Minions(2015)

Minions(2015)

พวกมินเนียนเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีมาตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ มินเนียนตามหาเจ้านายที่เป็นตัวร้ายมาตั้งแต่ตอนนั้นแต่ก็ไม่ได้เจ้านายที่พอใจซะทีจนกระทั่งไปเจอหุบเขาน้ำแข็งก็เริ่มตั้งรกรากอยู่อาศัย แต่แล้วก็เริ่มเบื่อใช้ชีวิตไปวันๆ เควินประกาศหาเพื่อร่วมออกเดินทางไปค้นหาเจ้านายจอมวายร้าย ได้สตวร์ทและบ็อบอาสาไปด้วย ทั้งสามเดินทางถึงอเมริกาแล้วก็ไปติดอยู่ในห้าง บังเอิญได้เห็นข่าวสการ์เล็ตที่ได้ชื่อว่าเป็นจอมวายร้ายสาวและข่าวเชิญชวนไปงานชุมนุมวายร้ายที่ออแลนโด

ทั้งสามโบกรถครอบครัวโจรไปถึงงานได้เจอสการ์เล็ตสมใจ สการ์เล็ดประกาศรับสมัครลูกสมุนพอดีโดยมีกติกาให้แย่งอัญมณีในมือสการ์เล็ตสุดท้ายพวกมินเนียนก็ได้ไปแบบงงๆ สการ์เล็ตพามินเนียนไปลอนดอนบอกถึงแผนการชิงมงกุฎราชินีจากควีนอลิซาเบธ พวกมินเนียนได้รับอาวุธจากเฮิร์บสามีนักประดิษฐ์ของสการ์เล็ตมาคนละชิ้น เควินติดต่อพวกมินเนียนที่เหลือตอนนั้นพวกมินเนียนบังเอิญไปทำร้ายเจ้านายใหม่จนถูกตามล่าเข้าพอดี พวกเควินแอบเข้าไปขโมยมงกุฎแต่มงกุฎถูกนำออกมาให้ควีนสวมพอดี พวกมินเนียนชิงมงกุฎแต่กลายเป็นว่าบ็อบดันดึงดาบออกมาจากหินได้รับการแต่งตั้งเป็นพระราชาตามกฎ

สการ์เล็ตคิดว่าพวกมินเนียนหักหลังตามมาที่วัง มินเนียนรีบคืนมงกุฎให้สการ์เล็ตแต่กฎหมายไม่ยินยิมมินเนียนก็ตรากฎใหม่มันซะเลย ระหว่างรอการสถาปนาสการ์เล็ตส่งมินเนียนไปขังในห้องใต้ดินให้เฮิร์บทรมานพวกมินเนียนแต่กลายเป็นที่เล่นสนุกซะมากกว่า พวกมินเนียนหนีออกจากที่คุมขังตามไปที่พิธีสถาปนาทำโคมไปตกใส่สการ์เล็ตระหว่างรับมงกุฎ สการ์เล็ตโกรธจัดสั่งล่ามินเนียน สุดท้ายบ็อบกับสตวร์ตถูกจับเป็นตัวประกัน สการ์เล็ตออกทีวีสั่งให้เควินมามอบตัว

เควินเข้าไปในสิ่งประดิษฐ์ของเฮิร์บจนกลายเป็นมินเนียนยักษ์ เควินยักษ์ตามไปช่วยบ็อบกับสตวร์ทได้ทันก่อนที่จะถูกสการ์เล็ตระเบิดทิ้ง พวกมินเนียนทั้งฝูงตามมาถึงพอดี สการ์เล็ตยิงระเบิดใส่เควินเลยพาเอาสการ์เล็ตลอยขึ้นฟ้าไปด้วยกัน ระเบิดทำงานพวกมินเนียนคิดว่าเควินตายแต่เควินตัวหดเล็กลงใช้เสื้อผ้าที่ขยายทำเป็นร่มชูชีพลงมา ควีนให้รางวัลพวกมินเนียน บ็อบได้มงกุฎจิ๋วสำหรับตุ๊กตาหมี สตวร์ทได้กีตาร์แต่เล่นมันส์จนพังสุดท้ายเลยต้องเอาสโนว์โกลบที่ควีนหลอกให้ตอนแรก เควินได้รับแต่งตั้งเป็นเซอร์เควิน

สการ์เล็ตกับเฮิร์บที่ยังไม่ตายบุกมาขโมยมงกุฎอีกครั้ง คราวนี้กรู(เด็ก)มาจัดการแช่แข็งสการ์เล็ตอย่างงายดาย พวกมินเนียนค้นพบเจ้านายใหม่เลยพากันตามไปอยู่กับกรู จบด้วยซีนฮาๆของมินเนียนกับกรูฟ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s