Red Dragon(2002)

Red Dragon(2002)

ฮันนิบาล เล็คเตอร์ฆ่าหนึ่งในนักดนตรีวงออเคสตราแล้วนำศพมาปรุงอาหารเลี้ยงนักดนตรีทั้ง วง วิล แกรม(เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน)ผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาFBI เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมแวะมาหาฮันนิบาลที่บ้าน หลังจากที่ช่วยกันวิเคราะห์เคสต่างๆร่วมกับฮันนิบาลวิลรู้แล้วว่าฮันนิบาลคือฆาตกรต่อเนื่องกินเนื้อคนที่ต้องการตัว วิลต่อสู้กับฮันนิบาลสุดท้ายวิลถูกแทงแต่ก็สามารถจับฮันนิบาลได้สำเร็จ

วิลย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่ฟลลอริดา แจ็ค ครอว์ฟอร์ดมาขอให้วิลช่วยทำคดีคนร้ายในนามทูธแฟรีฆาตกรรมครอบครัวสองคดีที่เกิดขึ้นในคืนก่อนพระจันทร์เต็มดวงต้องจับคนร้ายให้ได้ก่อนจะเกิดคดีสาม วิลกลับไปทำงานอีกครั้งเริ่มด้วยการสำรวจสถานที่เกิดเหตุ วิลพบว่าคนร้ายสัมผัสภรรยาแถมยังเอาศพสมาชิกในครอบครัวมายัดเศษกระจกใส่ตาด้วย  วิลพยายามหาจุดเชื่อมโยงของเหยื่อเพื่อหาตัวฆาตกร

วิลตัดสินใจไปขอคำแนะนำจากฮันนิบาลที่อยู่ในคุกใต้ดินของสถาบันจิตเวชที่ชิลตันดูแล ฮันนิบาลยอมรับแฟ้มคดีไปดู คนร้ายก็คือฟรานซิส ดอลลาไฮด์ที่มีปมถูกย่าเลี้ยงดูแบบเข้มงวดออกแนวโหดร้ายแค่ฉี่รดที่นอนย่าก็ขู่จะตัดทิ้ง ฟรานซิสหลงใหลเรด ดรากอนถึงขั้นสักไว้บนหลังและมีความเชื่อว่าตัวเองถูกดรากอนครอบงำ ฟรานซิสหรือดีหลงรักรีบาสาวตาบอดและเริ่มสานสัมพันธ์กัน

ฮันนิบาลใช้สิทธิ์โทรหาทนายโทรสืบหาที่อยู่ของวิล เจ้าหน้าที่เจอจดหมายจากฟรานซิสที่ส่งถึงฮันนิบาลซ่อนอยู่ในม้วนกระดาษทิชชูในห้องขังระหว่างเข้าไปทำความสะอาด วิลกับแจ็คหลอกฮันนิบาลว่าไฟดับเพื่อถ่วงเวลาตรวจสอบจดหมาย พอรู้ว่าฮันนิบาลติต่อกับคนร้ายผ่านทางประกาศในหนังสือพิมพ์ก็รีบสั่งหาต้นฉบับก่อนจะตีพิมพ์สุดท้ายถอดรหัสได้ชื่อและที่อยู่ของวิล แจ็ครีบส่งเจ้าหน้าที่ไปรับลูกเมียวิลที่บ้าน

วิลให้สัมภาษณ์กับเฟรดดี เลาดส์นักข่าวจอมขุดคุ้ยเกี่ยวกับข้อมูลฆาตกรแต่ให้แบบบิดเบือนไปจากความจริง หลังจากนั้นเฟรดดีก็ถูกฟรานซิสจับตัวไป ฟรานซิสสารภาพว่าเป็นแผนของวิลที่ให้ลงข่าวแบบนั้นสุดท้ายเฟรดดีก็ถูกเผาทั้งเป็นคารถเข็น วิลไปพบฮันนิบาลอีกครั้งฮันนิบาลต่อรองขออาหารเย็น้อพิเศษ ฟรานซิสมีเซ็กส์กับรีบาเช้าวันต่อมาฟรานซิลหลอนคิดว่าดรากอนสั่งให้ฆ่ารีบา ฟรานซิสไม่อยากฆ่ารีบาเลยไปที่พิพิธภัณฑ์ขอดูรูปเรด ดรากอน ฟรานซิสทำร้ายคนดูแลจากนั้นก็กินรูปภาพเรด ดรากอนเข้าไปเพราะคิดว่าจะทำให้ตัวเองมีอำนาจเหนือดรากอนไม่ถูกดรากอนครอบงำอีก ฟรานซิสไปเจอรีบากับผู้ชายอีกคนเลยสติแตกอีกครั้ง

วิลแกะรอยจากโฮมวิดีโอจนเจอที่อยู่ฟรานซิส ฟรานซิสจับตัวรีบามาที่บ้านแล้วจุดไฟเผาทำเหมือนยิงตัวเอง รีบาหนีออกมาได้พอดีกับที่พวกFBIมาที่บ้านจากคำให้การของรีบาที่ตาบอดทำให้คิดว่าฟรานซิสตายไปแล้ว วิลกลับไปอยู่กับครอบครัวฟรานซิสที่ยังไม่ตายบุกไปที่บ้านวิลพอดีกับที่แจ็คได้ข้อมูลว่าศพที่พบไม่ใช้ฟรานซิส ฟรานซิสจับลูกชายวิลเป็นตัวประกัน ลูกชายวิลฉี่ราดวิลเลยพูดแบบเดียวกับย่าฟรานซิสจนฟรานซิสปล่อยตัวลูกชายวิลจะเข้ามาทำร้ายวิลแทน วิลพาลูกไปหลบในห้อง ภรรยาของวิลมาตามวิลสั่งให้ภรรยาหมอบลงแล้วยิงฟรานซิสแต่วิลเองก็ถูกยิงเหมือนกัน วิลสั่งให้ภรรยายิงฟรานซิสซ้ำจนตาย วิลที่อาการดีขึ้นได้รับจดหมายจากฮันนิบาล จบด้วยฮันนิบาลได้รับแจ้งจากชิลตันว่ามีเจ้าหน้าที่หญิงจาก FBI<<<แคลริสขอเข้าพบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s