The 6th Day(2000)

The 6th Day(2000)

ในอนคตเริ่มมีการโคลนนิงสัตว์ได้อย่างถูกกฎหมายแต่การโคลนมนุษย์ยังไม่ได้รับอนุญาต อดัม(อาร์โนลด์ ชวาสเนคเกอร์)แฟมิลีแมนเป็นนักบินกับเพื่อนชื่อแฮงค์ถูกว่าจ้างโดยดรัคเกอร์เจ้าของบ.โคลนนิง ก่อนทำงานกับดรัคเกอร์แฮงค์กับอดัมต้องถูกเจาะเลือดและสแกนม่านตาและเซ็นต์สัญญาห้ามเปิดเผยข้อมูลก่อน หน้านี้สุนัขของครอบครัวอดัมตายเวนดีภรรยาของอดัมให้อดัมไปที่รีเพ็ทเพื่อโคลนสุนัขเพราะไม่อยากให้ลูกเสียใจ วันนั้นเป็นวันเกิดของอดัมแฮงค์เลยอาสาขับฮ.ไปรับดรัคเกอร์แทนในชื่อของอดัม พอไปถึงที่หมายแฮงค์กับดรัคเกอร์ถูกพวกต่อต้านยิงตายคาฮ.

อดัมตื่นขึ้นมาบนแท็กซีและไปที่รีเพ็ทแต่อดัมยังไม่ได้ตัดสินใจ อดัมซื้อตุ๊กตาที่ลูกสาวอยากได้จากนั้นก็กลับไปที่บ้าน ระหว่างทางอดัมพยายามติดต่อแฮงค์แต่ติดต่อไม่ได้ พอกลับถึงบ้านอดัมก็เจอสุนัข(ที่ควรจะตายไปแล้ว)และเห็นตัวเองอีกคนกำลังฉลองวันเกิดอยู่ในบ้าน ทางบ.ของดรัคเกอร์ส่งคนมาเก็บอดัมแต่อดัมสามารถหนีรอดไปได้ อดัมฆ่าทาเลียกับไวลีย์ลูกน้องดรัคเกอร์ตายแต่ทั้งสองก็ถูกโคลนขึ้นมาใหม่พร้อมความทรงจำเดิมมาตามล่าอดัมเหมือนเดิม

อดัมไปที่อพาร์ทเมนท์ของแฮงค์เจอแฮงค์ที่ถูกโคลนขึ้นมา(แฮงค์ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเป็นตัวโคลน) อดัมกับแฮงค์กลับไปที่บ้านอดัมเกือบฆ่าอดัมอีกคนตอนที่รู้ว่ามีอะไรกับภรรยาตัวเอง อดัมกับแฮงค์กลับมาที่อพาร์ทเมนท์แฮงค์อีกครั้งก่อนลูกน้องดรัคเกอร์จะมาถึงทริปป์(พวกต่อต้านคนที่ฆ่าแฮงค์กับดรัคเกอร์)มาฆ่าแฮงค์ตายอีกครั้ง  ทริปป์เล่าเรื่องที่ฆ่าแฮงค์กับดรัคเกอร์ไปแล้วบนเขาตอนนี้ดรัคเกอร์เองก็เป็นตัวโคลน พวกทาเลียมาถึงทริปป์ยิงตัวเองที่หัวเพื่อไม่ให้โคลนได้อีก อดัมฆ่าทาเลียได้อีกครั้งและตัดเอานิ้วมือทาเลียไปด้วย

อดัมแอบเข้าบ.ของดรัคเกอร์โดยใช้นิ้วของทาเลียสแกน ดรัคเกอร์มีดร.กริฟฟินเป็นมันสมองหลัก 5 ปีก่อนภรรยาของดร.กริฟฟินป่วยดร.เลยโคลนภรรยาแต่ตอนนี้ภรรยากำลังจะตายอีกครั้งเพราะเชื่อที่เป็นมาตั้งแต่เด็ก คราวนี้ภรรยาของดร.อยากตายไม่ยอมให้ดร.โคลนอีกดร.ก็ตามใจภรรยา ต่อมาดร.ค้นพบว่าจริงๆแล้วดรัคเกอร์เป็นคนวางยาใส่เชื้อเข้าไปเพื่อไม่ให้พวกมนุษย์โคลนมีอายุยืนยาว<<<<เอาไว้ต่อรองจะได้ควบคุมคนพวกนี้ได้ ถ้าไม่สร้างปัญหาก็โคลนให้ใหม่เรื่อยๆ อดัมบุกไปถึงตัวดร.เล่าทุกอย่างให้อดัมฟังพร้อมกับมอบดิสที่เก็บความทรงจำของดรัคเกอร์ให้กับอดัม ความลับอีกอย่างคือดรัคเกอร์มันโคลนมาก่อนหน้าที่จะถูกทริปป์ยิงตายแล้วด้วยซ้ำ ต่อมาดร.ก็ถูกดรัคเกอร์ฆ่าตาย

ที่ดรัคเกอร์ล่าอดัมเอาเป็นเอาตายก็เพราะตอนนั้นการโคลนยังไม่มีกฏหมายรองรับ พวกโคลนไม่สามารถถือครองกรรมสิทธิ์ใดๆได้ถ้าความแตกว่าดรัคเกอร์เป็นมนุษย์โคลนจะสูญเสียทุกอย่าง ดรัคเกอร์จับตัวภรรยากับลูกสาวของอดัมไปให้อดัมเอาดิสก์มาแลก อดัมไปหาอดัมอีกคนจากนั้นก็ร่วมมือกันบุกบ.ของดรัคเกอร์ ปรากฏว่าอดัม(ที่เราดูมาตลอดเรื่อง)เองนั่นแหละที่เป็นตัวโคลน คือตัวโคลนจะมีเม็ดอยู่ที่ตาโคลนกี่ครั้งก็มีเพิ่มขึ้นตามจำนวน อดัมแฟลชแบ็คกลับไปก็นึกได้ว่าตอนนั้นตัวเองตื่นขึ้นมาบนแท็กซี

อดัมถูกจับไปทรมานค้นความทรงจำเพื่อดูว่าเก็บดิสก์ไว้ที่ไหน อดัมให้อดัมอีกคนเอาไปแต่ดรัคเกอร์ฉลาดมองออกว่าเป็นแผนหลอกจริงแล้วระหว่าที่อดัม(ตัวโคลน)ยอมถูกจับ อดัมอีกคนก็เข้าไปช่วยครอบครัว อดัมพาครอบครัวหนีไปได้สำเร็จแล้วกลับมาช่วยอดัมโคลนสุดท้ายก็ฆ่าดรัคเกอร์ตาย อดัมโคลนย้ายไปเป็นนักบินที่อาร์เจนตินา อดัมเอาแมวของแฮงค์กลับมาเลี้ยงที่บ้าน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s