Hannibal Rising(2007)

Hannibal Rising(2007)

ย้อนกลับไปสมัยฮันนิบาล เลคเตอร์ยังเด็ก<<<ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ฮันนิบาลอาศัยอยู่กับพ่อแม่และมิซชาน้องสาวที่ปราสาทตระกูลเลคเตอร์ ตอนนั้นมีสงครามพ่อของฮันนิบาลพาครอบครัวไปที่บ้านพักนอกเมืองเพื่อหลบภัย ไม่นานปราสาทก็ถูกพวกนาซียึด ทหารรัสเซียแวะมาขอน้ำจากครอบครัวฮันนิบาลพวกเครื่องบินของพวกนาซียิงถล่มต่อสู้กันพ่อกับแม่ของฮันนิบาลถูกลูกหลงตายหมด ฮันนิบาลพามิซชาเข้าไปหลบในบ้าน ต่อมากลุ่มทหารนำโดยกรูทาสเข้ามาในบ้านเพื่อหนีหนาวรวมทั้งหาอาหารแต่ไม่มีอะไรให้กินเลยฆ่ามิซชาน้องสาวของฮันนิบาลเอามาต้มซุปกินเพื่อความอยู่รอดแต่ฮันนิบาลจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้

ฮันนิบาลถูกพาไปอยู่ที่ปราสาทเลคเตอร์บ้านของตัวเองที่ตอนนี้ถูกใช้เป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในฐานะเด็กต้องทำกฎ ฮันนิบาลถูกผู้คุมกลั่นแกล้งตลอด ฮันนิบาลมีอาการฝันร้ายถึงเรื่องมิซชาตอนกลางคืนผู้คุมเลยจับฮันนิบาลไปขังเดี่ยว ฮันนิบาลเจอจดหมาย

ของลุงที่อยู่ฝรั่งเศสเลยหนีออกจากสถานรับเลี้ยงเด็กเดินทางข้ามพรมแดนไปยังฝรั่งเศส พอไปถึงบ้านลุงปรากฏว่าลุงของฮันนบาลตายไปแล้วเหลือแต่เลดีมุราซากิภรรยาของลุง ฮันนิบาลอาศัยอยู่กับมุราซากิ ฮันนิบาลมีเรื่องกับพ่อค้าเนื้อที่พูดจาลวนลามมุราซากิ ต่อมาฮันนิบาลก็แอบขโมยดาบซามูไรจากชุดเกราะที่มุราซากิบูชาไปฆ่าพ่อค้าเนื้อแล้วเอาหัวมาตั้งสังเวยชุดเกราะ ตำรวจชื่อโพพิลมาที่บ้านจับตัวฮันนิบาลไป เลดีมุราซากิขี่รถมอเตอร์ไซค์เอาศพไปเสียบพร้อมทำสัญลักษณ์นาซีทำให้ฮันนิบาลถูกปล่อยตัว

ฮันนิบาลได้เข้าโรงเรียนแพทย์เลยย้ายไปอยู่หอพัก ฮันนิบาลบังเอิญเห็นโพพิลสอบสวนนักโทษให้พูดความจริงด้วยการฉีดยาฮันนิบาลเลยเอามาฉีดให้ตัวเองเพื่อฟื้นความทรงจำ ฮันนบาลแฟลชแบ็คกลับไปสมัยเด็กเลยรู้ว่ามิซชาถูกพวกที่เข้ามาที่บ้านกิน ฮันนิบาลตัดสินใจแก้แค้นโดยเริ่มจากเดินทางกลับไปที่ลิธัวเนีย ฮันนิบาลกลับไปที่บ้านพักที่มิซชาตายเจอแท็กชื่อทหารกลุ่มนั้น ฮันนิบาลฝังกระดูกที่เหลือของมิซชา ฮันนิบาลจับหนึ่งในกลุ่มนั้นที่รู้ว่าฮันนิบาลกลับมาเลยตามมาที่บ้านพัก ฮันนิบาลบังคับให้บอกที่อยู่พวกที่เหลือจากนั้นก็ฆ่าทิ้งและทิ้งแท็กครึ่งนึงไว้กับศพ

ฮันนิบาลไล่ล่าคนที่เหลือ โพพิลเริ่มสงสัยฮันนิบาล ฮันนิบาลกับมุราซากิไปเจอโคลนาสอีกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนนี้เปิดร้านอาหารแถมยังมีลูกสาวที่สวมกำไลของมิซชา ฮันนิบาลให้แท็กกับลูกสาวโคลนาส โคลนาสไปปรึกษากรูทาซที่ตอนนี้เป็นมาเฟีย ฮันนิบาลฆ่าไปอีกรายโพพิลเริ่มล่าตัวฮันนิบาล มุราซากิขอให้ฮันนิบาลเลิกฆ่าแต่ฮันนิบาลบอกได้สัญญากับมิซชาไปก่อนแล้ว กรูทาซจับตัวมุราซากิไป ฮันนิบาลไปขู่โคลนาสว่าจะฆ่าลูกสาว โคลนาสยอมบอกที่อยู่กรูทาซฮันนิบาลยอมปล่อยโคลนาสจริงๆแล้วก็ไม่ได้ทำอะไรลูกสาวโคลนาส

ฮันนิบาลแอบลงเรือของกรูทาซ ตอนนั้นกรูทาซกำลังลวนลามมุราซากิ ฮันนิบาลต่อสู้กับกรูทาซฮันนิบาลเป็นฝ่ายได้เปรียบมุราซากิขอให้ฮันนิบาลอภัยแต่ฮันนบาลทำไม่ได้ ฮันนิบาลบอกรักมุราซากิ มุราซากิบอกฮันนิบาลไม่เหลือหัวใจไว้รักใครแล้วก็ขึ้นจากเรือไปเจอกับโพพิลที่นำกำลังตำรวจมา ฮันนบาลระเบิดเรือทิ้งแกล้งทำว่าตัวเองตาย ต่อมาฮันนิบาลก็เดินทางไปยังแคนาดาเพื่อแก้แค้นเหยื่อรายสุดท้าย

ถ้าดูตามไทม์ไลน์ก็ต้องเริ่มจาก Hannibal Rising>>Red Dragon>>>The Silence of the Lambs>>Hannibal

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s