Fast Five(2011)

Fast Five(2011)

หลังจากชิงตัวดอมจากรถขนนักโทษ มีอากับไบรอันไปหาวินซ์ที่บราซิล ตอนนี้วินซ์มีภรรยากับลูกเพิ่งคลอด มีอากำลังท้องแต่ยังไม่ได้บอกไบรอัน ระหว่างรอดอมวินซ์ชวนทั้งคู่ปล้นรถหรูที่ขนส่งทางรถไฟ ทางตำรวจส่งฮอบบส์มาตามล่าตัวพวกไบรอัน ฮอบส์เลือกเอเลนาเจ้าหน้าที่สาวที่สามีเป็นตำรวจและถูกเรย์เอสเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่สุดฆ่าตาย ระหว่างปล้นรถดอมตามมาสมทบ มีอาขับรถที่ขโมยหนีไปแต่ดอมกับไบรอันถูกคนของเรย์เอสจับตัวได้

ดอมกับไบรอันหนีรอดกลับมาหามีอา ดอมกับไบรอันรู้ว่าเรย์เอสต้องการชิปที่มีข้อมูลเส้นทางขนส่งรวมทั้งสถานที่เก็บเงินมูลค่าร้อยล้านเหรียญคืน วินซ์มาเพื่อจะเอาชิปไปคืนเรย์เอสแต่ถูกดอมไล่ไป ฮอบส์แกะรอยเจอที่ซ่อนตัวของพวกดอมแต่พวกเรย์เอสบุกมาถล่มซะก่อน ระหว่างหลบหนีดอมทำสร้อยของเล็ตตีหล่นเอเลนาเป็นคนเก็บได้ ดอมจะแยกกันหนีแต่มีอาบอกเรื่องท้องทั้งหมดเลยรวมตัวกันเปลี่ยนแผนใหม่ ดอมวางแผนวางมือแบบไว้ลายด้วยการปล้นเรย์เอสเป็นครั้งสุดท้าย

พวกดอมฟอร์มทีมขึ้นมาเพื่อขโมยเงินร้อยล้านจากเรย์เอส เริ่มจากบุกเผาเงินจากที่เก็บเงินแห่งนึงของเรย์เอสพร้อมขู่ว่าจะมาใหม่ เรย์เอสสั่งขนเงินทั้งหมดไปรวมไว้ในเซฟที่สถานีตำรวจที่นั่นเรย์เอสซื้อตำรวจไว้เพียบ พวกดอมออกหารถความเร็วสูงเพื่อใช้ขับผ่านกล้องสุดท้ายก็ขโมยรถตำรวจมันซะเลย ระหว่างนั้นก็ถูกฮอบส์ตามล่าไปด้วย

พวกดอมถูกฮอบส์จับตัวได้ระหว่างทางถูกพวกเรย์เอสถล่มคราวนี้ฮอบส์เลยร่วมมือกับดอมจัดการเรย์เอส ดอมกับไบรอันลากตู้เซฟของเรย์เอสขับหนีไปบนถนน ดอมให้ไบรอันหนีไปส่วนดอมเผชิญหน้ากับเรย์เอสที่ตามตู้เซฟมาสุดท้ายไบรอันกลับมาช่วยดอม วินซ์ตายระหว่างหลบหนี ฮอบส์ยืนยันจะจับพวกไบรอันแต่ฮอบส์ให้เวลาหนี 24 ชั่วโมง พวกไบรอันหนีไปทิ้งตู้เซฟไว้แต่ในนั้นไม่มีอะไรเพราะพวกไบรอันแอบสลับเซฟไว้ก่อนแล้ว

ทั้งหมดแบ่งเงินแล้วแยกย้ายกัน ดอมส่งเงินให้ลูกเมียของวินซ์ เทจเปิดอู่ โรมันกลายเป็นเพื่อนซี้กับเทจ ฮานไปกับจีเซล ไบรอันกับมีอามีบ้านริมหาด ดอมคู่กับเอเลนา จบด้วยไบรอันท้าดอมแข่งรถอีกรอบ ก่อนหน้านี้มีการแข่งกันไบรอันเป็นฝ่ายชนะแต่ทุกคนบอกว่าดอมยอมให้ไบรอัน ช่วงเครดิตฮอบส์ได้รูปผู้หญิงหน้าเหมือนเล็ตตี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s