Zootopia(2016)

Zootopia(2016)

จูดีกระต่ายที่ฝันอยากเป็นตำรวจ จูดีเชื่อว่าที่ซูโทเปียใครอยากเป็นอะไรก็เป็นได้ พ่อกับแม่ก็พยายามค้านอยากให้จูดีใช้ชีวิตเกษตรกรเหมือนกระต่ายทั่วไป พอโตขึ้นจูดีก็สมัครเข้าโรงเรียนตำรวจแรกๆก็ลำบากถึงขนาดตกโถส้วมแต่จูดีก็สามารถผ่านการทดสอบได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่งแถมยังเป็นกระต่ายตัวแรกที่ได้รับแต่งตั้งเป็นตำรวจ จูดีร่ำลาพ่อกับแม่ก่อนเดินทางเข้าไปเป็นตำรวจที่ซูโทเปียพ่อให้อุปกรณ์ไล่หมาป่ากับจูดี จูดีเริ่มงานวันแรกสารวัตรโบโกไม่แนะนำจูดีกับเพื่อนร่วมงาน สารวัตรมอบหมายงานให้ตำรวจอื่นๆไปสืบคดีสัตว์หายไป 14 ตัวแต่จูดีรับงานจราจรแจกใบสั่ง

จูดีเริ่มงานแจกใบสั่งระหว่างนั้นก็เจอนิคจิ้งจอกที่แอบเข้าร้านไอศครีมมีช้างเป็นคนขาย ช้างไม่ยอมขายไอศครีมให้นิคที่บอกว่าเป็นวันเกิดลูกชาย จูดีช่วยซื้อไอศครีมให้ลูกชายนิคหลังจากนั้นจูดีก็พบว่าถูกนิคกับเพื่อนหลอก คือนิคเอาไอศครีมไปละลายเป็นแท่งเล็กขายอีกที จูดีบังเอิญไล่จับวิเซิลที่ขโมยหัวหอมเข้าไปในเขตหนูได้สำเร็จ สารวัตรโบโกเรียกจูดีไปต่อว่าที่ทำเกินหน้าที่ ตอนนั้นภรรยาของออตเทอตันไปขอร้องให้สารวัตรช่วยตามหาสามีจูดีเลยรับปากช่วยตามหาสามีให้ สารวัตรให้เวลาจูดี 48 ชั่วโมงถ้าทำไม่สำเร็จจูดีจะต้องลาออก

จูดีเจอเบาะแสเกี่ยวข้องกับไอศครีมเลยไปขอห้นิคช่วย จูดีอัดเสียงนิคแบล็คเมลล์นิคเลยยอมช่วยพาจูดีที่คลับเปลือย<<<<กลายเป็นว่าสัตว์เปลือยคือพวกแปลกประหลาด 5555 จูได้ทะเบียนรถที่อ็อตเทอตันนั่งก่อนหายตัวไป นิคพาจูดีไปที่ขนส่งกว่าจะได้ชื่อเจ้าของรถมาก็ค่ำพอดีตามประสาระบบราชการ จูดีหลอกทิ้งปากกาที่อัดเสียงนิคให้นิคเข้าไปเก็บแล้วจูดีก็มีข้ออ้างเข้าไปจับนิคอีกที นิคกับจูดีเจอรถที่เป็นของมิสเตอร์บิ๊กหนูเจ้าพ่อที่มีหมีเป็นลูกน้อง มิสเตอร์บิ๊กจะฆ่าจูดีกับนิคแต่ลูกสาวมิสเตอร์บิ๊กที่กำลังจัดงานแต่งงานมาห้ามไว้ ลูกสาวมิสเตอร์บิ๊กจำได้ว่าจูดีเป็นคนช่วยไว้ตอนคดีวีเซิลมิสเตอร์บิ๊กเลยยอมช่วยจูดี

มิสเตอร์บิ๊กให้จูดีไปถามเรื่องออตเทอร์ตันจากคนขับรถที่เป็นเสือจาร์กัว พอไปถึงคนขับรถพูดถึงไนท์ฮาวเลอร์แล้วก็คลั่งไล่ล่าจูดีกับนิคไปทั่วเมือง พอกำลังเสริมมาถึงคนขับรถก็หายไปแล้วสารวัตรบังคับให้จูดีคืนตราแต่นิคช่วยคัดค้านบอกจูดีบังเหลือเวลาอีกสิบชั่วโมง นิคเปิดจเล่าเรื่องสมัยเด็กเคยอยากเป็นคนดีแต่ถูกกลั่นแกล้งตั้งแต่นั้นมานิคเลยทำชั่วประชดมันซะเลย จูดีกับนิคไปขอให้เบลเวทเทอร์แกะผู้ช่วยนายกช่วยเรื่องดูกล้องที่ติดอยู่รอบเมือง จูดีตีความว่าไนท์ฮาวเลอร์หมายถึงหมาป่า จูดีไปเจอแล็บที่ขังสัตว์ที่หายไปทั้ง 14 ตัวและเจอนายกที่นั่นจูดีนำหลักฐานแจ้งสารวัตรโบโกมาจับนายก จูดีให้สัมภาษณ์นักข่าวแต่กลายเป็นประมาณว่าพวกสัตว์นักล่ามีอันตราย นิคโกรธจูดีที่คิดแบบนั้น

เบลเวทเทอร์ได้ขึ้นเป็นนายกแทน พวกสัตว์พากันแตกแยกเป็นสองฝ่ายจากคำให้สัมภาษณ์ของจูดี จูดีรู้สึกผิดหวังขอลากลับบ้าน จูดีเจออันธพาลที่เคยรังแกจูดีตอนแด็กและได้รู้ว่าไนท์ฮาวเลอร์จริงๆคือชื่อดอกไม้ที่ทำให้สัตว์ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่คลุ้มคลั่ง จูดีกลับไปหานิคอีกครั้งนิคยอมช่วยจูดี จูดีกับนิคไปจับวีเซิลที่จูดีจับคดีแรกมาสอบโดยมีมิสเตอร์บิ๊กช่วยข่มขู่จนตามรอยดอกไม้ไปเจอมือปืนที่สกัดสารจากดอกไม้ทำเป็นกระสุนยิงทั้งอ็อตเทอตันและคนขับรถ จูดีกับนิคขโมยหลักฐานกลับไปเจอเบลเวทเทอร์ปรากฏว่าเบลเวทเทอร์นั่นแหละเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพราะต้องการยึดอำนาจ เบลเวทเทอร์ยิงนิคด้วยกระสุนไนท์ฮาวเลอร์ นิคแอบสลับกระสุนเป็นบลูเบอรีไว้ก่อนแล้วแกล้งคลุ้มคลั่งไล่ล่าจูดีระหว่างนั้นก็แอบอัดเสียงคำสารภาพของเบลเวทเทอร์ หลังจากจบเรื่องนายกคนเก่าถูกปล่อยตัว นิคสมัครเป็นตำรวจได้เป็นคู่หูจูดีรับภารกิจไล่ล่าแกงส์ซิ่งซึ่งก็คือแฟลชเจ้าหน้าที่ขนส่งทำงานเชื่องช้านั่นเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s