Resident Evil(2002)

Resident Evil(2002)

เริ่มเรื่องมาด้วยการขโมยที-ไวรัสแล้วปล่อยไวรัสแพร่ไปทั่วจนระบบคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมโดยศูนย์กลางที่เรียกว่านางพญาทำการปิดทางออกทั้งหมด คือแล็บนั้นถูกสร้างลักษณะคล้ายรวงผึ้งอยู่ใต้ดินด้านบนเป็นคฤหาสน์เชื่อมต่อด้วยทางรถไฟเพื่อเดินทางมายังรวงผึ้ง พนักงานส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่แล็บถูกระบบขังและถูกรมด้วยแก๊ส ตัดไปที่อลิซ(มิลลา โจโววิซ)ฟื้นขึ้นมาในอ่างอาบน้ำจำอะไรไม่ได้ต่อมาก็ถูกบุกจับตัวไว้พร้อมกับแมทท์ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ไม่มีในฐานข้อมูล จากนั้นก็เจอสเปนซ์ที่อลิซจำได้จากรูปถ่ายคู่กัน หัวหน้าหน่วยบอกว่าอลิซเป็นหนึ่งในลูกจ้างอัมเบลรา คอร์ปทำหน้าที่การ์ดดูแลทางเข้าไปยังรังผึ้งซึ่งเป็นคฤหาสน์โดยอลิซกับสเปนซ์ปลอมตัวเป็นคู่รักหลอกๆบังหน้า ก่อนหน้านี้อลิซถูกแก๊สที่ระบบปล่อยออกมาทำให้ความจำเสื่อมชั่วขณะ

พวกอลิซถูกพาตัวขึ้นรถไฟไปยังรังผึ้ง อลิซเริ่มจำได้ว่ามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสเปนซ์ แมทท์ที่ยังระบุตัวตนไม่ได้ถูกล็อคกุญแจมือมีเจ.ดี.กับเรนเฝ้าไว้ พวกอลิซไปยังห้องควบคุมศูนย์กลางเพื่อปิดระบบนางพญาหรือเรดควีน หัวหน้ากับลูกทีมถูกเลเซอร์ตายเรียบเหลือแค่อลิซ สเปนซ์และแคปแลน เรนถูกเจ้าหน้าที่ห้องแล็บที่ตอนนี้กลายเป็นซอมบีกัด พวกซอมบีโผล่ออกมาเจ.ดี.ไม่รอดถูกฝูงซอมบีรุมไปอีกคน แมทท์แอบเก็บลูกกุญแจไขปล่อยตัวเองเป็นอิสระได้ อลิซกับแมทท์ไปเจอน้องสาวแมทท์ที่แฝงตัวเข้ามาทำงานเพื่อหาหลักฐานเปิดโปงบริษัท อลิซเริ่มจำได้ว่าตัวเองเป็นคนให้ข้อมูลบริษัทกับน้องสาวแมทท์

อลิซกับแคปแลนเปิดระบบเรดควีนขึ้นมาอีกครั้งเลยรู้ว่าระบบไม่ยอมให้มีผู้ติดเชื้อหลุดรอดออกไปเลยจัดการล็อคทุกอย่างจนแคปแลนปิดระบบครั้งแรกประตูเลยถูกเปิดซอมบีถูกปล่อยออกมา คราวนี้พวกอลิซมีข้อต่อรองคือแคปแลนสามารถทำลายระบบได้ตลอดเวลาแลกกับทางออกจากรังผึ้ง พวกอลิซหาทางออกจากรังผึ้งระหว่างทางก็เจอฝูงซอมบีแคปแลนติดอยู่อีกฝั่งตอนแรกจะฆ่าตัวตายแต่เกิดเปลี่ยนใจ พวกอลิซไปต่อจนเกือบถึงประตูสุดท้ายซึ่งเป็นทางออกไปยังรถไฟ อลิซนึกได้ว่าไวรัสมียาแก้เป็นหลอดสีเขียวซึ่งอลิซจำได้ว่าเคยคิดจะขโมยไวรัสเป้าหมายของอลิซเพื่อเปิดโปงบริษัท แต่จริงๆแล้วขโมยตัวจริงก็คือสเปนซ์ที่คิดจะเอาไวรัสไปขาย

สเปนซ์ขโมยไวรัสไปจนเกือบถึงทางออกแล้วแต่เจอกลุ่มของเรนเข้ามาซะก่อน สเปนซ์ถูกซอมบีกัดก่อนจะหนีออกไปแล้วขังพวกอลิซไว้ เรดควีนให้พวกอลิซดูสเปนซ์ตัวทดลองกลายพันธุ์ฆ่าตาย คือตัวกลายพันธุ์นั่นเป็นไม้ตายสุดท้ายที่เรดควีนแอบเก็บไว้เพราะตั้งใจว่าจะไม่ยอมให้มีใครรอดออกไปได้ อลิซกับแมทท์ยืนยันว่าไม่ได้ติดเชื้อเรดควีนเลยต่อรองให้ฆ่าเรน อลิซไม่ฆ่าเรนแต่พังจอทิ้งพอดีกับที่แคปแลนทำลายระบบตามมาสมทบ

พวกอลิซขึ้นรถไฟอลิซฉีดแอนตีไวรัสให้เรนแต่เรนฟื้นมากลายเป็นซอมบี  ตัวกลายพันธุ์ตามมาแคปแลนไม่รอด แมทท์ก็ถูกข่วนสุดท้ายอลิซเผาตัวกลายพันธุ์ อลิซกับแมทท์ขึ้นไปยังคฤหาสน์กลุ่มเจ้าหน้าที่ของอัมเบลราคอร์ปพาตัวแมทท์ที่เริ่มมีบางอย่างงอกที่แผลไป อลิซหมดสติไปฟื้นขึ้นมาอีกทีในห้องแล็บ อลิซออกจากห้องแล็บของโรงพยาบาลแร็คคูน ซิตีก็พบว่าทั้งเมืองกลายเป็นเมืองร้าง มีข่าวซอมบีในหนังสือพิมพ์ จบด้วยอลิซหยิบปืนขึ้นมาจากซากรถพร้อมสู้ต่อ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s