Resident Evil: Extinction(2007)

Resident Evil- Extinction(2007)

ตัวโคลนของอลิซฟื้นขึ้นมาในห้องน้ำ มีชุดสีแดงเตรียมไว้ให้แบบเดียวกับในภาคแรก จากนั้นก็เข้าไปเจอห้องเลเซอร์ อลิซผ่านไปได้แต่ก็ถูกยิงตายอยู่ดี ดร.ไอแซคส์สั่งให้เอาร่างของอลิซไปทิ้งรวมกับซากร่างอลิซตัวโคลนตัวอื่นๆที่นั่นเป็นแค่บ้านไม้เก่าๆล้อมรอบด้วยฝูงซอมบีแต่ด้านล่างเป็นห้องแล็บอยู่ใต้ดินตามสไตล์อัมเบลรา คอร์ป ตัดไปที่อลิซตัวจริงซึ่งแยกตัวออกมาจากพวกคาร์ลอสได้ยินวิทยุขอความช่วยเหลือแต่กลายเป็นกับดักของพวกโจร อลิซถูกฟาดสลบและถูกปล่อยหมากลายพันธุ์มาขย้ำแต่อลิซจัดการทั้งหมาทั้งพวกโจรจากนั้นก็ออกเดินทางต่อ อลิซยังคงติดตามข่าวคราวของพวกคาร์ลอสแต่ไม่เข้าไปรวมกลุ่มด้วย อลิซมีพลังจิตแบบไม่รู้ตัวทำให้รถพัง ระบบคอมพิวเตอร์ไวท์ ควีนเจอพิกัดอลิซรีบรายงานดร.ไอแซคส์

พวกคาร์ลอส แอล.เจ.ค้นหารวบรวมผู้รอดชีวิตที่ไม่ติดเชื้อมีแคลร์เป็นผู้นำกลุ่ม ระหว่างแวะพักกลุ่มของแคลร์ถูกฝูงอีกากลายพันธุ์เพราะกินซากซอมบีจู่โจม อลิซเข้ามาช่วยโดยใช้พลังจิตจัดการเผาฝูงอีกาเรียบแต่กลุ่มของแคลร์ก็สูญเสียไปอีกหลายคน อลิซเจอบันทึกเกี่ยวกับสถานที่ปลอดภัยปลอดเชื้อที่อลาสกา พวกแคลร์ลงความเห็นตกลงเดินทางไปอลาสกา ด้านดร.ไอแซคส์จับซอมบีมาทดลองเพื่อจะควบคุมซอมบีแต่ทำไม่สำเร็จ ทางผู้บริหารไม่อนุญาตให้ดร.ทดลองต่อ ดร.ปลอมเสียงผู้บริหารสั่งทีมออกล่าตัวอลิซเพราะต้องการเลือดของอลิซ

พวกอลิซแวะหาเสบียงที่เวกัสเจอฝูงซอมบีที่ดร.ส่งมาล่อเต็มตู้คอนเทนเนอร์ อลิซไล่ตามถึงจุดบัญชาการที่ดร.ไอแซคส์อยู่ ดร.ถูกซอมบีกัดอลิซยอมปล่อยให้ดร.ขึ้นฮ.หนีไปได้เพราะต้องการฮ.บินต่อไปยังอลาสกา ดร.รีบฉีดยาแก้แต่ฉีดมาเกินไปจนตัวเองกลายพันธุ์ คาร์ลอสถูกซอมบีกัดตอนช่วยเคมาร์ทเลยยอมเสียสละตัวเองระเบิดรถเปิดทางให้พวกอลิซบุกฝ่าดงซอมบีเข้าไปถึงแล็บ ไวท์ควีนบอกอลิซเรื่องดร.กลายพันธุ์และตัวโคลนของอลิซและยอมช่วยเหลืออลิซ อลิซต่อสู้กับดร.กลายพันธุ์ในห้องเลเซอร์ สุดท้ายดร.ถูกเลเซอร์ตาข่ายจนตาย อลิซตัวโคลนมาปิดโปรแกรมช้วยอลิซตัวจริงไว้ อลิซส่งพวกแคลร์ขึ้นฮ.ไปอลาสกาแต่อลิซไม่ไปด้วยเพราะอลิซตั้งใจจะกวาดล้างอัมเบลราคอร์ปที่มีเครือข่ายทั่วโลก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s