Hannibal(2001)

Hannibal(2001)

เหตุการณ์เกือบสิบปีต่อจากที่ฮันนิบาลหนีไป แคลริสถูกเมสัน เวอร์เจอร์มหาเศรษฐีหนึ่งในเหยื่อของฮันนิบาลที่รอดชีวิตแต่สภาพหน้าเละนั่งรถเข็นแต่มีอิทธิพลเพราะบริจาคเงินช่วยเหลือเยอะเรียกไปพบ เวอร์เจอร์ต้องการล่าตัวฮันนิบาลมาเพื่อแก้แค้นเลยใช้อำนาจทำให้แคลริสได้กลับไปทำคดีฮันนิบาลต่อ แคลริสไปพบบุรุษพยาบาลสถาบันจิตเวชที่เคยดูแบฮันนิบาล แคลริสรู้เรื่องที่บุรุษพยาบาลแอบขโมยของส่วนตัวของฮันนิบาลมาขายเลยไปขู่ขอฟิล์มเอ็กซเรย์และของอื่นๆ แคลริสได้เทปที่ชิลตันแอบอัดการสนทนาของฮันนิบาลไว้

แคลริสได้รับจดหมายจากฮันนิบาลที่ตอนนี้ใช้ชื่อดร.เฟลไปสมัครเป็นคนดูแลห้องสมุดพิพิธภัณฑ์อยู่ที่ฟลอเรนซ์ แคลริสใช้ผู้เชี่ยวชาญสืบจากกลิ่นที่ติดอยู่บนจดหมาย ที่ฟลอเรนซ์ผู้กำกับพาสซีกำลังสืบเรื่องคนดูแลพิพิธภัณฑ์คนเก่าหายตัวไปก่อนที่ดร.เฟลจะมา ปาซซีตำรวจที่กำลังตกต่ำเจอรูปฮันนิบาลในฐานข้อมูลคนร้ายที่ต้องการตัวสูงสุดซึ่งฮันนิบาลมีค่าหัวถึงสามล้านเหรียญ ปาซซีติดต่อไปยังเบอร์โทรรู้ว่าต้องใช้ลายนิ้วมือฮันนิบาลมายืนยัน ปาซซีแอบสะกดรอยฮันนิบาลที่ระวังตัวตลอดปาซซีเลยจ้างนักล้วงล่อให้ฮันนิบาลทิ้งรอยนิ้วมือไว้สุดท้ายนักล้วงถูกฮันนิบาลแทงตาย ปาซซีได้รอยนิ้วมือส่งไปให้เวอร์เจอร์เมื่อได้รับการยืนยันปาซซีได้รับค่าจ้างก้อนแรก ปาซซีขอมีส่วนร่วมจับตัวฮันนิบาล

แคลริสรู้ว่ามีคนเข้าดูแฟ้มประวัติฮันนิบาลในฐานข้อมูล แคลริสพยายามเตือนปาซซีที่จะจับฮันนิบาลว่าฮันนิบาลอันตรายมาก ปาซซีเข้าไปล่อฮันนิบาลเพื่อให้คนของเวอร์เจอร์จับแต่ปาซซีถูกฮันนิบาลฆ่าตายซะเอง เวอร์เจอร์วางแผนใช้แคลริสเป็นตัวล่อฮันนิบาลออกมาโดยร่วมกับพอลสร้างหลักฐานปลอมใส่ร้ายว่าแคลริสมีความสัมพันธ์กับฮันนิบาล แคลริสถูกสั่งพักงาน ฮันนิบาลกลับสหรัฐฯติดต่อแคลริส ฮันนิบาลให้แคลริสออกตามหาหลังจากทิ้งรองเท้ากุชชีไว้ไห้แคลริสฮันนิบาลก็ถูกคนของเวอร์เจอร์จับตัวไป แคลริสเห็นพอดีพยายามไล่ตามแต่ไม่ทัน แคลริสแจ้งความตำรวจยกขบวนค้นบ้านเวอร์เจอร์แต่ไม่พบอะไร

หลังจากตำรวจกลับไปเวอร์เจอร์สั่งให้ลูกน้องพาตัวฮันนิบาลมาที่บ้าน แคลริสแอบเข้าบ้านเวอร์เจอร์ เวอร์เจอร์ตรึงฮันนิบาลไว้ให้ฝูงหมูป่าที่เวอร์เจอร์เลี้ยงไว้กัด แคลริสเข้ามายิงลูกน้องเวอร์เจอร์และช่วยปล่อยฮันนิบาลแต่แคลริสถูกลูกน้องอีกคนของเวอร์เจอร์ยิง ฮันนิบาลอุ้มแคลริสไว้ตอนที่ฝูงหมูป่ารุมกัดลูกน้องเวอร์เจอร์ เวอร์เจอร์ที่ตั้งใจมาดูฮันนิบาลถูกทรมานสั่งคนดูแลยิงฮันนิบาล คนดูแลลังเลฮันนิบาลเลยบอกให้ผลักเวอร์เจอร์ลงมาแทนแล้วบอกตำรวจว่าเป็นฝีมือฮันนิบาลก็ได้ เวอร์เจอร์ถูกทิ้งลงมาให้หมูป่ากัด

ฮันนิบาลพาแคลริสไปรักษาตัวที่บ้านพักตากอากาศของพอล แคลริสฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองสวมชุดราตรีสีดำ แคลริสแจ้งตำรวจฮันนิบาลจับพอลผ่ากระโหลกแล้วเฉือนสมองมาย่างให้พอลกินสมองตัวเอง ระหว่างรอตำรวจแคลริสพยายามจับตัวฮันนิบาลด้วยการล็อคกุญแจมือตัวเองกับฮันนิบาลไว้ด้วยกัน ฮันนิบาลสับมือตัวเองหนีรอดไปได้ ตอนจบฮันนิบาลเปิดกล่องอาหารของตัวเองบนเครื่องบินเด็กข้างๆทำหน้าอยากกิน ฮันนิบาลป้อน(สมองพอล)ให้เด็กกิน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s