Into the Woods(2014)

Into the Woods(2014)

อาจจะมั่วๆไทม์ไลน์นิดนึง คนทำขนมปัง(เจมส์ คอร์เดน)กับภรรยา(เอมิลี บลันท์)อยากมีลูกมาก วันนึงแม่มด(เมอรีล สตรีพ)มาเล่าเรื่องคำสาปของครอบครัว ตอนนั้นแม่ของคนทำจนมปังแพ้ท้องพ่อของคนทำขนมปังเลยแอบไปเก็บในสวนของแม่มดแล้วขโมยถั่ววิเศษไปทำใหม้แม่มดแก่แม่มดเลยแค้นสาปครอบครัวเอาไว้ แม่มดเสนอให้คนทำขนมปังกับภรรยาหาของ 4 อย่างมาเพื่อถอนคำสาปได้แก่วัวที่ขาวเหมือนน้ำนม ผ้าคลุมสีแดงเลือด เส้นผมที่เหลืองเหมือนใยข้าวโพดและรองเท้าสีทอง คนทำขนมปังมีเวลาสามวันเข้าป่าไปหาของให้แม่มดก่อนคืนพระจันทร์สีน้ำเงิน

ตัดไปที่แม่แจ็คสั่งให้แจ็คเอาวัวไปขาย ซินเดอเรลา(แอนนา เคนดริค)ที่ถูกแม่เลี้ยงกับลูกสาวแกล้งให้ทำงานบ้านไม่ยอมให้ไปงานเต้นรำกับเจ้าชาย ซินเดอเรลาเลยเข้าป่าไปร้องไห้ใต้ต้นไม่ที่ฝังแม่ไว้<<<<แรงบันดาลใจจากปลาบู่ทองป่ะเนี่ย?? แล้วแม่ก็เสกชุดสวยให้ไปงานเต้นรำกับเจ้าชาย หนูน้อยหมวกแดงก็เข้าป่าเพื่อไปเยี่ยมคุณยายแล้วเจอหมาป่า(จอห์นนี เดปป์)สุดท้ายก็ถูกหมาป่าจับกิน ราพันเซลที่ถูกแม่มดขังไว้บนหอคอยพอแม่มดมาเรียกราพันเซลก็จะปล่อยผมลงมา บังเอิญเจ้าชายผ่านมาเห็นเลยทำแบบแม่มดแล้วก็รักกับราพันเซลตามสูตร

คนทำขนมปังผ่าท้องหมาป่าช่วยหนูน้อยหมวกแดงไว้ หนูน้อยเลยมอบผ้าคลุมให้เป็นการตอบแทนเพราะหนูน้อยหมวกแดงได้ผ้าคลุมใหม่จากหนังหมาป่าแล้ว ภรรยาคนทำขนมปังตามมาสมทบเจอกับแจ็คที่จะเอาวัวไปขายพอดี ภรรยาคนทำขนมปังเลยขอแลกกับถั่ววิเศษโดยคนทำขนมปังสัญญาว่าถ้ามีเงินจะให้แจ็คไถ่วัวคืน คนทำขนมปังให้ภรรยาเอาวัวกลับไปก่อนแต่ภรรยาก็ทำวัวหายตอนเจอซินเดอเรลาที่วิ่งหนีเจ้าชาย

ภรรยาคนทำขนมปังบังเอิญได้ยินเจ้าชายของซินกับราพันเซลคุยกันเลยไปแอบตัดผมราพันเซล แม่มดจับได้ว่าราพันเซลแอบพบกับเจ้าชายเลยจับราพันเซลตัดผม และเสกหนามทำให้เจ้าชายตาบอด ราพันเซลหนีไปจากแม่มดไปเจอเจ้าชายตาบอด น้ำตาราพันเซลรักษาดวงตาเจ้าชายได้ แจ็คโกรธมากปาเมล็ดถั่วทิ้งแล้วถั่วก็งอกแจ็คปีนขึ้นไปขโมยทองจะเอามาซื้อวัวคืนจากคนทำขนมปัง ซินเดลเรลาก็หนีเจ้าชายทุกคืน คืนสุดท้ายก็ทิ้งรองเท้าไว้ข้างนึงตามสูตร ระหว่าางทางเจอภรรยาคนทำขนมปังซินเดอเรลายอมยกรองเท้าให้อย่างง่าย

ถึงเวลาแม่มดมาทวงสิ่งของแต่วัวดันตายคนทำขนมปังไปซื้อตัวใหม่มาใช้ไม่ได้ แม่มดคืนชีพวัวแล้วให้คนทำขนมปังเอาของทั้งสี่อย่างให้วัวกินและรีดน้ำนม ตอนแรกไม่มีน้ำนมเพราะแม่มดเคยจับเส้นผมของราพันเซลเลยใช้ไม่ได้แต่ดันใช้ใยข้าวโพดแทนได้<<<<แล้วจะให้หาเพื่อ??? สุดท้ายก็ได้น้ำนมแม่มดดื่มแล้วกลับมาสาวดังเดิม ภรรยาคนทำขนมปังก็ตั้งท้อง เจ้าชายมาตามหาซินเดอเรลาแล้วก็ได้แต่งงานกันในที่สุด

เหมือนจะจบลงด้วยดีแต่เพราะแจ็คปีนขึ้นไปขโมยของหลายครั้งจนทำให้ยักษ์ตกลงมาตายตามเรื่อง บังเอิญภรรยาคนทำขนมปังไปทำให้ต้นถั่วงอกอีกต้นยักษ์ตัวเมียเลยลงมาแก้แค้น ยักษ์ต้องการตัวแจ็คไม่งั้นจะทำลายเมืองทิ้ง แม่แจ็คตาย ภรรยาคนทำขนมปังดันนอกใจหลงไปกับเจ้าชายของซินเดอเรลาสุดท้ายก็ตายไปอีกคน แม่มดก็ผิดหวังเพราะราพันเซลทิ้งไปอยู่กับเจ้าชายความสาวที่ได้มาแต่ก็ต้องโดดเดี่ยวสุดท้ายก็ถูกโคลนดูดตาย

พวกคนทำขนมปังล่อยักษ์มาตกบ่อโคลนดูดได้สำเร็จ ตอนจบเหลือแค่คนทำขนมปังที่รับเลี้ยงหนูน้อยหมอกแดงกับแจ็คและเจ้าหญิงที่ค้นพบว่าสิ่งที่ต้องการไม่ใช่การแต่งงานอยู่ในปราสาทกับเจ้าชายเจ้าชู้สุดท้ายก็จากกันด้วยดี จบด้วยคนทำขนมปังเริ่มเล่านิทานเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นให้ลูกฟัง

ยำนิทานในตำนานซะเละเลย ถ้าชอบแบบแฮปปีเอนดิงควรหยุดดูตรงที่ซินเดอเรลาแต่งงานกับเจ้าชาย แต่กลายเป็นว่าชอบพาร์ทหลังมากกว่า เรื่องราวของทุกตัวละครมีข้อคิดแถมสะท้อนชีวิตจริงเอามากๆโดยเฉพาะซินเดอเรลา ชอบตรงที่ซินเดอเรลาบอกกับเจ้าชายว่าชีวิตจริงเป็นเรื่องโหดร้าย เรื่องเจ้าชายคือความฝันแต่ความสุขที่แท้จริงอยู่ตรงกลาง น้อยคนนักที่จะค้นพบความสุขที่แท้จริงแบบไม่หลอกตัวเอง ไม่อุปทานตามคนส่วนใหญ่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s