Pan(2015)

Pan(2015)

ปีเตอร์ถูกแม่พามาทิ้งที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าชายพร้อมสร้อยคอและจดหมายตั้งแต่ยังเป็นทารก พอโตมาปีเตอร์สนิทกับนิบส์ ปีเตอร์สงสัยว่าซิสเตอร์บาร์นาบาสแอบเก็บของกินไว้เลยแอบเข้าห้องซิสเตอร์ก็เจอห้องลับที่ซ่อนของกินไว้เพียบแถมยังเจอแฟ้มประวัติของปีเตอร์พร้อมจดหมายแม่ ปีเตอร์อ่านไม่ได้เลยให้นิบส์อ่านเนื้อความประมาณปีเตอร์จะได้พบแม่อีกครั้งไม่ในโลกนี้ก็อีกโลก<<<<ลูกเทพอ่านหนังสือไม่ได้เหมือนเพอร์ซีเลย คืนนั้นพวกเด็กๆถูกซิสเตอร์บาร์นาบาสขายให้กับโจรสลัด

เด็กทั้งหมดถูกพาตัวขึ้นเรือเหาะ นิบส์กระโดดหนีลงมาได้ ปีเตอร์ถูกพาไปที่เนเวอร์แลนด์ที่ปกครองโดยแบล็คเบียร์ด แบล็คเบียร์ดจับเด็กกำพร้าจากทั่วโลกมาขุดหาละอองนางฟ้าเพื่อใช้ทำให้ตัวเองกลับเป็นหนุ่ม ปีเตอร์เจอละอองนางฟ้าแต่ถูกแย่งและใส่ร้ายว่าเป็นขโมย แบล็คเบียร์ดตัดสินโทษตายถีบปีเตอร์ตกหน้าผาแต่ปีเตอร์ดันบินได้ก่อนจะตกลงพื้นสลบไป แบล็คเบียร์ดพาปีเตอร์ไปที่ห้องเล่าเรื่องคำทำนายที่ว่าปีเตอร์อาจจะเป็นเด็กบินได้ที่มาฆ่าแบล็คเบียร์ด ปีเตอร์ถูกพาไปขังเจมส์ ฮุคที่ถูกจับมาเหมือนกันมาช่วยปีเตอร์แลกกับการให้ปีเตอร์พาบินหนีไปจากเหมือง ปีเตอร์ต่อรองขอตามหาแม่ ฮุคขอให้สมีช่วยพาขึ้นกระเช้าไปที่เรือเหาะสมีเลยตามไปด้วย

ฮุคให้ปีเตอร์บินไปที่เรือเหาะปีเตอร์บินไม่ได้แต่ทั้งสามก็สามารถไปที่เรือเหาะได้สำเร็จ ระหว่างหนีก็ถูกพวกแบล็คเบียร์ดไล่ล่าจนเรือตกลงกลางป่า ปีเตอร์เจอแผนที่คิดจะไปขอความช่วยเหลือจากพวกชนเผ่าฮุคตกลงพาปีเตอร์ไปเผื่อจะได้เรือเหาะลำใหม่ พวกปีเตอร์ถูกนกยักษ์ไล่ล่าอีกจนเจอไทเกอร์ ลิลลีลูกสาวหัวหน้าเผ่ามาช่วยไว้ ฮุคต้องต่อสู้กับแพนหรือนักรบที่เก่งที่สุดของเผ่าปีเตอร์พยายามช่วยฮุค หัวหน้าเผ่าเห็นสร้อยคอของปีเตอร์เลยให้ปีเตอร์พิสูจน์ตัวเองด้วยการบินให้ได้ภายในสามวันจึงจะพาไปยังที่อยู่ของพวกนางฟ้า คือพ่อของปีเตอร์เป็นเทพที่ยอมแปลงร่างเป็นคนเพียงแค่วันเดียวเพื่ออยู่กับแม่ของปีเตอร์ปีเตอร์จึงเป็นเด็กเกิดจากความรัก

สมีหักหลังบอกที่อยู่และความลับของปีเตอร์กับแบล็คเบียร์ด แบล็คเบียร์ดบุกถล่มพวกชนเผ่าฆ่าหัวหน้าเผ่าตาย ปีเตอร์ขี่นกยักษ์มาช่วยฮุคกับไทเกอร์ ลิลลีไว้ ระหว่างทางถูกจรเข้ยักษ์โจมตีปีเตอร์จมน้ำได้นางเงือกมาช่วย ไทเกอร์ ลิลลีให้ปีเตอร์ดูว่าแม่ของปีเตอร์ถูกแบล็คเบียร์ดที่เคยหลงรักแม่ปีเตอร์ฆ่าตาย ที่ปิดบังปีเตอร์เพราะไม่อยากให้ปีเตอร์สิ้นหวัง ฮุคเจอเรือเหาะและขอแยกตัวไป ปีเตอร์ไปถึงประตูทางเข้าไปยังดินแดนนางฟ้าแบล็คเบียร์ดออกมาใช้สร้อยคอของปีเตอร์เป็นกุญแจเปิดทางเข้าสู่ดินแดนนางฟ้า

แบล็คเบียร์ดจะทำลายพวกนางฟ้าให้หมดและฆ่าปีเตอร์ ฮุคเปลี่ยนใจกลับมาช่วยแต่ฮุคตกลงไปจากเรือเหาะปีเตอร์กระโดดตามลงไปแล้วปีเตอร์ก็บินได้ ปีเตอร์ช่วยพาฮุคกับไทเกอร์ ลิลลีไปยังที่ปลอดภัยจากนั้นปีเตอร์ก็ร่วมมือกับพวกนางฟ้าจัดการกับแบล็คเบียร์ด ปีเตอร์เห็นภาพแม่ที่บอกว่าอยู่กับปีเตอร์เสมอ ปีเตอร์กลับมารับนิบส์และพวกเด็กๆจากบ้านเด็กกำพร้าขึ้นเรือเหาะที่มีฮุคเป็นกัปตันตั้งชื่อเรือว่าจอลลี โรเจอร์<<<<จะสร้างภาคต่อล่ะมั้ง เท่าที่จำได้ปีเตอร์กับกัปตันฮุคไม่น่าจะเป็นเพื่อนกันได้นี่นา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s