Fast & Furious 7(2015)

Fast & Furious 7(2015)

เด็คการ์ ชอว์พี่ชายของโอเวนชอว์ตามแก้แค้นพวกดอม ดอมพาเล็ตตีไปการแข่งขันที่ทะเลทราย เล็ตตียังคงเสียความทรงจำขอจากไปแต่ดอมไม่ถอดใจ ฮ็อบส์ถูกเด็คการ์ดบุกออฟฟิศฮ็อบส์ปกป้องเอเลนาจนแขนขาหัก หลังจัดการกับฮานที่โตเกียวเด็คการ์ดส่งระเบิดไปถล่มบ้านดอม มีอาท้องลูกคนที่สองแต่ยังไม่ได้บอกไบรอัน ดอมไปรับศพฮานกลับมา พวกดอมรวมทีมอีกครั้งเพื่อกำจัดเด็คการ์ด ดอมขับรถไล่ตามเด็คการ์ดไปแล้วขับพุ่งชนกัน มิสเตอร์โนบอดียื่นข้อเสนอให้พวกดอมช่วยหาก็อดอายโปรแกรมคอมพิวเตอร์ติดตามกล้องได้ทุกจุด

ภารกิจครั้งนี้พวกดอมต้องหาตัวแรมซีแฮ็คเกอร์สาวแล้วพวกดอมจะได้รับอนุญาตให้ใช้โปรแกรมค้นหาตัวเด็คการ์ด มิตเตอร์โนบอดีตามทีมของดอมมารวมทั้งเล็ตตีด้วย พวกดอมต้องปล่อยตัวจากเครื่องบินใช้ร่มชูชีพติดรถทั้งคันมาลงบนถนนเพื่อชิงตัวแรมซี ดอมช่วยแรมซีมาจากพวกจาคานดีได้สำเร็จ แรมซีบอกชิปถูกส่งไปให้เพื่อนที่อาบูดาบี พอไปถึงปรากฏว่าชิปถูกขายให้เจ้าชายซึ่งเอาไปติดซูเปอร์คาร์ที่อยู่บนตึกเรียบร้อยแล้ว

เล็ตตีเริ่มแฟลชแบ็คได้มากขึ้นเรื่อยๆ ดอมกับไบรอันขับรถพุ่งทะลุ 3 ตึกเอาชิปมาได้เรียบร้อย มิสเตอร์โนบอดีให้ดอมใช้โปรแกรมตามกาเด็คการ์ดตามสัญญา ดอมกับไบรอันและทีมของมิสเตอร์โนบอดีบุกไปหาเด็คการ์ดแต่เด็คการ์ดรวมทีมกับจาคานดีชิงเอาก็อดอายกลับไปได้ มิสเตอร์โนบอดีบาดเจ็บ ดอมมอบสร้อยให้เล็ตตีอีกครั้ง มีอาบอกไบรอันเรื่องท้องลูกคนที่สอง มีอากลับไบรอันเบื่อชีวิตครอบครัวแบบคนปกติไบรอันบอกไม่เคยเสียใจที่เจอมีอา

พวกดอมกลายเป็นฝ่ายถูกล่า แรมซีต้องเข้าใกล้ฝ่ายตรงข้ามเพื่อแฮ็คเอาก็อดอายคืน ระหว่างหนีแรมซีต้องเปลี่ยนรถถึงสามคัน จาคานดีระเบิดเสาส่งสัญญาณทิ้งไบรอันต่อสัญญาณได้สำเร็จแรมซีแฮ็คโปรแกรมกลับคืนมา ดอมเผชิญหน้ากับเด็คการ์ดต่อสู้กันดอมเป็นฝ่ายชนะเด็คการ์ดตกลงไปพร้อมตึกถล่ม ดอมขับรถพุ่งไปแขวนระเบิดไว้กับฮ.ของจาคานดี ฮ็อบส์ที่ทนไม่ไหวออกจากโรงพยาบาลตามมาช่วยพวกดอมยิงระเบิดฮ.ของจาคานดี

ดอมสลบไปเล็ตตีบอกว่าจำเรื่องราวทุกอย่างได้แล้วรวมทั้งที่ดอมกับเล็ตตีเคยแต่งงานกันแล้วแต่ดอมไม่ยอมบอก จบด้วยไบรอันเล่นกับลูกและมีอาอยู่ที่ชายหาดแฟลชแบ็คเรื่องราวตั้งแต่ภาคแรกรำลึกถึงพอล วอล์คเกอร์ไปในตัว ดอมไปโดยไม่ลาไบรอันขับตามมาพอถึงทางแยกก็แยกย้ายกันไป

ไม่ได้ลงรายละเอียดแต่โทนี จาได้เล่นเยอะพอสมควรเลยนะ ภาคหลังๆนี่นึกว่าดู MI+Bond จริงอย่างที่เค้าว่า Fast ที่เน้นแข่งรถมันจบไปตั้งแต่ภาคสามแล้วแต่เค้าก็สร้างออกมาดีจริงๆเนื้อหาน่าติดตามอันนี้ต้องยอมรับ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s