Resident Evil: Afterlife(2010)

Resident Evil- Afterlife(2010)

อลิซกับอลิซโคลนไล่ล่าอัลเบิร์ต เวสเกอร์ผู้นำอัมเบลราไปถึงโตเกียวที่ติดเชื้อไปทั้งเมืองแล้วเหมือนกัน อลิซตัวโคลนช่วยกันจัดการลูกน้องของเวสเกอร์ เวสเกอร์หนีขึ้นเครื่องบินและระเบิดทำลายฐานที่โตเกียวทิ้ง เวสเกอร์มีความสามารถแบบเดียวกับอลิซเพราะฉีดไวรัสแบบเดียวกัน อลิซตัวจริงตามเวสเกอร์ขึ้นเครื่องไปด้วยแต่ถูกฉีดยาทำให้ความสามารถหายไป อลิซกับเวสเกอร์ต่อสู้กันเครื่องบินชนภูเขาอลิซไม่ตายตามคาด

6 เดือนต่อมาอลิซขับเครื่องบินตามพวกแคลร์ไปที่อลาสกา อลิซพบแต่ชายหาดและซากฮ.และสมุดบันทึก(ที่อลิซเจอภาคที่แล้ว) อลิซเจอแคลร์ที่ถูกหุ่นยนต์คล้ายแมลงเข้ามาจู่โจมอลิซช่วยแกะออกให้แต่แคลร์จำอะไรไม่ได้ อลิซพาแคลร์ขึ้นเครื่องบินไปด้วย อลิซเห็นผู้รอดชีวิตขอความช่วยเหลืออยู่บนดาดฟ้าเรือนจำที่ล้อมรอบไปด้วยฝูงซอมบี อลิซลงจอดก็เจอกับกลุ่มของเวสท์นักบาสและนายแบบนาฬิกาหรู เบนเนทผู้สร้างหนัง คริสตัล หนุ่มเกาหลีและอีกคนจำชื่อไม่ได้ พวกเวสท์คิดว่าอลิซถูกส่งมาจากเรื่ออาเคเดียที่ลอยลำอยู่ในมหาสมุทร

อลิซเจอซอมบีกลายพันธุ์ขึ้นมาจากพื้น พวกอลิซยอมปล่อยตัวคริสอดีตเจ้าหน้าที่ที่ถูกพวกเวสท์จับขังไว้เพราะคริสบอกว่ารู้ทางหนี กลายเป็นว่าคริสเป็นพี่ชายของแคลร์แต่แคลร์ยังคงจำไม่ได้<<<<ความจำของแคลร์ค่อยๆกลับมาทีละนิด ซอมบียักษ์เริ่มบุกเข้าประตูเรือนจำ พวกอลิซแยกย้ายกันไปเอาอาวุธและรถหุ้มเกราะเพื่อฝ่าฝูงซอมบีไปยังชายหาดแต่รถก็ใช้การไม่ได้ ระหว่างนั้นก็ตายไปทีละคนสองคน เบนเนทขโมยเครื่องบินของอลิซขับหนีไป พวกอลิซลงไปทางท่อระบายน้ำ อลิซกับแคลร์ช่วยกันฆ่าซอมบียักษ์ก่อนจะตามลงไปทางท่อระบายน้ำสุดท้ายเหลือแค่อลิซ แคลร์และคริส

พวกอลิซต่อเรือไปยังเรืออาเคเดียเจอซากเครื่องบินที่เบนเนทขโมยมาแต่ไม่เจอผู้รอดชีวิต พอสำรวจเรือก็พบว่าเสียงที่บอกว่าปลอดภัยที่พวกอลิซตามหาถูกส่งจากเรืออาเคเดียนี่เองเท่ากับว่าพวกอลิซและคนอื่นๆถูกล่อมาติดกับ พวกอลิซลงไปเจอพวกเคมาร์ทและผู้รอดชีวิตคนอื่นๆถูกจับแช่แข็งไว้ อลิซเจอเวสเกอร์ที่ยังไม่ตาย เวสเกอร์ต้องใช้DNAมนุษย์ในการต่อชีวิตเลยต้องการเลือดของอลิซที่สมบูรณ์แบบที่สุด  อลิซจัดการกับเบนเนทและเวสเกอร์ก่อนจะปล่อยตัวพวกที่รอดชีวิต เวสเกอร์ไม่ตายแอบหนีขึ้นเครื่องบินและสั่งระเบิดทำลายเรือแต่กลายเป็นว่าอลิซเรียนรู้จากอดีตแอบเอาระเบิดใส่ไว้ในเครื่องบินก่อนแล้ว ฝูงบินพร้อมหน่วยรบหลายสิบลำของอัมเบลราถูกส่งมาที่เรืออาเคเดีย มีจิล วาเลนไทน์ที่ถูกบังคับด้วยตัวแมลงแบบเดียวกับที่แคลร์เคยโดนเป็นผู้บัญชาการ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s