Fast & Furious 4(2009)

Fast & Furious 4(2009)

ดอมกับพวกขโมยน้ำมันจากรถพ่วง ฮานแยกตัวไปญี่ปุ่น ดอมรู้ตัวว่าตัวเองถูกตำรวจตามล่าเลยทิ้งเล็ตตีไปอยู่ปานามา 3 เดือนต่อมามีอาโทรหาดอมบอกว่าเล็ตตีถูกฆ่าตาย ดอมมางานศพแต่ไม่ได้เข้าไปร่วมพิธีเพราะรู้ว่าตำรวจต้องมาดักจับ ไบรอันกลับเข้าทำงานกับFBIอีกครั้ง คราวนี้ไบรอันตามคดีบราก้าพ่อค้ายารายใหญ่โดยแกะรอยจากคนขับรถส่งของ ไบรอันได้ชื่อเดวิด ปาร์คซึ่งมีหลายร้อยคน

ดอมให้เล็ตตีพาไปดูที่เกิดเหตุที่เล็ตตีถูกรถอีกคันเบียดจนพลิกค่ำ คนขับรถคันนั้นลงจากรถมายิงเล็ตตีตาย ดอมรู้ว่ารถคั้นนั้นใช้ก๊าซไนโตรมีเทนเลยไปตามสืบหาตัวขชคนขับจากอู่ พอดีกับที่ไบรอันจำกัดผู้ต้องสงสัยจนได้ที่อยู่เดวิด ปาร์คแต่ไปถึงช้ากว่าดอม ไบรอันจับตัวปาร์คกลับมาปาร์คช่วยให้ไบรอันได้ลงแข่งคัดเลือกคนขับรถส่งของให้บรากาซึ่งดอมก็ลงแข่งด้วย

ผลการแข่งขันปรากฏว่าดอมเป็นฝ่ายเบียดเอาชนะไบรอันแต่ทั้งคู่ได้รับงาน เป้าหมายของไบรอันคือจับตัวบราก้าส่วนเป้าหมายของดอมคือล่าตัวฟีนิกซ์คนขับแกรนด์โทริโนสีเขียวที่ฆ่าเล็ตตี ถึงวันนัดหมายดอมกับไบรอันถูกพาขึ้นรถบรรทุกไปชายแดนเม็กซิโกซึ่งต้องขับลอดใต้อุโมงค์ให้ทันเวลา ถึงตอนส่งมอบของดอมระเบิดรถและจัดการกับฟีนิกซ์ที่ฆ่าเล็ตตี ดอมถูกยิงไบรอันรีบพาดอมหนีกลับมาให้มีอาทำแผล ดอมรู้ว่าเล็ตตีเป็นสายให้ไบรอันจนตาย ไบรอันบอกว่าเล็ตตียอมเป็นสายช่วยจับบราก้าเพื่อแลกกับอิสรภาพของดอม

ไบรอันกับดอมเอาของกลางไปซ่อนไว้จากนั้นก็นัดหมายผ่านคัมโพชขอให้บราก้ามารับของเอง ที่จุดนัดหมายบราก้า(ตัวปลอม)ออกมา ตำรวจสั่งบุกพอดีกับที่ทางFBIตรวจสอบลายนิ้วมือได้รูปบราก้าก็คือคัมโพชนั่นแหละ ดอมกับไบรอันรู้ว่าบราก้าเป็นตัวปลอมแต่บราก้าก็หนีไปเม็กซิโกได้สำเร็จ ไบรอันถูกปลดจาดคดี ดอมกับไบรอันตามล่าบราก้าเจอที่โบสถ์ในเม็กซิโก ไบรอันจับตัวบราก้ากลับไปดำเนินคดีส่วนดอมขอจัดการกับฟีนิกซ์

ระหว่างคุมตัวบราก้ากลับพวกฟีนิกซ์ตามมาช่วยบราก้า ดอมกับไบรอันขับรถลอดอุโมงค์หนี ฟีนิกซ์ตามทันกำลังจะจัดการกับไบรอัน ดอมขับรถพุ่งชนฟีนิกซ์ตาย ตำรวจมาถึงไบรอันให้ดอมรีบหนีแต่ดอมไม่หนี ดอมถูกนำตัวขึ้นศาลแต่ศาลตัดสินจำคุกดอมที่ลอมพอค 25 ปี ตอนจบไบรอันกับพวกขับรถมาขนาบข้างรถขนนักโทษแล้วก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s