีโตจนกลายเป็นมนุษย์ปกติเลยถูกแมกนีโตทิ้ง ชาร์ลส์พยายามควบคุมพลังของจีนที่มีดาร์คไซด์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ซึ่งโลแกนไม่เห็นด้วย จีนฟื้นขึ้นมายั่วโลแกนแต่โลแกนรู้สึกได้ว่าจีนไม่เป็นตัวเอง จีนหนีออกจากโรงเรียนเซเวียร์ แมกนีโตให้ลูกน้องค้นหาพลังของจีนจนพบ แมกนีโตกับชาร์ลส์มาหาจีนที่บ้านเก่า ชาร์ลส์พยายามเกลี้ยกล่อมจีนแต่ไม่สำเร็จชาร์ลส์สลายไปด้วยพลังของจีน แมกนีโตพาตัวจีนไปที่ค่ายพวกมิวแทนท์

หลังจากชาร์ลส์ตายไปสตอร์มตัดสินใจสอนต่อ วอเรนไม่ยอมรับการรักษาจากพ่อบินหนีไปที่โรงเรียนเซเวียร์ แมกนีโตปลุกระดมพวกมิวแทนท์รวมทั้งจีนให้ต่อสู้ มิสทีคยอมบอกที่อยู่พวกแมกนีโตแต่กลายเป็นแผนลวงพวกแมกนีโตยกทัพบุกเกาะอัลคาทาซ รัฐบาลเตรียมต่อสู้กับแมกนีโตที่ตอนนี้บุกอัลคาทาซที่รัฐบาลใช้เป็นแล็บและเก็บจิมมีเด็กมิวแทนท์ที่มียีนส์สลายพลังพวกกลายพันธุ์ พวกโลแกนมาถึงต่อสู้กับพวกแมกนีโต โลแกนหลอกแมกนีโตให้แฮงปักเข็มยาใส่แมกนีโตจนกลายเป็นมนุษย์ พวกรัฐบาลบุกมาจีนเริ่มแสดงพลังทำลายล้างฆ่าทุกคนโลแกนฝ่าพลังเข้าไปฆ่าจีนตาย เหตุการณ์กลับสู่ภาวะปกติ

หลังพิธีศพจีนกับไซคลอปส์สตอร์มเปิดโรงเรียนต่อ ประธานธิบดีประกาศแต่งตั้งแฮงค์เป็นฑูต โร้คกลับมาหาบอบบีในสภาพมนุษย์ปกติ แมกนีโตนั่งเล่นหมากรุกคนเดียวอยู่ในสวนแบบไร้พลัง ท้ายเครดิตปรากฏว่าชาร์ลส์ยังไม่ตาย

จบไตรภาคแรกไปแบบ….ง่ายๆงี้หรอ???? ภาคสามดรอปไปหน่อยในความรู้สึกส่วนตัวแต่รวมๆก็ยังเป็นหนังซูเปอร์ฮีโรที่ชอบอยู่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s