Resident Evil: Apocalypse(2004)

Resident Evil- Apocalypse(2004)

ต่อจากภาคที่แล้วหลังจากแมทท์ถูกจับแยกเข้าโครงการเนเมซิส อลิซก็ถูกทดลองฉีดทีไวรัสเหมือนกันต่างกันตรงที่แมทท์กลายพันธุ์แต่อลิซยังเป็นปกติแถมเก่งขึ้นไปอีก ย้อนหลังเหตุการณ์นิดหน่อยหลังจากที่อัมเบลราคอร์ปเปิดประตูทางเข้ารวงผึ้งอีกครั้งเชื้อไวรัสก็แพร่กระจายทำให้คนติดเชื้อกลายเป็นซอมบีแทบทั้งเมือง ทางบ.ส่งคนมารับดร.แอชฟอร์ดที่เป็นคนคิดค้นไวรัสแต่ดร.ไม่ยอมเพราะต้องการพาแองจี้ลูกสาวไปด้วยแต่ตอนนั้นรถของแองจี้เกิดอุบัติเหตุ

อัมเบลราปิดทางเข้า-ออกจากแรคคูนซิตีซึ่งมีทางเดียวคือต้องผ่านสะพาน ต้องผ่านการสแกนว่าปลอดเชื้อก่อนจะยอมให้ออกไปได้แต่เกิดเหตุชุลมุนจนทางอัมเบลราสั่งปิดทางออก จิล วาเลนไทน์เจ้าหน้าที่ตำรวจรวมตัวกับเพย์ตันเจ้าหน้าที่หน่วยสตาร์และเทอรีนักข่าวพากันหนีไปที่โบสถ์เจอกับตัวกลายพันธุ์ ตัดไปที่อลิซหลังจากฟื้นก็หาชุดใหม่พร้อมติดอาวุธและเข้ามาช่วยพวกจิลล์ัดการกับตัวกลายพันธุ์ ดร.แอชฟอร์ดแอบเข้าระบบใช้กล้องหาผู้รอดชีวิต ดร.ติดต่อพวกอลิซขอให้ช่วยหาตัวแองจี้ลูกสาวแลกกับการออกจากแรคคูนซิตี นอกจากนี้ดร.ยังติดต่อทีมของคาร์ลอสเจ้าหน้าที่ทีมสตาร์ที่ถูกทิ้งให้ช่วยหาตัวแองจี้ด้วย

เนเมซิสถูกปล่อยออกมา เคนสั่งให้โปรแกรมเนเมซิสใหม่สั่งให้ฆ่าพวกหน่วยสตาร์ที่เหลือรอดทั้งหมดมีแค่แอลเจที่เป็นพลเรือนไม่ถูกฆ่า แอลเจหนีมารวมตัวกับพวกจิลที่เพย์ตันถูกกัดกลายเป็นซอมบีจิลล์ต้องตัดใจฆ่าเพย์ตัน จิล เทอรีและแอลเจไปที่โรงเรียนเพื่อช่วยแองจี ระหว่างนั้นอลิซก็ต่อสู้กับเนเมซิส พวกจิลเจอแองจีแต่เทอรีตายไปอีกคน จิลเก็บกล้องของเทอรีมาด้วยและให้อลิซให้การบันทึกเรื่องราวไว้ อลิซรู้ว่าแองจี้ติดเชื้อเหมือนกับอลิซ คือดร.เป็นโรคพิการต้องนั่งรถเข็นแองจี้เองตอนเด็กๆก็เดินไม่ได้ ดร.เลยคิดค้นทีไวรัสมาเพื่อรักษาแองจี้แต่ถูกบ.อัมเบลรายึดเอาไป แองจี้มีแอนตีไวรัสพกติดตัวต้องฉีดอยู่ตลอด คาร์ลอส อลิซ จิล แอลเจและแองจีติดต่อดร.แอชฟอร์ดบอกเรื่องฮ.อีกลำแต่เคนจับได้พอดี

พวกอลิซไปถึงฮ.ก็เจอกับเคนที่จับตัวดร.รออยู่แล้ว เคนจับตัวทุกคนไว้และสั่งให้อลิซต่อสู้กับเนเมซิส อลิซปฏิเสธเคนเลยยิงดร.และขู่จะฆ่าทุกคน อลิซต่อสู้กับเนเมซิสสุดท้ายเนเมซิสถูกเหล็กแทงอลิซจำได้ว่าเนเมซิสก็คือแมทท์ เคนสั่งให้อลิซฆ่าเนเมซิสอลิซไม่ยอมเคนเลยหันมาสั่งเนเมซิสฆ่าอลิซแทนแต่เนเมซิสซึ่งก็คือแมทท์รู้สึกตัวเลยหันมาช่วยอลิซแทน คาร์ลอสกับจิลหลุดจากการควบคุมพาแองจีหนีขึ้นฮ.ได้สำเร็จ อลิซโยนเคนลงจากฮ.ปล่อยให้ถูกซอมบีกัด ตอนนั้นขีปนาวุธถูกปล่อยลลงมาทำลายแรคคูนซิตี ฮ.ของพวกอลิซถูกแรงกระทบจนตกที่น้ำตก อลิซเอาตัวเข้าบังเหล็กที่พุ่งมาเสียบช่วยชีวิตแองจี้ไว้

ทีมอัมเบลรามาตรวจสอบพบแค่ซากฮ.และร่างของอลิซที่หน้าไหม้ไปเป็นแถบ อัมเบลรากลบเกลื่อนข่าวกลายเป็นโรงงานนิวเคลียร์ระเบิด จิลกับคาร์ลอสกลายเป็นผู้ต้องหาสร้างข่าวเท็จ อลิซถูกนำกลับมาทดลองและถูกปลุกอีกครั้งโดยดร.แซม ไอแซคส์ ตอนแรกอลิซงงๆแต่ก็จำเรื่องราวทั้งหมดได้ในเวลาไม่นาน อลิซใช้ปากกาแทงดร.แซมแล้วจัดการพวกที่เหลือหนีออกจากห้องแล็บอย่างง่ายเพราะเก่งขึ้นกว่าเดิม คาร์ลอสกับจิลปลอมตัวมารับอลิซ ดร.ไอแซคส์โทรบอกรปภ.ให้ปล่อยตัวพวกอลิซไปพร้อมกับบอกโปรแกรมอลิซเริ่มทำงาน ตาของลอิซกลายเป็นรูปขาวแดงสัญลักษณ์อัมเบลราคอร์ป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s