Resident Evil: Retribution(2012)

Resident Evil- Retribution(2012)

ต่อจากภาคที่แล้วที่กองทัพอัมเบลราบุกเรืออาเคเดีย อลิซพยายามยิงต่อสู้สุดท้ายก็จมน้ำ อลิซตัวโคลนตื่นขึ้นมากลายเป็นว่ามีครอบครัวมีสามีแถมมีลูกสาวอีกคนชื่อเบ็คกีแล้วก็ถูกฝูงซอมบีบุกเข้าบ้าน อลิซพาเบ็คกีหนีไปตามถนนเจอตัวโคลนของเรนรับขึ้นรถ ต่อมารถคว่ำอลิซพาเบ็คกีไปซ่อนในบ้านส่วนตัวเองออกมาสู้กับซอมบี ตัดมาที่อลิซตัวจริงถูกจิลทรมานอยู่ที่ฐานของอัมเบลราที่อยู่ใต้พื้นน้ำแข็งในรัสเซีย ระบบถูกรบกวนช่วงที่โปรแกรมรีบูทอลิซออกมาเจอเขตจำลองโตเกียว อลิซต่อสู้กับฝูงซอมบีต่อมาก็เจอกับเอด้าที่เวสเกอร์ส่งมาช่วยอลิซ คือล่าสุดโปรแกรมคอมพิวเตอร์เรดควีนเป็นคนควบคุม เรดควีนต้องการล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ เวสเกอร์เลยต้องการตัวอลิซที่ถือว่าเป็นอาวุธสำคัญเพื่อต่อกรกับเรดควีน

เวสเกอร์ส่งอีกทีมมีเวสท์ที่รอดตายจากภาคที่แล้วมาช่วยอลิซ อลิซกับเอด้าต้องฝ่าด่านจำลองเมืองต่างๆที่อัมเบลราสร้างขึ้นมาก่อนหน้านี้ก็เพื่อจำลองสถานการณ์ประมาณโฆษณาขายไวรัสชีวภาพนั่นแหละ เริ่มจากด่านโตเกียวต้องสู้กับซอมบียักษ์ภาคที่แล้วที่คราวนี้มาแบบแพคคู่ ด่านต่อมาเป็นด่านมอสโคว์อลิซเจอเบ็คกีที่คิดว่าอลิซเป็นแม่ พวกจิลบุกมาพร้อมทีมตัวโคลนที่เป็นเพื่อนเก่าๆของอลิซ เอด้าให้อลิซพาเบ็คกีหนีไปก่อนจะถูกยิงถล่มแต่เอด้าหลบอยู่ใต้พื้น อลิซเจอร่างโคลนเรนเลยฝากเบ็คกีไว้ส่วนอลิซไปช่วยพวกเวสท์

พวกอลิซหนีไปตามทางรถไฟใกล้ถึงทางออกก็เจอตัวกลายพันธุ์จับเบ็คกีไป อลิซตามไปช่วยเบ็คกีออกมา ทีมของเวสท์เหลือแค่เวสท์กับลีออนเวลาหมดลงระเบิดที่พวกเวสท์วางไ้ว้ที่ปากทางเข้าทำงานฐานของอัมเบลราถูกทำลาย พวกอลิซกลับขึ้นรถระหว่างทางพวกจิลมาขวางไว้ เรนฉีดไวรัสเข้าร่างกลายเป็นอมตะ เรนต่อสู้กับลีออนและฆ่าเวสท์ตาย อลิซต่อสู้กับจิลสุดท้ายอลิซแกะแมลงจากจิลได้สำเร็จ อลิซต่อสู้กับเรนจิลได้สติส่งปืนให้อลิซ อลิซยิงพื้นน้ำแข็งแตกเรนตกลงไปในน้ำถูกฝูงซอมบีรุม เวสเกอร์ส่งคนมาช่วยพวกอลิซ อลิซถูกเวสเกอร์ฉีดทีไวรัสคืนความสามารถให้อลิซอีกครั้งเพราะอลิซเข้ากับทีไวรัสได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้กับเรดควีน เวสเกอร์พาไปดูฐานที่ตั้งของมนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่ล้อมรอบไปด้วยซอมบีรวมทั้งสัตว์กลายพันธุ์มากมาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s