The Silence of the Lambs(1991)

The Silence of the Lambs(1991)

แคลริส สตาร์ลิง(โจดี ฟอสเตอร์)เจ้าหน้าที่FBIฝึกหัดได้รับมอบหมายจากแจ็ค ครอว์ฟอร์ด(สก็อตต์ เกลน)ให้ไปสัมภาษณ์ดร.อันนิบาล เลคเตอร์(แอนโธนี ฮ็อปกินส์)ฆาตกรโรคจิตกินเนื้อคนเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องบัฟฟาโล บิลที่กำลังก่อคดีลักพาตัวเหยื่อหลายราย แคลริสไปพบฮันนิบาลที่ถูกขังอยู่ในคุกใต้ดินของสถาบันจิตเวชที่มีชิลตันเป็นคนดูแล ขากลับแคลริสถูกหนึ่งในนักโทษสะบัดอสุจิใส่ฮันนิบาลเลยยอมให้ข้อมูลอดีตคนไข้ที่เกี่ยวข้องกับบัฟฟาโล บิลกับแคลริส ต่อมานักโทษคนนั้นก็ถูกฮันนิบาลกล่อมจนฆ่าตัวตาย

แคลริสไปที่โกดังเจอหัวคนแช่อยู่ในโหลพร้อมกับเจอดักแด้ของผีเสื้อกลางคืน ต่อมาแคทเธอรีนลูกสาวของวุฒิสมาชิกถูกบัฟฟาโล บิลจับตัวไปแคลริสไปพบฮันนิบาลเพื่อขอความช่วยเหลือ ฮันนิบาลต้องการข้อแลกเปลี่ยนคือขอย้ายไปที่ที่มีหน้าต่างและขอฟังเรื่องราวในอดีตของแคลริส สมัยก่อนพ่อแคลริสเป็นนายอำเภอถูกคนร้ายฆ่าตาย แคลริสถูกส่งไปอยู่กับญาติที่ฟาร์มต่อมาแคลริสก็หนีออกจากฟาร์ม แคลริสหลอกทำข้อตกลงกับฮันนิบาลแต่ชิลตันแอบฟังการสนทนาเลยแย่งผลงานด้วยการติดต่อวุฒิสมาชิกเองและบอกกับฮันนิบาลเรื่องแคลริสหลอก ฮันนิบาลต่อรองขอบอกชื่อคนร้ายกับวุฒิสมาชิกด้วยตัวเอง ระหว่างนั้นฮันนิบาลแอบเก็บไส้ปากกาที่ชิลตันลืมไว้พกติดตัวไปด้วย หลังจากบอกชื่อคนร้ายกับวุฒิสมาชิกฮันนิบาลก็ถูกขังไว้ในกรงมีตำรวจเฝ้า

แคลริสรู้ว่าฮันนิบาลให้ชื่อหลอกกับตำรวจ แคลริสหลอกเจ้าหน้าที่ลอบเข้าไปพบฮันนิบาล แคลริสต้องเล่าเรื่องของตัวเองในวัยเด็กต่อ สาเหตุที่แคลริสหนีเพราะกลางดึกได้ยินเสียงแกะร้อง แคลริสสงสารเลยอุ้มแกะหนีออกจากฟาร์มสุดท้ายก็ไม่รอดถูกจับได้แถมแกะก็ถูกฆ่าอยู่ดีให้ฮันนิบาลฟังต่อ ฮันนิบาลบอกกับแคลริสก่อนจะถูกชิลตันพาตัวออกไปว่าทั้งหมดอยู่ในแฟ้มคดี คืนนั้นฮันนิบาลใช้ใส้ปากกาที่ซ่อนไว้ไขกุญแจมือแล้วฆ่าตำรวจ ฮันนิบาลจับตำรวจขึงไว้แล้วใช้หนังหน้าตำรวจอีกรายแปะหน้าตัวเองแกล้งทำเป็นบาดเจ็บสาหัสหลอกให้ตำรวจพาตัวขึ้นรถพยาบาล กว่าตำรวจจะรู้ตัวก็เมื่อพบศพตำรวจบนช่องลิฟท์ ฮันนิบาลฆ่าเจ้าหน้าที่บนรถตายแล้วหลบหนีไป

แคลริสกลับไปทบทวนแฟ้มคดีจากนั้นก็เดินทางไปแถวบ้านเหยื่อ ขณะเดียวกันแจ็คหัวหน้าแคลริสก็นำกำลังไปจับคนร้ายตามที่ฮันนิบาลบอกแต่ผิดที่ แคลริสสืบจนไปเจอกับคนร้ายตัวจริงมีชื่อว่าเจมส์ กัมพ์ คือกัมพ์อยากผ่าตัดแปลงเพศแต่ถูกปฏิเสธเลยจับตัวเหยื่อร่างอวบมาเลาะผิวหนังแล้วเอามาต่อกันเย็บเป็นร่างกายอีกที แคลริสไล่ตามกัมพ์ลงไปในห้องใต้ดินเจอแคทเธอรีนถูกขังอยู่ในหลุม สุดท้ายแคลริสยิงกัมพ์ตาย แคลริสจบหลักสูตร FBI ในงานฉลองแจ็คเข้ามาแสดงความยินดี แคลริสได้รับโทรศัพท์จากฮันนิบาลบอกไม่ต้องกลัวว่าจะมาตามล่าเพราะแคลริสสมควรมีชีวิตต่อ ฮันนิบาลวางสายแล้วเริ่มสะกดรอยตามชิลตันที่เพิ่งลงจากเครื่องบิน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s