X-men 2(2003)

X-men 2(2003)

โลแกนไปตามที่ชาร์ลส์บอกแต่ไม่เจออะไรเลยกลับไปที่โรงเรียนเซเวียร์ เคิร์ท แว็กเนอร์หรือไนท์คราวเลอร์บุกทำเนียบขาวฆ่าการ์ดและข่มขู่ประธานาธิบดีเรื่องอิสรภาพของพวกกลายพันธุ์ ชาร์ลส์ส่งสตอร์มกับจีนไปหาแว็กเนอร์กลายเป็นว่าแว็กเนอร์ถูกบังคับให้บุกทำเนียบเป็นการสร้างสถานการณ์ของสไตรค์เกอร์ที่ต้องการล้างเผ่าพันธุ์พวกมิวแทนท์ ก่อนหน้านี้สไตรค์เกอร์เคยส่งเจสันลูกชายที่เป็นพวกมิวแทนท์ไปให้ชาร์ลส์รักษาแต่ไม่สำเร็จ  สไตรค์เกอร์ไปเยี่ยมแมกนีโตที่ห้องขังใช้ยาหยดที่คอทำให้แมกนีโตยอมบอกความลับของเครื่องเซรีโบที่แมกนีโตกับชาร์ลส์ร่วมกันสร้าง

ชาร์ลส์กับไซคลอปส์ไปเยี่ยมแมกนีโตเลยรู้ว่าแมกนีโตบอกความลับกับสไตรค์เกอร์ไปแล้วต่อมาชาร์ลส์กับไซคลอปส์ถูกจับ สไตรค์เกอร์ส่งคนบุกโรงเรียนตอนนั้นเหลือแต่โลแกนดูแลเด็กๆ โลแกนให้พวกเด็กๆหนีไป บ็อบบีกับโร้คและไพโรกลับมาช่วยโลแกนตอนที่สไตรค์เกอร์เริ่มบอกที่มาของโลแกน พวกโลแกนไปตามหาจีนบ็อบบีพาทุกคนไปที่บ้าน โลแกนติดต่อกับจีนได้สำเร็จ น้องชายบ็อบบีโทรแจ้งตำรวจ ตำรวจบุกมาที่บ้านไพโรใช้พลังทำร้ายตำรวจจีนมาถึงพอดีรับพวกโลแกนขึ้นยานไป

มิสทีคกลายร่างเป็นผู้ช่วยสไตรค์เกอร์แอบเข้าไปดูข้อมูลรู้ว่าสไตรค์เกอร์แอบสร้างเซรีโบอีกเครื่อง มิสทีคฉีดโลหะเข้าไปในร่างกายเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมแมกนีโต แมกนีโตดูดเอาโลหะออกมาแล้วใช้หลบหนีออกจากห้องขัง ระหว่างหนียานของจีนถูกยิงขีปนาวุธใส่จีนทำลายได้ไม่หมดยานเกือบตกได้แมกนีโตช่วยหยุดไว้ แมกนีโตบอกเรื่องสไตรค์เกอร์แอบสร้างเซรีโบอีกเครื่องทั้งหมดเลยต้องร่วมมือกัน สไตรค์เกอร์ให้เจสันลูกชายที่ยังไม่ตายใช้พลังจิตบังคับให้ชาร์ลส์ใช้เซรีโบค้นหาพวกมิวแทนท์ทั้งหมดแล้วกำจัดทิ้ง

พวกโลแกนไปที่เขื่อนที่โลแกนเคยมาตามที่ชาร์ลส์บอกแล้วแต่ไม่พบอะไรเพราะฐานมันอยู่ใต้ดิน มิสทีคปลายร่างเป็นโลแกนแกล้งยอมมอบตัว มิสทีคบุกเข้าถึงศูนย์ควบคุมพวกโลแกนตามเข้ามา จีนเกือบถูกไซคลอปส์ที่ถูกวางยาทำร้าย โลแกนเจอห้องที่ตัวเองถูกดัดแปลง โลแกนต่อสู้กับลูกน้องของสไตรค์เกอร์ที่เป็นมือมีดเหมือนกันสุดท้ายโลแกนเอาชนะได้ สันเขื่อนเริ่มพังสไตรค์เกอร์พยายามหนีขึ้นฮ.ที่จอดไว้ด้านนอก โลแกนตามมาสไตรค์เกอร์ชวนโลแกนเป็นพวก โลแกนกลับเข้าไปช่วยพวกเอ็กซ์เมนที่เหลือ แมกนีโตให้มิสทีคปลอมเป็นสไตรค์เกอร์กระซิบสั่งเจสันให้บังคับชาร์ลส์เปลี่ยนเป้าหมายเป็นล่ามนุษย์แทน สตอร์มให้แว็กเนอร์พาเข้าไปในเครื่องเซรีโบช่วยชาร์ลส์ได้สำเร็จ แมกนีโตกับมิสทีคขโมยฮ.ของสไตรค์เกอร์หนีไปพาไพโรที่เปลี่ยนใจเข้าร่วมกับแมกนีโตไปด้วย

พวกโลแกนออกมาเขื่อนกำลังถล่มโร้คกับบ็อบบีขับยานมารับพอดี สันเขื่อนพังน้ำทะลักจีนตัดสินใจออกจากยานจีนเสียสละตัวเองใช้พลังช่วยพวกที่เหลือ ชาร์ลส์ไปที่ทำเนียบขาวใช้พลังหยุดเวลาคุยกับประธานาธิบดีเรื่องที่ต้องร่วมมือกันปกป้องมนุษย์ก่อนที่ประธานาธิบดีจะแถลงข่าว ตัดกลับมาที่โรงเรียนโลแกนบอกไซคลอปส์ว่าจีนเลือกไซคลอปส์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s