Killing Season(2015)

Killing Season(2015)

อีมิล(จอห์น ทราโวลตรา)อดีตสมาชิกกลุ่มสกอร์เปียนในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตามล่าหาตัวเบนจามิน ฟอร์ด(โรเบิร์ต เดอ นีโร)อดีตสหารสหรัฐฯกองกำลังนาโตที่บุกจับพวกของอีมิลแล้วฆ่าแบบเรียงคน ปัจจุบันเบนย้ายมาอยู่กระท่อมกลางป่าไม่กล้ากลับไปพบหน้าครอบครัว คริสส่งการ์ดเชิญให้ไปร่วมพิธีรับศีลของหลานแต่เบนปฏิเสธเพราะไม่อยากพบหน้าสามีใหม่ของภรรยาที่แต่งงานกันยี่สิบปีมาแล้ว เบนมีอาการปวดที่ขาจากเศษกระสุนระหว่างทางที่ขับรถไปซื้อยาเบนเจอกับอีมิลที่มาช่วยซ่อมรถให้ ฝนตกลงมาพอดีเบนเลยชวนอีมิลกลับไปที่กระท่อม

เบนทำอาหารเลี้ยงอีมิลชวนเบนดื่มเหล้าคุยเรื่องล่าสัตว์ อีมิลชวนเบนออกล่าสัตว์เบนตกลง เบนถูกอีมิลยิงใส่และเริ่มถูกอีมิลล่า เบนถูกยิงที่ขาหนีรอดพยายามรักษาตัวเองด้วยสมุนไพรแต่ก็ถูกอีมิลตามจนเจอ อีมิลให้เบนร้อยเชือกเข้ารูที่ขาขับเบนห้อยหัวให้เบนสารภาพความผิดในกรณีฆ่าแม่ น้องสาวและเพื่อนของอีมิล เบนทำร้ายอีมิลหนีได้อีกครั้งคราวนี้เบนวางกับดักสู้กลับ คริสพาครอบครัวมาหาเบนที่บ้าน อีมิลจะทำร้ายคริสเบนตกลงเล่นเกมกับอีมิลเลยยอมปล่อยพวกคริสกลับไป<<<แบบไม่รู้ตัว เบนยิงอีมิลที่ปากจากนั้นก็จับตัวอีมิลล่ามไว้ เบนกรอกน้ำมะนาวใส่เกลือใส่ปากอีมิล อีมิลพลิกกลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบจับตัวเบนใส่รถ เบนทำรถตกเหวทั้งคู่ผลัดกันเป็นฝ่ายได้เปรียบ เบนหนีเข้าไปในโบสถ์เก่าอีมิลโดนกับดักของเบน ทั้งคู่ได้เรียนรู้กันมากขึ้นจากบทสนทนา สุดท้ายอีมิลถูกเบนจับมัดที่หน้าผาแบบเดียวกับตอนแรกที่เบนยิงอีมิลแล้วอีมิลไม่ตาย เบนไม่ได้ยิงอีมิลแต่ปล่อยอีมิลเป็นอิสระ อีมิลไม่ได้ตอบโต้กลับต่างคนต่างนั่งเลิกแล้วต่อกัน เบนไปเยี่ยมครอบครัวลูกชายส่วนอีมิลไปที่บาร์

สนุกกว่าที่คิด เหมือนเล่นกันอยู่สองคนทั้งเรื่องโลเกชันคือป่าแต่ก็เอาอยู่ เนื้อหาที่มาที่ไปมันอยู่ในบทสนทนา มันมีเหตุมีผลในการเลิกแล้วต่อกันง่ายๆหลังจากสู้กันแบบเอาเป็นเอาตายมาตลอดทั้งเรื่อง คือต่างคนต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองในตอนนั้น ในมุมของอีมิลพวกทหารจากนาโตก็ข่มขืนแม่กับน้องฆ่าพวกพ้องตัวเองทั้งที่ยอมแล้ว ในมุมของเบนตอนทหารบุกเข้าไปก็เจอแต่ซากศพชาวบ้านที่พวกอีมิลฆ่าตาย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s